Sinh viên ra trường làm thế nào khi chưa có kinh nghiệm? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Sinh viên ra trường làm thế nào khi chưa có kinh nghiệm?

200d

Yêu cầu của các công ty tuyển dụng thì luôn yêu cầu kinh nghiệm, không có kinh nghiệm bạn sẽ không xin được việc. Là sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm, với vòng luẩn quẩn này làm thế nào để bạn có thể tìm được việc làm?

Một sự thật hiển nhiên với rất nhiều sinh viên mới ra trường hiện nay là họ cảm thấy lo lắng về công việc đầu tiên của mình sau khi ra trường. Điều này là hoàn toàn hợp lý, bởi đa số các tin tuyển dụng mà các công ty đưa ra đều yêu cầu các ứng viên có chuyên môn cao, kèm theo đó là những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế. Trong hầu hết các tân cử nhân thì thường có rất ít hoặc không có chút kinh nghiệm nào liên quan đến vị trí tuyển dụng cả.

Có một điều mà chắc hẳn các ứng viên đã tự hỏi mình là: Công việc thì luôn yêu cầu kinh nghiệm, không có kinh nghiệm thì không xin được việc, sinh viên mới ra trường thì không có kinh nghiệm, với vòng luẩn quẩn này thì làm sao để có thể xin được việc? Tuy nhiên, đừng vì lý do đó mà bạn tự tạo cho mình một tâm lý tiêu cực, chán nản khi bạn hòa mình vào thị trường tuyển dụng.

Hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây, bạn có thể rút ra cho mình những bài học quý báu để có thể tự tin hơn trong quá trình tìm việc.

1. Tự thay đổi thái độ bản thân
Thay thái độ, đổi cuộc đời – một câu nói chắc rằng các bạn đã từng nghe qua. Cuộc đời bạn, phần lớn được quyết định bởi chính thái độ của bạn đối với nó. Nếu bạn luôn có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống, thì sớm muộn gì những điều tiêu cực đó cũng sẽ xảy và ngược lại.

Bạn có thể hoàn toàn đạt được được mục tiêu của mình cho dù bạn chưa có đúng những kinh nghiệm mà công việc đó yêu cầu. Điều quan trọng ở đây chính là thái độ của bạn. Đừng để sự sợ hãi kéo bạn lại phía sau.
Bởi vậy, hãy giữ vững niềm tin vào bản thân và luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách và thậm chí là cả thất bại trên con đường mà bạn đã chọn. Dù ước mơ của bạn có khác thường tới đâu, hãy cứ bước tới, rồi thành công sẽ đến với bạn.

2. Mở rộng mối quan hệ
Trong cuộc sống, sự phát triển và thành công của mỗi người không chỉ nhờ vào nỗ lực đơn phương mà còn nhờ vào kỹ năng xây dựng và khai thác mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Khi bạn mới ra trường, có thể bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn ngại kết thân với những người giỏi giang đầy kinh nghiệm, nhưng đừng tự giới hạn những cơ hội mở rộng quan hệ xung quanh bạn. Hãy mở rộng các mối quan hệ của bạn với mọi người ở mọi tầng lớp, nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, sở thích khác nhau. Họ có thể giúp bạn mở rộng tầm nhìn và đưa đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp, hay cho bạn thêm sự hiểu biết. Hãy làm quen, hãy học cách hiểu suy nghĩ và thói quen tốt của những người xung quanh. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi phát hiện được thêm những kỹ năng mới từ bản thân.

3. Học cách chia sẻ
Hãy chia sẻ với những người quan trọng nhất của bạn trước khi bạn quyết định làm một điều gì đó. Bởi việc chia sẻ này sẽ giúp bạn củng cố thêm động lực, niềm tin vào bản thân để có thể vượt qua được những khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Nếu bạn chấp nhận và mặc định mình là một người không có kinh nghiệm, bạn không dám ứng tuyển vào vị trí công việc mà mình mong muốn chỉ vì bạn tự thấy rằng mình chưa đủ khả năng thì bạn suốt đời là một kẻ thua cuộc. Bởi vậy, hãy chứng minh cho mọi người thấy rằng không có kinh nghiệm không có nghĩa là vô dụng, hãy hành động và chia sẻ với mọi người những suy nghĩ của bạn để có thêm động lực cố gắng nhé.

4. Rèn luyện không ngừng
Bạn cũng biết là trình độ học vấn và các bằng cấp chưa đủ để quyết định trong việc tuyển dụng của các công ty. Họ còn căn cứ vào yếu tố cá nhân như kỹ năng, sự nhạy bén trong xử lý công việc và giao tiếp của mỗi ứng viên. Khi các bạn sinh viên, hãy tự rèn luyện, tích lũy cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thêm sự tự tin và bản lĩnh. Đó cũng sẽ là những hành trang giúp cho các bạn vững bước trong tương lai và thành công với sự nghiệp sau này.