Những điều tối kỵ trong hồ sơ ứng viên | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những điều tối kỵ trong hồ sơ ứng viên

267d

Việc viết một hồ sơ tìm việc ấn tượng không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần chịu khó tìm kiếm, tham khảo và chắt lọc các thông tin quá trình làm việc và bản thân bạn cũng như trau chuốt câu chữ một chút, bạn sẽ có trong tay một hồ sơ sáng giá. Đừng để những lỗi sơ đẳng, những sai lầm không đáng có khiến hồ sơ của bạn bị loại thẳng tay.

Lỗi chính tả
Lỗi chính tả là điều tối kỵ nhất trong hồ sơ ứng viên. Không có lý do chính đáng nào để bạn biện hộ cho mình trong việc này cả. Nguyên nhân duy nhất nhà tuyển dụng thấy ở đây là bạn chưa có đủ sự quan tâm đến vị trí công việc bạn ứng tuyển, bạn không dành thời gian để rà soát và trau truốt lại hồ sơ cho hoàn chỉnh trước khi gửi chúng đến nhà tuyển dụng. Hậu quả của việc này đã khiến hồ sơ của bạn bị loại ngay từ vòng sơ tuyển.

Ngôn ngữ hồ sơ không đồng nhất
Ngày nay giới trẻ thường có khuynh hướng chêm tiếng Anh vào trong giao tiếp hàng ngày. Và vấn đề này đã theo họ vào cả hồ sơ xin việc. Một hồ sơ không thống nhất được về ngôn ngữ, đoạn thì tiếng Anh, đoạn thì tiếng Việt cũng đủ cho nhà tuyển dụng nhận ra rằng thấy chủ nhân bộ hồ sơ là một người cẩu thả và không nhất quán. Và những ứng viên này cơ hội nhà tuyển dụng để ý tới hồ sơ là rất thấp, chứ chưa nói đến cơ hội họ được mời đi phỏng vấn.

Thông tin hồ sơ không phù hợp và có tính logic
Nội dung hồ sơ chính là điều cốt lõi, quan trọng bậc nhất giúp nhà tuyển dụng nhận diện được bạn có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Bởi vậy, ứng tuyển vào vị trí công việc nào, bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra, qua đó liệt kê chi tiết các kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn có sao cho các thông tin đó phù hợp và đáp ứng tốt nhất cho công việc nhà tuyển dụng đang đăng tuyển.

Bạn không có nhiều không gian trong hồ sơ, vì thế đừng để phí những khoảng trống quý giá đó cho những thông tin không liên quan tới vị trí bạn đang ứng tuyển. Đừng vì sơ xuất nhỏ nhặt mà làm hỏng toàn bộ hồ sơ của mình.

Hồ sơ là danh sách những điều phóng đại về bản thân
Nhiều ứng viên khi giới thiệu về thành tích của mình trong thư gửi nhà tuyển dụng đã tô vẽ thêm những thứ không hề có để làm nổi bật hơn cho hình ảnh của chính mình. Nhưng các bạn đừng quên một điều, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra lại những thông tin về bạn qua cuộc phỏng vấn hoặc kiểm tra những thông tin đó dưới nhiều hình thức khác. Và các bạn có thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra khi nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã nói dối.

Hồ sơ dài dòng, lan man
Thông thường, nhà tuyển dụng chỉ lướt qua một hồ sơ trong vòng 30 giây hoặc ít hơn, do đó, thông tin trong hồ sơ của bạn cần cần phải ngắn gọn và đầy đủ các thông tin cần thiết. Bạn có thể sử dụng những gạch đầu dòng để liệt kê hay nhấn mạnh những thông tin quan trọng như kỹ năng, kinh nghiệm hoặc thành tích bạn đã đã được. Một hồ sơ chuẩn chỉ nên giới hạn trong 1 -2 trang. Nếu dài hơn, bạn cần biên tập và cô đọng lại trong hồ sơ một cách nghiêm túc. Không nên trình bày hồ sơ một cách lan man, dài dòng.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên qua chính hồ sơ tìm việc của họ. Một hồ sơ ấn tượng sẽ là cơ hội để bạn có được công việc mơ ước. Vì vậy, trước khi nhấn nút apply – ứng tuyển để gửi hồ sơ của bạn đến cho một nhà tuyển dụng nào đó, hãy kiểm tra lại các thông tin trong hồ sơ thật kỹ lưỡng. Cần chắc chắn rằng hồ sơ của bạn được trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc và tuyệt đối có bất cứ một lỗi chính tả nào.