Những hành trang cần chuẩn bị cho lúc ra trường | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những hành trang cần chuẩn bị cho lúc ra trường

249d

Khi ra trường, hầu hết các bạn sinh viên mới tốt nghiệp đều rất bỡ ngỡ với môi trường công việc thực tế cũng như với việc tìm được cho mình một công việc tốt để có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình.

Để tìm được một việc làm ưng ý và có thu nhập ổn định sau khi ra trường, bạn phải có kế hoạch chuẩn bị cho mình những “hành trang” cần thiết trước khi tốt nghiệp đại học, đó là:

1. Kiến thức và kinh nghiệm
Kiến thức là những gì bạn đang được học trên ghế nhà trường, nhưng khi đi xin việc, nhà tuyển dụng thường xét đến kinh nghiệm, vậy bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, các buổi hội thảo chuyên đề, làm thêm các công việc liên quan đến chuyên ngành bạn học. Nếu bạn học ngoại ngữ, bạn có thể đi dạy thêm tại các trung tâm, làm cộng tác viên cho các công ty dịch thuật. Bạn học thương mại, bạn có thể làm thêm các việc bán hàng part time, tiếp thị…

Tìm việc làm thêm trong thời công nghệ thông tin phát triển nhanh như hiện nay là không khó, chỉ cần bạn năng động tìm cho mình một công việc vừa phải để tĩnh lũy kinh nghiệm nghề nghiệp và cách tìm được một công việc cho mình.

2. Sức khỏe
Sức khỏe là một yếu tố mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở bạn, bạn sẽ phải chịu áp lực công việc, áp lực với chính bản thân mình để vươn lên, điều đó đòi hỏi bạn phải có sức khỏe.

3. Kỹ năng mềm và kiến thức xã hội
Hãy tham gia các khóa học kỹ năng mềm và các hoạt động ngoại khóa để hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, sự tự tin và vốn hiểu biết về kiến thức xã hội của bạn. Kiến thức xã hội cũng bổ trợ cho kiến thức chuyên môn và công việc thực tế của bạn.

Với sinh viên, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng xử lý tình huống…là những kỹ năng mềm cần có trước khi ra trường.

Nguyễn Thùy Trang, sinh viên Học viện quản lý giáo dục chia sẻ: “Hiện mình đang theo học một số lớp kỹ năng mềm để trau dồi thêm những kĩ năng cần thiết. Các kỹ năng bổ trợ cho nhau giúp cho mình xử lý những tình huống bất ngờ trong cuộc sống nhanh và khéo léo hơn!”.

Trong cuộc sống, các kỹ năng mềm có vai trò rất quan trọng, chúng quyết định lớn đến sự thành công của mỗi người. Đặc biệt, kĩ năng mềm giúp học sinh, sinh viên ý thức được việc làm chủ bản thân, nâng cao hiểu biết, đồng thời sẽ mang lại nhiều để các bạn sinh viên có thể tìm được cho mình việc làm phù hợp sau khi ra trường.

Có kỹ năng mềm tốt, sẽ là một lợi điểm cộng cho bạn trong quá trình phỏng vấn, bởi nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng mềm khi bạn tự tin thể hiện năng lực của mình.

Sức khỏe tốt, chuyên môn vững, các kĩ năng mềm tốt là những yếu tố cơ bản mà mỗi sinh viên phải tự trang bị trước khi đi xin việc và sau khi tốt nghiệp. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất để vững bước trong tương lai cùng với một tâm lý sẵn sàng. Thành công ngày mai đang chờ đón bạn!