Sếp BIDV được trả lương bao nhiêu? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Sếp BIDV được trả lương bao nhiêu?

kntuyendungll0728A

Trung bình, mỗi sếp trong Hội đồng quản trị BIDV nhận 1,517 tỷ đồng/người/năm, tương ứng 124,6 triệu đồng/người/tháng.

Là thành viên của nhóm “tứ đại gia ngân hàng” (cùng với Vietcombank, Vietinbank, Agribank), vì vậy kết quả kinh doanh, lương thưởng cũng như nhân sự tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) nrất được dư luận quan tâm. Trong đó, lương lãnh đạo là điểm nhiều người lưu ý nhất.

Niêm yết sau Vietcombank và Vietinbank nên gần đây, các thông tin trên của BIDV mới được tiết lộ. Ngày 11/4, lần đầu tiên thù lao của lãnh đạo trong Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát BIDV được công bố rộng rãi, khi BIDV đăng tải tài liệu phục vụ Đại hội cổ đông trên website.

Theo đó, trong năm 2013, mức thù lao thực tế BIDV đã chi trả cho Hội đồng quản trị là 15,17 tỷ đồng. Mức chi trả này nằm trong phạm vi được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013 phê duyệt. Trung bình, mỗi sếp trong Hội đồng quản trị nhận 1,517 tỷ đồng/người/năm, tương ứng 124,6 triệu đồng/người/tháng.

Lương bình quân của sếp BIDV cao hơn sếp Vietcombank. Trung bình, mỗi lãnh đạo cấp cao tại của Vietcombank nhận 1,2 tỷ đồng/người/năm, tương ứng 100 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá lớn. Trong khi đó, Ban kiểm soát “nghèo” hơn một chút, khi 3 sếp của ban “chỉ” nhận được 2,57 tỷ đồng trong năm 2013. Như vậy, trung bình mỗi sếp Ban Kiểm soát có thu nhập 883,3 triệu đồng/người/năm, tương đương 73,6 triệu đồng/người/tháng.

Theo BIDV, thù lao dành cho các lãnh đạo trong Ban Kiểm soát chiếm 14,87%/tổng mức thù lao được hưởng của Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát. Chi phí hoạt động của Ban Kiểm soát được thực hiện theo cơ chế chung của BIDV.

Hội đồng quản trị đề xuất giữ nguyên mức thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát trong năm 2014 dựa trên cơ sở nhân sự không đổi. Nếu nhân sự thay đổi, quỹ lương sẽ được điều chỉnh theo.

Cổ tức 2014 vẫn khiêm tốn

Ngân hàng được xem là một trong những ngành hot nhưng trả cổ tức thấp. Mặc dù lãnh đạo BIDV có được khoản thu nhập khủng nhưng cổ đông lại nhận về phần khiêm tốn. Năm 2013, BIDV trả cổ tức tỷ lệ 8,5%. Sang năm 2014, BIDV dự kiến tỷ lệ cổ tức dao động từ 8% tới 9%.

Với cổ tức khiêm tốn như vậy, các lãnh đạo BIDV cũng không có nhiều thu nhập thêm từ cổ phiếu BIDV. Cụ thể, với 103.000 cổ phiếu BIDV, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV nhận 87,6 triệu đồng. Ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc thậm chí còn hưởng ít hơn, khi chỉ thu về 27,9 triệu đồng.

Cũng trong tài liệu phục vụ Đại hội cổ đông, BIDV đề xuất một số chỉ tiêu khác ngoài cổ tức. Theo đó, dự kiến lợi nhuận trước thuế đạt 6.000 tỷ đồng, tăng trưởng vốn huy động là 13%, tăng trưởng tín dụng 13%, phấn đấu 16% trên cơ sở chấp thuận của ngân hàng Nhà nước,…

BIDV có tờ trình cổ đông kế hoạch bán cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài. Theo kế hoạch, Hội đồng quản trị trình cổ đông thông qua việc lựa chọn 1 nhà đầu tư chiến lược và/hoặc 1 nhà đầu tư tài chính. Ngân hàng sẽ phát hành thêm cổ phần để bán cho nhà đầu tư được lựa chọn, sao cho tổng mức sở hữu của khối ngoại không vượt quá 30% vốn điều lệ BIDV sau khi phát hành thêm cổ phiếu. Giá bán cho nhà đầu tư ngoại sẽ xác định theo phương thức thỏa thuận.

Để thực hiện kế hoạch phát hành này, BIDV cũng xin cổ đông thông qua việc cổ đông hiện hữu của BIDV từ bỏ quyền ưu tiên mua trong đợt chào bán cổ phần cho đối tác nước ngoài.

12 Responses to Sếp BIDV được trả lương bao nhiêu?

 1. Gems form the internet

  […]very few websites that happen to be detailed below, from our point of view are undoubtedly well worth checking out[…]…

 2. Sites we Like…

  […] Every once in a while we choose blogs that we read. Listed below are the latest sites that we choose […]…

 3. Links

  […]Sites of interest we have a link to[…]…

 4. Cool sites

  […]we came across a cool site that you might enjoy. Take a look if you want[…]…

 5. Great website

  […]we like to honor many other internet sites on the web, even if they aren’t linked to us, by linking to them. Under are some webpages worth checking out[…]…

 6. edcure nói:

  Websites we think you should visit

  […]although websites we backlink to below are considerably not related to ours, we feel they are actually worth a go through, so have a look[…]…

 7. edcure nói:

  Recommeneded websites

  […]Here are some of the sites we recommend for our visitors[…]…

 8. Great News

  This story was very interesting. Thank you.

 9. Very informative article.

  I just want to add my blog to your website.

 10. I am glad I found this website.

  This vebsite is very informative and provides usefull information.

 11. I love craigslist.

  Craigslit is a very informative website.

 12. Sripatum nói:

  Sripatum

  […]below you?ll obtain the link to some internet sites that we think you ought to visit[…]

Trả lời