Ứng viên xuất nhập khẩu và những điều cần biết | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Ứng viên xuất nhập khẩu và những điều cần biết

H?i quan sân bay qu?c t? Tân Son Nh?t - Ði?n hình trong phong tr

Với vị trí nhân viên xuất nhập khẩu, nhà tuyển dụng thường yêu cầu các ứng viên phải có kinh nghiệm làm chứng từ cũng như soạn thảo các văn bản, hợp đồng giao dịch, hiểu biết về thị trường cũng như nắm vững quy trình xuất nhập khẩu.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, thì còn một số yếu tố tối quan trọng mà một nhân viên xuất nhập khẩu cần có đó chính là việc sử dụng thành thạo các chương trình ứng dụng tin học đơn giản, một khả năng ngoại ngữ tốt cùng với một số kỹ năng như: kỹ năng đàm phán/thuyết phục, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức và kiểm soát công việc hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động, phương hướng kinh doanh của mỗi công ty mà yêu cầu đối với một nhân viên xuất nhập khẩu ở những công ty khác nhau sẽ khác nhau. Tuy nhiên, để hoàn thành tốt được công việc của nhân viên xuất nhập khẩu, các ứng viên cần phải tự trang bị cho mình một số tố chất như: khả năng chịu áp lực cao, sự cẩn thận, linh hoạt và tinh thần trách nhiệm cao với công việc của mình.

Bạn cũng nên học thêm về những kiến thức chuyên môn như nghiệp vụ xuất nhập khẩu và tự rèn luyện thêm một số kỹ năng để tự tin hơn, hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Khi học, bạn nên đối chiếu những kiến thức lý thuyết với các công việc thực tế, chủ động học hỏi từ những người đi trước trong lĩnh vực của mình để bổ sung và tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Tích cực học, tìm tòi từ chính công việc hiện tại bạn đang làm. Công việc ban đầu này có vẻ đơn giản nhưng bạn vẫn có thể học được rất nhiều điều từ những việc đơn giản đó. Ví dụ: việc tiếp xúc với khách hàng, giới thiệu, tư vấn khách hàng mua sản phẩm của công ty sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và khả năng thuyết phục. Qua đó, bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm công ty bạn có và nên cố gắng tìm hiểu thêm các thông tin thị trường liên quan đến sản phẩm này.

Hãy tìm hiểu trước những thông tin về các doanh nghiệp, công ty, các nhà tuyển dụng và thị trường của họ nếu bạn yêu thích và muốn thử sức ở lĩnh vực xuất nhập khẩu trong các công ty, doanh nghiệp đó. Bạn sẽ không phải bỡ ngỡ và dễ dàng bắt nhịp với công việc mới hơn khi bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước.

Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo thêm về ngành xuất nhập khẩu:
Công ty tuyển nhân viên xuất nhập khẩu thường là những công ty có nhu cầu về xuất khẩu và nhập khẩu nguyên vật liệu để sản xuất, kinh doanh lớn. Họ cần đến các nhân viên xuất nhập khẩu để giúp họ thực hiện và hoàn thành thủ tục nhập khẩu, xuất khẩu các loại mặt hàng khá phức tạp.

Công việc thông thường của nhân viên xuất nhập khẩu:
– Hoàn tất các thủ tục và chứng từ xuất nhập khẩu bao gồm: hợp đồng mua bán, chứng từ xuất nhập khẩu, chứng từ vận chuyển, các thủ tục giao nhận hàng hóa và thủ tục thanh toán.
– Lưu trữ và theo dõi hồ sơ, chứng từ xuất nhập khẩu.

Những tố chất cần thiết đối với nhân viên xuất nhập khẩu:
– Năng động.
– Thành thạo và giỏi ngoại ngữ.
– Am hiểu các thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu.
– Am hiểu luật pháp quốc tế về ngoại thương.

Môi trường làm việc:
Nhân viên xuất nhập khẩu thường làm việc trong một môi trường năng động, thường xuyên tiếp xúc, giao dịch với nhiều khách hàng, đối tác trong và ngoài nước.

Triển vọng nghề nghiệp:
Công việc ổn định, thu nhập khá cùng với các khoản thu nhập phụ từ việc thực hiện các thủ tục hải quan, thủ tục giao nhận hàng. Tuy nhiên, cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý cao hơn đối với nhân viên xuất nhập khẩu thường thấp hơn so với các ngành khác.