Những chướng ngại vật khi bạn đi xin việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những chướng ngại vật khi bạn đi xin việc

80d

Nền kinh tế đang ngày càng khó khăn, tìm việc đã khó nay lại càng khó hơn nhất là với những ứng viên mới ra trường. Vậy có cách nào để quá trình tìm việc của bạn trở nên dễ dàng hơn, có những chướng ngại vật nào đang cản trở bạn đến với công việc mơ ước và làm thế nào để loại bỏ chúng trên con đường tìm việc của bạn?

Những khoảng trống trong hồ sơ

Nếu hồ sơ xin việc của bạn có những đoạn bị bỏ trống, nó sẽ là một lời thú nhận với các nhà tuyển dụng rằng đó là thời điểm bạn bị thất nghiệp. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn.  Nhà tuyển dụng rất tinh ý và họ sẽ yêu cầu bạn trình bày rõ về những khoảng thời gian trống trong công việc của bạn. Vậy bạn sẽ làm thế nào?
Bạn cần chuẩn bị sẵn những câu giải thích hết sức ngắn gọn. Ví dụ bạn có thể nói: “Trong khoảng thời gian trên, người thân của tôi gặp vấn đề sức khỏe và cần được chăm sóc đặc biệt,hoặc thời gian này tôi dành để đi học thêm các khóa học chuyên môn hay bồi dưỡng thêm các kỹ năng để có thể phục vụ tốt hơn cho công việc. Tuy nhiên, bạn nên tránh kể lể dài dòng và đừng quá lo lắng hay xúc động khi nhắc đến chuyện cũ.
Bạn nhảy việc quá nhiều
Ý chí phấn đấu của con người được đánh giá rất cao nhưng thay nhảy việc nhiều có thể khiến bạn bị mất điểm khi xin việc làm. Khi nhìn vào hồ sơ của bạn nhà tuyển dụng có thể thắc mắc về sự trung thành của bạn với công ty. Bởi vậy, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng nhảy việc là một cách để người tìm việc học hỏi kiến thức và kinh nghiệm mới để thăng tiến nhanh trên con đường sự nghiệp. Nói chung, với quan điểm tích cực, nhà tuyển dụng đánh giá người thay đổi công việc là người có tinh thần cầu tiến. Có nhiều người “nhảy việc” vì thấy chỗ khác trả lương cao hơn. Tuy nhiên, lời khuyên đó là nhảy việc phải có định hướng rõ ràng cho sự nghiệp của mình, trả lời câu hỏi sau 5 – 10 năm nữa mình muốn đóng góp cái gì, học cái gì cho con đường sự nghiệp của bạn
Bạn bị ràng buộc bởi nhiều thứ
Bạn nên biết rằng, các nhà tuyển dụng thường thích những nhân viên luôn đặt công việc lên hàng đầu, do đó, đừng để những nhân tố khách quan trở thành chướng ngại vật trên con đường tìm việc của bạn.
Bạn không chuẩn bị trước buổi phỏng vấn
Chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn bước vào cuộc phỏng vấn với một phong thái tự tin hơn. Thực hành trước khi phỏng vấn là việc bạn nên làm, nó sẽ giúp bạn giảm thiểu được những sai sót và bổ sung thêm những thông tin quan trọng cần nêu. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những ứng viên năng động, thành tích tốt trong cả học tập và công việc. Chuẩn bị trước phỏng vấn cũng giống như bạn chuẩn bị trước một kỳ thi, không chuẩn bị kỹ thì việc bạn gặp rắc rối khi làm bài là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều dựa vào việc bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn tốt ra sao để đưa ra quyết định cuối cùng là chọn hay không chọn bạn.
Đưa ra câu trả lời không đồng nhất khi phỏng vấn
Các nhà tuyển dụng thường hay hỏi những câu hỏi khác nhau nhưng thực chất để kiểm tra độ nhất quán của bạn. Bạn cần nhất quán với câu trả lời của mình, tránh tình trạng lúc thì trả lời thế này lúc lại có ý kiến khác với cùng một câu hỏi để tránh tình huống bạn bị nhà tuyển dụng “quay”.
Câu hỏi nào bạn không trả lời được, bạn có thể nói ngay là mình không biết, tránh nói lan man, lạc đề. Nếu NTD đưa ra gợi ý cho câu hỏi mà bạn không biết thì cố gắng nắm bắt vấn đề. Điều này thể hiện sự nhanh nhạy trong tư duy của bạn. Do vậy, luyện tập trả lời các câu hỏi trước khi đi phỏng vấn là một việc hết sức cần thiết.