Những tiêu chí chọn nghề khiến bạn phải hối tiếc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những tiêu chí chọn nghề khiến bạn phải hối tiếc

327d

Lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng với mỗi người bởi nó có sự ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống lâu dài của bạn. Dưới đây là một số tiêu chí chọn nghề khiến bạn phải hối tiếc được đã LinkedIn thống kê.

Coi tiền là tiêu chí hàng đầu để đưa ra quyết định

Dù đó là mức lương hay kinh phí cho dự án của bạn thì việc chỉ dựa trên giá trị vật chất để đưa ra quyết định không phải là ý hay. Dĩ nhiên tiền bạc là thứ quan trọng nhưng vẫn có vô số yếu tố khác cần quan tâm, ví dụ như cảm nhận của bạn.
Không sống thật với bản thân
Có thể bạn đang cố tỏ ra là một tín đồ thể thao để gây ấn tượng với sếp, hoặc luôn im lặng để giữ hòa khí. Hoặc bạn cố tỏ ra là một chuyên ra trong lĩnh vực nào đó trong khi không phải vậy. Nhưng việc luôn không sống thật với bản thân mình sẽ khiến bạn cảm thấy trống rỗng.
Đặt công việc lên trên gia đình và bạn bè
Nếu hủy hoại quan hệ với người thân, bạn bè vì công việc, bạn sẽ sớm nhận ra những thành công của mình thật vô nghĩa.
An phận
Bạn đang có một công việc ổn với mức lương thưởng ổn nhưng điều bạn thực sự muốn là…? Bạn đang không làm điều mình thích mà an phận với những thứ có vẻ ổn? Hãy tự tin theo đuổi những gì mình đáng được hưởng, bất kể có là một vị trí mới, yêu cầu tăng lương hay một cơ hội việc làm mới.
Làm việc 50 – 80 giờ mỗi tuần
Có thể bạn nghĩ rằng mình cần phải làm việc chăm chỉ tới mức đó bởi bạn cần tiền hoặc muốn gây ấn tượng với sếp. Nhưng đến cuối đời, bạn sẽ hối hận vì điều đó.
Quá cầu toàn trong mọi việc
Nếu bạn quá cầu toàn trong mọi việc thay vì thỉnh thoảng để mọi việc thuận theo tự nhiên, bạn sẽ luôn trong tình trạng lo âu và mệt mỏi.
Chỉ nghĩ tới bản thân
Chiến lược giao du tốt nhất là luôn chủ động tìm cơ hội giúp đỡ người khác. Nếu bạn luôn đặt bản thân và nhu cầu của bản thân lên trước, bạn sẽ chẳng bao giờ tiến xa được.
Tránh mắc lỗi
Nếu bạn luôn chủ động tránh mắc lỗi trong công việc, bạn sẽ không phải chịu rủi ro. Nhưng rủi ro lại đồng nghĩa với thành quả lớn. Vì vậy, đừng ngại chấp nhận rủi ro, mắc lỗi và học hỏi từ nó.
Không coi trọng hạnh phúc của riêng mình
Một điều đáng buồn là nhiều người thường để hạnh phúc của mình cho lần sau mà không biết rằng có thể lần sau đó sẽ chẳng tới. Hãy đặt hạnh phúc hiện tại của mình lên hàng đầu.