Những gợi ý để bạn có một sự nghiệp thành công | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những gợi ý để bạn có một sự nghiệp thành công

34D

Nếu bạn là phụ nữ và bạn có khát khao xây dựng cho mình một sự nghiệp lớn, thì đây nhất định là những điều bạn nên đọc nếu bạn muốn có một sự nghiệp thành công. Bây giờ là thế kỷ 21 và phụ nữ không còn là phái yếu tại các công ty, doanh nghiệp.

Dưới đây là 4 gợi ý giúp bạn thành công trên từng nấc thang nghề nghiệp của mình.

1. Có làm thì mới có ăn.
Chắc chắn rằng bạn đã từng nghe qua câu nói này, “có làm thì mới có ăn” có nghĩa là nếu bạn không chăm chỉ, bạn sẽ không có gì hết. Chăm chỉ làm việc, cần cù và có trách nhiệm với công việc, đó chính là gợi ý đầu tiên cho sự nghiệp của bạn. Bởi vậy, cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu nghề nghiệp, sử dụng tối đa các kỹ năng để phát triển mục tiêu đó.

2. Nhớ rằng công việc và đam mê luôn đồng hành cùng nhau.
Nếu bạn làm việc đơn giản chỉ để có thu nhập, thì bạn cần xem lại con đường sự nghiệp của mình. Công việc chính là niềm đam mê của bạn và ngược lại. Thêm một gợi ý nữa để bạn thành công trong sự nghiệp, nhân tố để củng cố vững chắc hơn con đường sự nghiệp của bạn đó là sự đam mê. Bạn sẽ không bao giờ thành công khi bạn làm thợ trang điểm nhưng lại có đam mê về y khoa và ngược lại, bạn sẽ không bao giờ trở thành một bác sỹ giỏi khi bạn có niềm đam mê với việc trang điểm.

3. Tiến thân bằng con đường sai trái không phải là cách hay
Có khi nào bạn nghĩ rằng mình có thể leo lên vị trí hơn bằng cách tán tỉnh quản lý của mình hay chơi xấu đồng nghiệp? Hãy bỏ ngay những ý nghĩ này ra khỏi tâm trí bạn nếu bạn muốn có được sự nghiệp thành công trước khi bạn đang cố gắng làm điều đó. Một hành vi không đẹp có thể giúp bạn tiến thêm một bậc trong nấc thang sự nghiệp, nhưng điều đó không đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ ở mãi vị trí đó lâu dài. Một sự nghiệp thành công bền vững nên được tạo dựng từ những kỹ năng, khả năng bạn có cũng như những nỗ lực cống hiến của bạn, chứ không phải từ những hành vi không đẹp.

4. Đảm bảo rằng bạn xứng đáng với những gì bạn nhận được
Một nhân viên trung thành, tận tâm với công ty là điều hạnh phúc với bất kỳ người sếp nào. Bạn có thực sự nghĩ rằng mình sẽ gắn bó lâu dài với công việc này cùng với sếp, bất chấp việc bạn được trả công không xứng đáng với công sức bạn bỏ ra, điều này sẽ vẫn giúp bạn thành công trong sự nghiệp? Tôi thì không nghĩ vậy, để sự nghiệp của bạn thành công, bạn phải biết và hiểu rõ giá trị cũng như vị trí của mình trong công ty. Nếu bạn đang được trả lương không đúng năng lực, bạn có thể trao đổi với sếp về việc đó. Và khi cuộc trao đổi đó không mang lại một kết quả khả quan cho bạn, đừng ngại gửi hồ sơ của bạn đến các chuyên gia săn đầu người.