Thói quen hữu ích cho quá trình tìm việc của bạn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Thói quen hữu ích cho quá trình tìm việc của bạn

349d

Những thói quen này không những giúp bạn có thêm nhiều cơ hội trong quá trình tìm việc mà còn rất hữu ích cho sự nghiệp của bạn sau này.

 Thức dậy sớm

Hãy tưởng tượng xem, chỉ cần dậy sớm hơn một tiếng mỗi ngày, bạn sẽ có thêm bảy tiếng mỗi tuần để đầu tư thêm cho quá trình tìm việc. Hoặc ít nhất bạn sẽ có thời gian để tập thể dục, nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần cho giai đoạn tìm việc dễ gây mệt mỏi và nản chí.
Viết blog, cập nhật Facebook – mạng xã hội
Viết blog hay cập nhật mạng xã hội không có nghĩa là viết những dòng kêu ca, phàn nàn về tình trạng thất nghiệp của mình. Bạn nên chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ về lĩnh vực hay một vấn đề liên quan tới chuyên môn, ngành nghề của mình. Thực hiện điều này hằng ngày bạn sẽ:
– Chứng tỏ với mọi người bạn có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực
– Gia tăng cơ hội được nhiều người chú ý
 – Người quen trong mạng lưới quan hệ có thể chuyển tiếp những bài viết của bạn tới nhà tuyển dụng tiềm năng.
Thay đổi quan điểm
 Bạn hiện thất nghiệp nhưng thật ra quá trình tìm việc cũng chính là một công việc. Điều đó có nghĩa bạn cũng phải lên kế hoạch cho một ngày, ăn trưa đúng giờ và luôn giữ vững tinh thần hăng hái.
Thay đổi địa chỉ email nếu nó không chuyên nghiệp
Bạn không thể sử dụng những cái tên thiếu chuyên nghiệp như hotboy hay girlxinh… làm địa chỉ email để liên lạc với nhà tuyển dụng. Họ thậm chí có thể còn không mở email của bạn nếu nhìn thấy những địa chỉ như vậy.
Trung thực
Nếu có người hỏi bạn “Tình hình dạo này thế nào?”, bạn hãy trả lời một cách vui vẻ và trung thực: “Mình vẫn thất nghiệp”. Ba điều có thể sẽ xảy ra:
– Anh/chị ấy đánh giá cao sự trung thực của bạn
– Sẽ thêm một người biết về tình trạng của bạn
 – Anh/chị ấy có thể giúp bạn tìm việc.
Trau dồi kỹ năng viết
Nếu thức dậy sớm hơn một tiếng mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian đó cho việc viết. Trước tiên, hãy lập danh sách 100 câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn. Sau đó, mỗi ngày chọn ra ba câu và viết câu trả lời. Như vậy, nếu được gọi đến cuộc phỏng vấn, bạn chỉ cần luyện tập thêm cách thức trả lời. Ngoài ra, kỹ năng viết còn rất hữu ích cho sự nghiệp của bạn, bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào.
Xây dựng “thương hiệu” cho bản thân
Thương hiệu đó dựa trên khả năng và kỹ năng của bạn. Chẳng hạn, bạn là người thông thạo công việc văn phòng và muốn tìm việc thư ký, bạn có thể đặt tên thương hiệu cho mình là “Con ong đa năng”, ám chỉ sự chăm chỉ và khả năng đảm nhận nhiều nhiệm vụ. Bạn có thể sử dụng thương hiệu này để gây chú ý trong CV cũng như khi phỏng vấn.