Tiêu chí nào giúp nhà tuyển dụng tìm ra những ứng viên tiềm năng | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Tiêu chí nào giúp nhà tuyển dụng tìm ra những ứng viên tiềm năng

319D

Làm thế nào để nhà tuyển dụng tìm ra cho mình những ứng viên tiềm năng và có niềm đam mê thực sự với công việc? Dưới đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra để có thể đánh giá được phần nào tiêu chí đó ở ứng viên, các bạn cùng tham khảo nhé.

Để có được cho mình những ứng viên tiềm năng, các công ty và các nhà tuyển dụng thường có những cuộc kiểm tra để đánh giá kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, sự phù hợp của ứng viên với văn hóa công ty và môi trường làm việc.

Tuy nhiên, ngoài những tiêu chí, còn một tiêu chí nữa mà nhà tuyển dụng muốn biết ở các ứng viên nhưng không dễ gì đánh giá được đó chính là sự yêu thích, niềm đam mê với vị trí công việc họ ứng tuyển. Đây chính là lý do ứng viên thường nói dối về điều này.

Vậy làm thế nào để tìm ra những ứng viên có niềm đam mê thực sự với công việc họ ứng tuyển? Dưới đây là một số câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra để có thể đánh giá được phần nào tiêu chí đó ở ứng viên, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Bạn làm thế nào để có được những thông tin về ngành nghề này?
Thông thường, với những ứng viên có niềm yêu thích và đam mê thực sự với ngành nghề và công việc mong muốn, họ sẽ dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu, rèn luyện và tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng để có thể hoàn thành được công việc họ quan tâm một cách hiệu quả nhất.

Những người có đam mê thường không ngừng học hỏi trong lĩnh vực mình yêu thích với họ luôn nghĩ rằng kiến thức của mình là chưa đủ. Một ứng viên không đưa ra được những dẫn chứng về đầu tư cho việc đầu tư, phát triển kiến thức nghề nghiệp chuyên môn thì có lẽ ứng viên đó không phải là người mà nhà tuyển dụng và công ty của họ cần tìm.

2. Trong lĩnh vực – ngành nghề này, bạn muốn giải quyết vấn đề nào nhất? Vì sao?
Khi được hỏi về câu hỏi này, những ứng viên có niềm đam mê với công việc thường trình bày một cách nghiêm túc, chi tiết, đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể và kèm theo phương án giải quyết sáng tạo cho vấn đề đó. Còn những ứng viên khác, họ thường trả lời một cách vòng vo, lan man mà không nêu ra được một trọng tâm của vấn đề.

3. Làm thế nào để bạn có thể kết nối với những người khác trong cùng lĩnh vực?
Lý do để nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này là vì những ứng viên có niềm đam mê công việc thật sự thì thích mở rộng mối quan hệ để trao đổi, giao lưu, học hỏi thêm và tích lũy kinh nghiệm từ những đồng nghiệp làm việc trong cùng lĩnh vực ở những tổ chức khác.

Những ứng viên làm việc một cách đối phó thường chỉ muốn dành thời gian sau giờ làm việc cho những hoạt động không liên quan gì đến công việc nữa.

4. Điều bạn thấy không hài lòng nhất ở công ty cũ là gì?
Câu trả lời của các ứng viên sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được sự phù hợp của ứng viên với văn hóa và môi trường làm việc ở công ty họ. Nếu ứng viên chỉ than phiền và đưa ra những thông tin tiêu cực không liên quan trực tiếp đến công việc thì có thể xem như ứng viên chưa thật sự có niềm đam mê. Mặt khác, những ứng viên có niềm đam mê thực sự thì thường biết chính xác những gì mình cần và mong muốn của họ ở vị trí công việc mới.