Những lỗi đơn giản cần tránh trong hồ sơ xin việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những lỗi đơn giản cần tránh trong hồ sơ xin việc

????????????????????????????????????????

Hồ sơ xin việc là nhân tố tối quan trọng và cần thiết với mỗi ứng viên trong quá trình tìm việc. Trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt hiện nay, để chọn ra cho mình những ứng viên tiềm năng thì hồ sơ xin việc tiêu chí đầu tiên nhà tuyển dụng dùng để sàng lọc ứng viên.

Bởi vậy, chỉ cần một sai lầm nhỏ trong hồ sơ, nhà tuyển dụng có thể loại bỏ hoặc từ chối ứng viên thú vị. Những điều bài viết này đưa ra dưới đây chắc hẳn các bạn ứng viên đã từng đọc và xem qua rất nhiều lần. Nhưng tại sao vẫn có khá nhiều ứng viên bị tuột khỏi tay công việc mơ ước chỉ vì những sai lầm không đáng có. Các bạn ứng viên hãy cùng xem lại và rút kinh nghiệm cho mình để có thể vượt qua vòng hồ sơ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Lỗi chính tả
Đây là một sai lầm được lặp đi lặp lại ở rất nhiều hồ sơ ứng viên. Tuy nó chỉ là một lỗi nhỏ đơn giản mà ta dễ dàng tránh được. Đây có thể là kết quả từ việc liên tục chỉnh sửa hồ sơ của các ứng viên. Đó là những đại từ nhân xưng không phù hợp, sai tên công ty, sai tiêu đề hồ sơ, sai tên công việc mong muốn… Việc mắc lỗi chính tả trong hồ sơ sẽ khiến bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá là một người cẩu thả, thiếu cẩn trọng, bạn không quan tâm hoàn toàn đến vị trí bạn ứng tuyển cũng như chất lượng công việc.

Bởi vậy, hãy rà soát kỹ hồ sơ một lần nữa trước khi bạn nhấn nút send hoặc apply để gửi hồ sơ của bạn tới cho nhà tuyển dụng, ngoài ra bạn có thể tham khảo hoặc nhờ ai đó học lại giúp bạn để hạn chế việc này và hoàn chỉnh hồ sơ của bạn hơn.

Không gì đáng buồn hơn khi kết quả của cả một quá trình tìm tòi, học hỏi và chịu khó làm việc tiếp thu kinh nghiệm của bạn bị bỏ qua vì một lý do đơn giản. Thế nên, bạn hãy trở nên chuyên nghiệp và đọc lại hồ sơ một cách cẩn thận.

Thông tin hồ sơ dài dòng
Bạn nên nhớ là hồ sơ xin việc tốt nhất chỉ nằm trong 1-2 trang là đủ, bởi nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc những hồ sơ dài lan man mà không có trọng tâm. Hãy thể hiện khả năng tổng hợp, chắt lọc thông tin của bạn và truyền đạt hiệu quả những nội dung quan trọng nhất đến nhà tuyển dụng.

Mục đích duy nhất của hồ sơ xin việc là đưa bạn đến cuộc phỏng vấn. Nó là công cụ giúp bạn có được cuộc phỏng vấn đầu tiên. Đến khi bạn vào phòng phỏng vấn, cái quan trọng là kỹ năng phỏng vấn và nội dung thư xin việc. Thế nên, hãy lược bớt các thông tin không cần thiết trong hồ sơ của bạn. Vì việc này giúp nhà tuyển dụng có thể tập trung hơn vào những kỹ năng, kinh nghiệm bạn có và đưa ra kết luận về việc bạn có phải là ứng viên sáng giá cho vị trị họ đang cần hay không.

Định dạng hồ sơ không phù hợp
Trừ khi bạn nộp đơn xin việc vào những vị trí yêu cầu đến sự sáng tạo như một nhà thiết kế, nếu không, bạn chỉ cần làm cho hồ sơ của mình được ngắn gọn và dễ đọc. Khoảng cách phù hợp giữa các dòng, các cột, có tên và thông tin liên lạc của bạn trên mỗi trang. Bạn không nên quá cầu kỳ trong việc định dạng, bởi đây là hình thức bên ngoài để nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ về một ứng viên, nội dung thông của hồ sơ mới là nhân tố quan trọng.

Bạn nói dối trong hồ sơ
Việc thị trường lao động cạnh tranh ngày càng khốc liệt khiến cho tất cả các ứng viên sẵn sàng làm mọi thứ để khiến mình nổi bật hơn trong đám đông, thậm chí cả việc nói dối. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên nói dối trong hồ sơ xin việc. Việc đó là không nên chút nào. Cách làm này luôn mang tới những rủi ro cho ứng viên nếu chẳng may họ bị nhà tuyển dụng phát hiện.

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, việc các ứng viên nói dối có thể dễ dàng bị bể mánh. Nhà tuyển dụng có thể kiểm tra chéo với người tham khảo và những người làm việc tại công ty của bạn trong quá khứ có thể tiết lộ sự trung thực của bạn.

Nhà tuyển dụng phải tìm những ứng viên tốt nhất có thể và phần lớn các ứng viên đều đã bị nhà tuyển dụng từ chối chỉ vì những lý do ở trên. Thế nên, nếu bạn tránh được, hồ sơ của bạn sẽ trở nên nổi bật.