Trong tương lai, ngành nào sẽ dễ xin việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Trong tương lai, ngành nào sẽ dễ xin việc

247D

Ra trường, bạn chỉ có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc khi xã hội và thị trường tuyển dụng thực sự cần. Vậy làm thế nào để biết được ngành nghề nào sẽ cần đến bạn trong tương lai? Ra trường, mong muốn lớn nhất của các sinh viên là tìm được cho mình một công việc phù hợp với mức lương cao và cơ hội thăng tiến tốt.

Tuy nhiên, việc đó phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu xã hội hiện tại. Bạn chỉ có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc khi xã hội và thị trường tuyển dụng thực sự cần. Bởi vậy, việc tìm hiểu thị trường và nhu cầu tuyển dụng là điều khá quan trọng khi bạn bắt đầu lựa chọn ngành nghề cho mình, vì điều đó sẽ quyết định đến sự nghiệp tương lai sau này của bạn.

Và hiện tại thì ngành nào đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, ngành nào có xu hướng sẽ trở thành nghề “hot” hiện nay và trong một vài năm tới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ngành công nghệ thông tin và kinh tế
Đây là hai ngành nghề thu hút một lượng đông đảo các ứng viên theo như số liệu thống kê đầu vào của các trường đại học, cao đẳng trong những năm gần đây. Việc này thật dễ hiểu bởi nước ta đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ về khoa học công nghệ và hội nhập kinh tế. Trong khi đó thì các ngành xã hội thường có rất ít ứng viên, do tâm lý số đông đều cho rằng đây là lĩnh vực khó xin việc và cơ hội thăng tiến thấp.

Nắm bắt được xu thế xã hội, rất nhiều bạn trẻ đã đi theo con đường này và họ thành công là vì biết đón đầu xu thế, biết trước được nhu cầu xã hội.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy nguồn nhân lực ở các ngành này cũng đang dần trở nên quá tải, khi mà nguồn cung ngày càng trở nên dư thừa, trong khi với tình hình kinh tế khó khăn, khá nhiều doanh nghiệp bị phá sản và giải thể, nhu cầu tuyển dụng cũng không còn rầm rộ như trước.

Thế nhưng, vẫn có khá hiều ứng viên sẵn sàng từ bỏ ngành mà mình mơ ước để lao vào các ngành “hot”, việc cung vượt cầu đã góp phần làm cho những ngành này trở nên khó xin việc trong tương lai.

Ngành dịch vụ du lịch và nhà hàng
Ngành dịch vụ du lịch và công nghiệp ăn uống hiện tại đang mang lại một nguồn thu nhập siêu lợi nhuận, với những mức lương đáng mơ ước. Do vậy số lượng sinh viên đăng ký ngành học này ngày càng đông, nghề này đang có xu hướng trở thành nghề “hot” nhất hiện nay.

Ngành nhà hàng khách sạn đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ tại Việt Nam, nhất là các thành phố lớn. Ngành này đang trở nên sôi nổi do có rất nhiều các thương hiệu nước ngoài liên tục mở rộng thị trường. Do đó, nhu cầu nhân lực tăng mạnh trong thời gian sắp tới.

Các nhóm ngành xã hội
Các ngành xã hội hiện nay ngày càng ít được các bạn trẻ lựa chọn. Việc này đã dẫn đến sự khan hiếm nguồn nhân lực cho các nhóm ngành này. Do đó đây là thời cơ cho những bạn yêu thích và đam mê các khối ngành này, bởi khi nguồn nhân lực thấp hơn nhu cầu tuyển dụng, thì trạng khó xin việc sẽ giảm đi đáng kể.

Nguồn nhân lực đầu vào hạn chế và không rầm rộ như các ngành khác, sẽ là một lợi thế hứa hẹn cho bạn một cơ hội việc làm tốt trong tương lai không xa.

Nhóm ngành nông – lâm – ngư
Thực tế thì công việc của sinh viên nhóm ngành này sau khi ra trường là làm các công việc ở các viện nghiên cứu, kỹ sư chế tạo, kỹ sư chế biến thực phẩm, quản lý tài nguyên, kỹ thuật nuôi trong thủ sản…chứ không đơn giản là chỉ làm việc ở ngoài đồng hoặc trong rừng như suy nghĩ của nhiều người. Đây cũng là một nhóm ngành nhận được rất ít sự quan tâm của các bạn trẻ, vì nó mở ra khá nhiều cơ hội để tìm việc.

Đón đầu cơ hội để quá trình tìm kiếm việc làm thuận tiện hơn
Đón đầu cơ hội, luôn là người tiên phong và kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình, không chạy theo xu thế đám đông chính là những nhân tố quyết định đến sự thành công của mỗi người.

Thị trường việc làm hiện nay cũng vậy, mỗi người chúng ta nên lựa chọn cho mình một ngành nghề, một công việc yêu thích và hãy mạnh dạn theo đuổi những gì mình đã chọn. Đừng vội nản chí hay bỏ cuộc bởi đó chính là cơ hội tuyệt vời cho bạn sau khi ra trường.

Hãy nhìn vào thực tế và luôn nhớ một điều, học những gì mà xã hội sẽ cần vì trong tương lai, những gì bạn đã học đều trở nên cần thiết là điều tất yếu.