Phỏng vấn thành công nhờ ngôn ngữ cơ thể | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Phỏng vấn thành công nhờ ngôn ngữ cơ thể

328d

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hầu hết các nhà tuyển dụng chỉ đánh giá ứng viên qua 10 phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Họ không chỉ đưa ra kết luận tuyển dụng dựa trên những gì bạn nói mà còn phụ thuộc khá nhiều vào ngôn ngữ cơ thể của bạn. Greg Hartley, một chuyên gia đã có kinh nghiệm hơn 20 năm nghiên cứu về ngôn ngữ cơ thể ở Mỹ, đã đưa ra 6 mẹo trong nghệ thuật giao tiếp để có được lợi thế trong cuộc phỏng vấn xin việc.

 Khi bắt đầu gặp gỡ

Khi gặp người phỏng vấn, hãy mỉm cười và giữ liên lạc bằng ánh mắt, cùng với đó là cái bắt tay mạnh mẽ và nói một câu chẳng hạn như là “Rất hân hạnh được gặp anh” để tạo một ấn tượng tốt ban đầu.
Janine Driver, một chuyên gia khác cho rằng, nếu giữ ánh mắt liên lạc tốt sẽ thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của bạn tới đối phương và vấn đề cần bàn bạc giữa hai bên. Cô cũng khuyên rằng, khi nhìn vào mắt người đối diện cố gắng nhìn trọng tâm ở phía trên giữa trán từ lông mày bên trái qua sống mũi tới lông mày phải. Tránh bắt đầu nhìn từ trán, xuống môi và miệng.
Thể hiện khả năng
Bạn càng có khả năng thì lại càng phải cần thể hiện bởi nó cho thấy phong cách riêng của bạn. Nếu cảm thấy mất bình tĩnh, hãy cố gắng giấu đi và luôn luôn phải tỏ rõ sự tự tin của mình. Để không tự thú mình là “tôi đang rất lo lắng”, bạn nên tránh đưa tay vuốt mặt, sờ lên cổ hoặc miệng hoặc tai trong suốt cuộc phỏng vấn.
Cử động của bàn tay và cánh tay
Nếu hai bàn tay nắm chặt là dấu hiệu của việc bạn mất tự tin và chấp nhận thất bại. Hai lòng bàn tay đan vào nhau và ngón tay cái nọ đè lên ngón tay cái kia biểu hiện rằng bạn đang cần một sự chắc chắn thêm nữa từ phía nhà tuyển dụng.
Cho nên, để tự tin và thể hiện là người sáng tạo, suy nghĩ chín chắn, hai bàn tay của bạn nên mở và đặt thoải mái trên bàn. Cơ thể thả lỏng và thể hiện sự đáng tin cậy.
Tránh khoanh tay trước ngực vì đó là dấu hiệu của việc thiếu thiện chí, chán nản, hoặc có ý chống đối.
Khoanh chân
Khi đến cuộc phỏng vấn, không nên khoanh hai chân lên nhau bởi tư thế này tạo một khoảng cách giữa bạn và người phỏng vấn. Thậm chí nó còn tạo cho bạn sự bất tiện khi phải luôn luôn đổi chân vì mỏi. Chéo hai bàn chân với nhau ở mắt cá chân là dấu hiệu cho thấy bạn muốn đến công ty khác.
Điệu bộ
Tư thế thẳng luôn luôn phải duy trì trong suốt buổi phỏng vấn. Ngồi thẳng, hai vai thả lỏng sẽ cho bạn cảm giác tự tin và thoải mái. Điều này cũng có thể giúp bạn tránh được, hoặc ít nhất là giảm đi cảm giác lo lắng, hồi hộp.