Những điều cần biết về tìm việc trực tuyến | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những điều cần biết về tìm việc trực tuyến

345d

Internet  ngày càng phát triển đã trở thành một công cụ hữu ích giúp bạn chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực, sở thích của mình. Dưới đây là một số điều nên biết khi tìm việc trực tuyến nếu như bạn muốn được nhà tuyển dụng chú ý đến nhiều hơn.

Chỉnh sửa sơ yếu lý lịch hằng ngày
Dù không cần người, nhưng nhà tuyển dụng cũng thường xuyên lướt web để tìm những ứng cử viên sáng giá cho tương lai nhân sự.

Để lọt vào mắt xanh của những chuyên gia nhân sự hàng đầu các tập đoàn, bản sơ yếu lý lịch bạn giới thiệu trên mạng phải là công trình được thực hiện kỹ lưỡng với những từ khóa hấp dẫn và được cập nhật hằng ngày.

Hãy bảo đảm sơ yếu lý lịch thể hiện năng lực của bạn: có năng lực giải quyết những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải. Miriam Salpeter, chuyên gia về tìm việc và MXH, cho biết: “Mỗi việc làm là câu trả lời giải pháp cho một vấn đề. Mọi nhà tuyển dụng đều tìm kiếm người có thể giải quyết khó khăn cụ thể họ đang gặp phải”.

Hãy tìm xem sơ yếu lý lịch và đơn xin việc của những người cùng ngành. Họ có hạng mục nào câu gì hay hay mà bạn có thể bổ sung vào cho lý lịch của mình thêm phong phú?

Hãy nghĩ đến tựa đề của nó. Dĩ nhiên, nó là sơ yếu lý lịch, là bảng thành tích, kinh nghiệm làm việc. Nhưng, cộng chung tất cả, bạn hãy đặt cho gói xin việc đó một cái tên thật oách, thu hút và có ý nghĩa rõ ràng. Ví dụ như cái tựa
“Người năng động đang tìm việc” nghe quá chung chung, còn tựa “Kỹ sư dự án ý tế”: đơn giản, rõ ràng, cụ thể.

Điều này nghe có vẻ dư thừa, nhưng đừng sai lầm đến mức ghi trong sơ yếu lý lịch địa chỉ e-mail và số điện thoại công ty cũ. Bên cạnh đó, địa chỉ e-mail tìm việc là địa chỉ e-mail cá nhân, nhưng cũng cần nghiêm túc, chứ cái tên ví như embenhinhanh@…com , chắc chắn gây mất thiện cảm của nhà tuyển dụng.

Số lượng không bằng chất lượng
Bạn soạn một bản sơ yếu lý lịch đồ sộ rồi photo nhiều bản để phân phát nhiều nơi? Cách đó khiến bạn an tâm rằng không vào chỗ này thì cũng vô chỗ khác. Nhưng, hãy nghĩ đến việc: số lượng không bằng chất lượng. Giám đốc tuyển dụng Skip Freeman khuyên: “Thay vì gửi 200 đơn xin việc, bạn sẽ thành công hơn nếu tập trung chi tiết để gửi 20 đơn vào 20 nơi bạn tâm đắc nhất”.

Đừng ngại mất thời gian lang thang và lùng sực trên mạng để tìm danh sách vài công ty bạn tâm đắc nhất, những vị trí bạn đủ khả năng đảm đương và nắm chắc phần thắng khi ứng thí.

Dùng công cụ tìm kiếm Google hay bất cứ nguồn nào có thể để tìm hiểu sâu hơn về công ty và tập thể nhân viên tại nơi bạn đang để mắt. Mỗi công ty, bạn chỉ tập trung vào một vị trí mình muốn nhất, đừng gửi thư xin việc tràn lan nhiều phòng ban.

Đối với thư xin việc viết tay, đừng viết duy nhất một bức có nội dung chung chung, mà phải viết những bức thư miêu tả thành tựu cá nhân đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của từng công ty và vị trí riêng biệt.

Trong thư xin việc cũng như sơ yếu lý lịch, hãy làm bật lên giá trị của mình bằng cách giới thiệu rõ mình có thể làm gì để giúp công ty tiết kiệm, đem thêm doanh thu về cho công ty.

Chỉnh sửa hồ sơ và ứng tuyển công việc phù hợp với năng lực của mình, hãy thư giãn vì bạn đã làm đúng quá trình. Tuy nhiên, đừng hi vọng bạn sẽ nhận được phản hồi của nhà tuyển dụng vào ngày hôm sau, tuần sau hay thậm chí tháng sau. Cũng đừng vì không nhận được phản hồi mà gửi CV liên tục, “spam” nhà tuyển dụng.

Đây là quy trình tìm việc ngày nay. Hầu hết các công ty đều nhận được rất nhiều đơn ứng tuyển và họ không thể phản hồi lại cho từng ứng viên. Nếu bạn không nhận được tin tức gì, điều đó có nghĩa là hồ sơ của bạn không được hệ thống chọn lựa hoặc có người phù hợp hơn bạn đã được chọn.

Luôn có mặt ở những nơi nhà tuyển dụng đi tìm kiếm
Những nhà tuyển dụng thế hệ mới luôn mong mỏi có thể hiểu thêm về ứng cử viên thông qua các công cụ trực tuyến. Hãy bảo đảm bạn xuất hiện trên những trang mạng nghề nghiệp như LinkedIn.

là trang MXH về việc làm số một thế giới hiện tại. Có mặt trên LinkedIn còn quan trọng hơn nộp đơn vào bất kỳ trang quảng cáo tìm việc nào. Trên đó, bạn có một tài khoản riêng để mặc sức phô diễn tài năng, giao lưu kết nối đồng nghiệp, và tìm thấy nhiều thông tin tuyển dụng bổ ích.

Ngoài ra, còn mạng Twitter, ở đây bạn có thể làm quen với những thành viên thuộc công ty bạn muốn xin vào làm.
Cơ hội và mối quan hệ đang ở ngay trước mũi bạn. Internet và mạng xã hội là nguồn quan hệ tuyệt vời. Thêm một đường kết nối tốt cũng có thể dẫn bạn đến công ty trong mơ, nghề nghiệp trong mơ.

Ngày xưa, bạn nộp sơ yếu lý lịch và hứa: Tôi sẽ làm tốt công việc được giao. Nhưng ngày nay, bạn phải thông qua những bài viết, phát biểu ý kiến, hình ảnh và video phô diễn tài năng thực thụ (khả năng diễn thuyết, bài thuyết trình PowerPoint chuyên ngành…) thì mới thu hút chú ý của nhà tuyển dụng.

“Làm sạch” các thông tin của bạn trên Internet
Theo thống kê, 79% các tập đoàn hàng hàng đầu Hoa Kỳ và thế giới dò tìm thông tin ứng cử viên trên mạng. Điều đó có nghĩa là bạn hãy thận trong khi phát tán thông tin. Đừng gia nhập những webitse có thể khiến bạn mất điểm. Thậm chí, khi vào Facebook, thì cũng đừng quá nhăng nhít mà hãy bảo đảm nó “sạch và chuyên nghiệp”.

Theo khảo sát của Microsoft, 70% nhà tuyển dụng từ chối ứng cử viên vì những gì họ tìm thấy trên mạng gây khó chịu.

Hãy xóa những hình ảnh tiêu cực và hãy thêm những hoạt động tích cực trên mạng như viết blog, comment blog nghề nghiệp, trả lời câu hỏi nghề nghiệp trên diễn đàn.

Tìm việc trực tuyến là công cụ hiệu quả cho cả người tìm việc lẫn nhà tuyển dụng và có thể dẫn tới những công việc tuyệt vời nếu bạn tập trung nỗ lực, đầu tư cho nó. Vững chắc trong những bước đi đầu tiên sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công hơn nữa.