Những sai lầm bạn cần tránh khi phỏng vấn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những sai lầm bạn cần tránh khi phỏng vấn

201d

Cách tốt nhất để tránh những sai lầm phổ biến trong buổi phỏng vấn là suy nghĩ trước và quyết định có nên làm điều đó hay không. Dưới đây là một lỗi hàng đầu trong phỏng vấn mà các ứng viên thường mắc phải.

 – Nói dối

Mặc dù nói dối có thể giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, nhưng nếu bạn nói hơi quá, nó lại là điều phản tác dụng nếu như chẳng may bạn bị nhà tuyển dụng phát hiện. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên thành thật. Hãy suy nghĩ kỹ về điều đó. Bởi sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị lật tẩy.

– Nói xấu về công ty hoặc sếp cũ của bạn

Chán nản với công việc hiện tại là nguyên nhân khá nhiều ứng viên đưa ra những lời nói tiêu cực về công ty cũ trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, buổi phỏng vấn không phải là nơi để bạn thể hiện những bức xúc của mình về công việc trước đây và nhà tuyển dụng cũng không có thời gian để nghe bạn kể lể. Việc này sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người không trung thành và thích chỉ trích người khác. Đó sẽ là một điểm trừ của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.
– Bạn có hành động khiếm nhã
Nếu chẳng may bạn có một hành động khiếm nhã với nhà tuyển dụng, hãy bình tĩnh, thành thật xin lỗi họ và tiếp tục hoàn thành cuộc phỏng vấn. Việc này có thể ảnh hưởng đến kết quả của cuộc phỏng vấn nếu như người phỏng vấn bạn quá khắt khe. Vậy nên, hãy thể hiện một thái độ chuyên nghiệp nhất trong mọi hành động dù là nhỏ nhất khi đến tham dự buổi phỏng vấn. Đừng vì một sai sót nhỏ mà để tuột tay mất công việc mơ ước của mình.
– Phàn nàn
Có thể bạn đã trải qua một quá trình tìm việc khá dài và cuộc sống của bạn đang gặp khá nhiều khó khăn. Hãy giữ điều đó cho riêng bạn. Cho dù bạn đang rất cần công việc này, cũng đừng để nhà tuyển dụng nhận ra rằng bạn đang rất sốt sắng. Vì điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng: bạn muốn công việc này bởi kinh tế của bạn đang khó khăn chứ không phải vì sự đam mê và niềm yêu thích. Đừng để những lời phàn nàn đó trở thành giai điệu xuyên suốt cuộc phỏng vấn.
– Nói về điều không tốt của một đồng nghiệp cũ
Hiện tại, khả năng ứng phó với những tình huống khó khăn – xung đột trong công việc là một nhân tố khá quan trọng mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở các ứng viên. Nhà tuyển dụng muốn biết được cách bạn giải quyết vấn đề cũng như mối quan hệ của bạn với các đồng nghiệp trong môi trường làm việc. Điều đó thực sự cần thiết. Bởi vậy, nếu bạn kể xấu đồng nghiệp hoặc đổ lỗi cho người khác về những khó khăn gặp phải cũng đồng nghĩa với việc bạn tự loại mình ra khỏi cuộc phỏng vấn.
– Không chuẩn bị gì cả
Hãy đọc lại hồ sơ, tìm hiểu một số thông tin về công việc bạn ứng tuyển trước khi đi phỏng vấn. Có một điều đáng ngạc nhiên là khá nhiều người không thể nhớ nổi họ đã viết những gì trong hồ sơ cũng như có chút thông tin nào về vị trí công việc họ phỏng vấn, việc này nói lên rằng họ không hề quan tâm đến công việc mình ứng tuyển.
Do đó, hãy chắc rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ những gì cần thiết cho buổi phỏng vấn. Đó có thể là những thông tin về công ty, thông tin về vị trí bạn ứng tuyển, phương án trả lời cho những câu phỏng vấn thông thường hoặc cả những câu hỏi bạn muốn hỏi nhà tuyển dụng. Điều đó thể hiện rằng bạn rất nghiêm túc và đặc biệt quan tâm đến công việc này, bạn đang chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận công việc yêu thích.
–  Thể hiện sự lo lắng hoặc tự tin thái quá
Nếu bạn xuất hiện với sự lo lắng thái quá, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không đủ tự tin để thực hiện công việc. Tuy nhiên, nếu bạn thể hiện sự quá tự tin họ sẽ nghĩ rằng bạn không phù hợp với nhóm làm việc của họ.
–  Ấn tượng ban đầu không tốt
Một điều không may cho các ứng viên là ấn tượng ban đầu thì luôn quan trọng và đọng lại rất lâu trong suy nghĩ của nhà tuyển dụng, bởi vậy, nếu tạo nên ấn tượng ban đầu không tốt, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ mang theo ý định loại bỏ bạn ngay từ những phút đầu tiên. Còn nếu bạn tạo được ấn tượng ban đầu tốt, nhà tuyển dụng có thể sẽ bỏ qua một vài lỗi nhỏ trong những câu trả lời không hoàn hảo của bạn trong buổi phỏng vấn.