Những nguyên nhân làm hỏng hồ sơ xin việc của bạn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những nguyên nhân làm hỏng hồ sơ xin việc của bạn

367d

Đa số các nhà tuyển dụng đều đồng ý rằng: chất lượng của hồ sơ xin việc đã được cải thiện đáng kể từ khi có sự xuất hiện của Internet. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều sai sót được tìm thấy trong hồ sơ của các ứng viên. Dưới đây là một số lý do có thể làm hỏng hồ sơ của bạn.

 Sử dụng các từ ngữ tiêu cực

Nên giữ một giọng điệu tích cực trong hồ sơ xin việc. Nếu bạn có điều gì khó chịu, hãy giữ điều đó cho riêng bạn thôi. Bạn cần đảm bảo chắc rằng hồ sơ của bạn chứa những thông tin chuẩn xác và nghiêm túc. Hãy tránh những cụm từ kiểu như: “lương thỏa thuận” hay “sẵn sàng làm bất cứ công việc gì”.
Đảm bảo rằng hồ sơ của bạn không có lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả
Kiểm tra lỗi chính tả là việc đầu tiên bạn nên làm và sau đó là rà soát, chỉnh sửa lại hồ sơ của bạn. Sẽ không có lý do nào để biện hộ cho bạn trong việc hồ sơ có lỗi ngữ pháp hoặc lỗi chính tả.
Bạn mắc sai lầm với các mốc thời gian
Không có công cụ nào có thể giúp bạn kiểm tra lại các mốc thời gian trong hồ sơ. Tìm việc làm Bởi vậy, hãy kiểm tra cẩn thận các mốc thời gian có trong hồ sơ của bạn như: ngày tháng năm sinh, năm tốt nghiệp, hay thời gian bạn bắt đầu đi làm.
Định dạng cẩu thả
Các nhà tuyển dụng có những nhìn nhận về các ứng viên đầu tiên thông qua hồ sơ xin việc họ ứng tuyển. Nếu hồ sơ của bạn định dạng cẩu thả hay thông tin sơ sài, chắc chắn một điều là cơ hội đến với vị trí bạn mong muốn sẽ bị giảm đi đáng kể. Do đó, hãy tránh gửi những hồ sơ “thiếu kinh nghiệm” này tới nhà tuyển dụng.
Bạn gửi một hồ sơ cho tất cả các vị trí
Mỗi một công việc khác nhau thì sẽ cần đến những kỹ năng khác nhau. Đó là lý do mỗi vị trí công việc bạn nên gửi một hồ sơ riêng. Một hồ sơ với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm không tương thích với vị trí ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng nhận ra sự lười biếng của bạn sau những hồ sơ đó.
Bạn không chắc về những kỹ năng mình có
Hãy chi tiết và rõ ràng về các kỹ năng và trình độ của bạn. Nếu bạn tốt nghiệp đại học, hãy nói về thêm thông tin chi tiết chuyên môn, chuyên ngành bạn học, đừng chỉ nói sơ sài rằng bạn đã tốt nghiệp đại học.
Bạn quá khoe khoang
Quảng cáo bản thân trước nhà tuyển dụng là điều bạn nên làm, tuy nhiên tung hô bản thân quá mức lại là chuyện không nên. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn khi đưa ra những phẩm chất bạn có trong bản hồ sơ.
Thêm các thông tin không liên quan
Hồ sơ của bạn không nhất thiết phải dài dòng hay có nhiều trang, bạn chỉ cần cung cấp những thông tin quan trọng là đủ. Ngắn gọn nhưng hấp dẫn.