Những điều cần làm cho ngày đầu đến công sở | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những điều cần làm cho ngày đầu đến công sở

kntuyendungll0631A

Chú ý về trang phục

Trong thời buổi khó khăn như hiện nay, có thể khiến bạn không để ý tới vấn đề ăn mặc ra sao cho phù hợp trong mỗi ngày đến công ty, nhất là những ngày đầu. Nhưng đây là một vấn đề quan trọng và hãy đảm bảo là bạn đã có trong tủ những trang phục hợp lý. Nhiều công ty cho phép nhân viên ăn mặc tùy thích đi làm, nhưng nếu công việc của bạn đòi hỏi “complet và cà vạt”, việc chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh khỏi sự ngượng ngùng và lúng túng khi xuất hiện trong trang phục quá tuềnh toàng vào ngày đầu. Trước khi bạn đến nhận việc đi làm bạn đã có ít nhất 1-2 lần phỏng vấn và chắc chắn trong những lần đó, ít nhiều bạn cũng biết phần nào về văn hóa doanh nghiệp đó. Do đó, hãy nhớ chuẩn bị trước mọi thứ, giống như trước khi bạn đi phỏng vấn, để bạn có được sự thoải mái ngay từ khi bắt đầu.

Đến sớm

Nên bảo đảm là nếu có tắc đường vào giờ cao điểm thì bạn vẫn còn đủ thời gian để đến công sở. Tốt nhất là nên kiểm tra vị trí của công sở mới trước ngày đầu tiên đi làm. Bạn có thể đi đến công sở mới trước ngày đi làm để biết đường và biết được phải mất bao lâu để đi đến đó. Cũng đừng quên kiểm tra thông tin dự báo thời tiết và giao thông vào buổi sáng trước khi đi làm. Việc đến sớm cũng chứng tỏ bạn đã chuẩn bị và sẵn sàng cho công việc, và đặt bạn vào một vị thế tiến tới gặt hái những thành công.

Hãy cố gắng nhớ tên và vị trí của từng người

Nên có thái độ thân thiện – mỉm cười và bắt tay một cách tự tin với mọi người. Hãy cố gắng nhớ tên và vị trí của từng người. Những gì không rõ hãy hỏi ngay. Điều này chứng tỏ bạn là một nhân viên nghiêm túc, luôn quan tâm đến công việc và môi trường làm việc.

Mặt khác, hãy lắng nghe và quan sát  người khác. Dĩ nhiên chỉ trong một ngày ngắn ngủi bạn sẽ khó biết được mọi thứ hãy nhìn quanh xem đồng nghiệp sắp xếp không gian riêng của họ ra sao. Nếu không ai trưng bày các vật dụng hay các bức ảnh cá nhân ở nơi làm việc của họ, thì bạn cũng nên làm theo họ.

Tỏ thái độ lạc quan và tích cực

Ai cũng muốn bạn tỏ ra vui vẻ trong công việc khi bạn mới bắt đầu. Vì thế, hãy tỏ thái độ lạc quan và tích cực, đảm bảo rằng bạn xuất hiện với vẻ vui tươi khi đến công ty. Cho dù đây không phải là công việc trong mơ của bạn, thì cũng hãy tỏ ra như thể bạn đã tìm được nó.

Nếu có sai sót thì cứ bình thường thôi

Ngày đầu tiên làm việc hôm nay sẽ đánh dấu một bước ngoặc và mở ra cho bạn nhiều những trải nghiệm phía trước. Bạn nên ghi nhớ ngày làm việc đầu tiên như một kỷ niệm đẹp rất đáng được trân trọng. Ngày đầu làm việc, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi những sai sót hay vô tình nói một vài điều không hòa hợp với mọi người. Do đó bạn cũng đừng tự dằn vặt hay trách cứ bản thân vì những lỗi lầm đã qua vì bạn vẫn còn rất nhiều khoảng thời gian sau đó để mọi người hiểu được bạn và năng lực của bạn trong công việc

Trả lời