Những tố chất cần có của một nhân viên nhân sự | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những tố chất cần có của một nhân viên nhân sự

201d

Nhân sự là bộ phận này đảm nhận các công việc trong công ty như: tuyển dụng nhân sự, đào tạo, phát triển nhân sự, hỗ trợ bộ phận hành chính về các vấn đề: lương thưởng và các loại bảo hiểm cho người lao động. Là một ứng viên cho vị trí nhân viên nhân sự, bạn đã biết mình cần chuẩn bị những gì để đảm nhiệm vị trí đó chưa?

Trong một công ty, bộ phận nhân sự quan trọng, đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Để có thể hoàn thành tốt các công việc của mình, nhân tố hàng đầu và quan trọng nhất của người làm nhân sự chính là sự tận tâm, hết mình vì công việc. Người làm nhân sự có nhiệm vụ, trách nhiệm lo cho mọi người trong công ty những việc cụ thể như lương bổng, quyền lợi và đào tạo, tổ chức bộ máy nhân sự hoạt động một cách hiệu quả.

Ngoài ra, người làm nhân sự còn cần đến khả năng phân tích và óc tổ chức tốt, đảm bảo nguồn nhân lực có tính kế thừa và lâu dài cũng như khả năng quan sát, phán đoán, phụ trách công tác tuyển dụng cho công ty, đáp ứng yêu cầu tuyển đúng người, đúng vị trí.

Những kỹ năng cần thiết cho người làm nhân sự bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình: tự tin, truyền đạt tốt, kỹ năng phục, kỹ năng làm việc nhóm, sự công bằng – trung thực, nhạy bén trong việc hiểu tâm lý người khác, kỹ năng giảng dạy, quản lý, kỹ năng xử lý tình huống.

Với những công ty quy mô lớn, giám đốc nhân sự là người có nhiệm vụ định hướng và tổ chức tất cả mọi hoạt động chung liên quan đến nhân sự, việc thực thi các công việc chi tiết sẽ do các nhân viên bộ phận nhân sự đảm nhiệm. Để trở thành Giám đốc nhân sự hoặc người phụ trách nhân sự trong công ty, bạn phải trải qua công việc của một nhân sự trước. Từ đó học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm nghề nghiệp cho mình. Người phụ trách nhân đòi hỏi phải có một tầm nhìn rộng và khả năng tư duy chiến lược tốt.

Các trường ĐH hiện tại mới có rất ít trường đào tạo về nghề nhân sự, bởi vậy, các vị trí tuyển dụng về ngành nhân sự ở các doanh nghiệp thường chưa yêu cầu cao bằng cấp chuyên môn. Có những người làm nhân sự thành công từ quá trình tích lũy kinh nghiệm ở những công việc như: hành chính văn thư, nhân viên phụ trách công tác tiền lương, bảo hiểm…Và thực tế, nhiều người hiện đang làm công tác nhân sự nhưng lại tốt nghiệp các ngành sư phạm, kinh tế, xã hội. Với những ứng viên cho vị trí nhân sự thì kinh nghiệm, khả năng phân tích và định hướng, tầm nhìn, khả năng tổ chức và kỹ năng làm việc nhóm là rất quan trọng. Kèm theo đó, ngoại ngữ cũng là một yếu tố giúp bạn có cơ hội thành công hơn với nghề này.

Trên thị trường lao động hiện nay, nhân sự hiện đang là ngành nghề nóng và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Lợi thế của nghề nhân sự so với một số nghề khác đó là bạn sẽ có ưu thế tìm việc ở nhiều công ty khác bất kể công ty đó hoạt động trong lĩnh vực gì.

Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể gặp trong phỏng vấn cho vị trí nhân viên nhân sự được chúng tôi tổng hợp, bạn tham khảo nhé:
– Theo bạn, đâu là các tố chất cần thiết đối với một nhân viên nhân sự?
– Bạn đã từng đối đầu với đồng nghiệp chưa?
– Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu ?
– Vì sao bạn rời bỏ công việc trước đây?
– Bạn hãy kể cho chúng tôi về một kinh nghiệm khi công việc có sự thay đổi?
– Hãy giới thiệu về bản thân bạn và các kinh nghiệm trong quá khứ?
– Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không ? (câu hỏi thường được hỏi vào cuối buổi phỏng vấn)?
– Hãy nói về các điểm mạnh và điểm yếu của bạn?
– Hãy nói về công việc khó khăn nhất mà bạn đã gặp phải?
– Hãy nói cho chúng tôi biết về kinh nghiệm của bạn?