Những câu hỏi phỏng vấn bạn nên biết | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những câu hỏi phỏng vấn bạn nên biết

42d

Mới  ra trường, bạn cảm thấy bỡ ngỡ trước những cuộc phỏng vấn, bạn có cảm giác e ngại và thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng. Dù đã chuẩn bị rất nhiều và khá đầy đủ, chi tiết hệ thống các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn nhưng khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự đôi lúc bạn lúng túng trước những câu hỏi rất thông thường và không quá khó chỉ vì thiếu sự chuẩn bị.

Sau đây là những câu hỏi nhà tuyển dụng thường sử dụng để đánh giá sự nhạy bén và khả năng ứng xử của bạn.

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
Với câu hỏi này, Nhà tuyển dụng muốn biết cách bạn đem lại giá trị cho công ty, vì vậy, bạn hãy tập trung nhấn mạnh vào điểm này. Cách chuẩn bị tốt nhất cho câu hỏi trên là một danh sách ngắn tất cả những ưu điểm của mình và  những mặt tích cực mà bạn có thể làm trong vị trí mới. Ngoài ra bạn có thể nhấn mạnh vào điểm tương đồng giữa công việc mới và điều bạn yêu thích trong công việc cũ. Bên cạnh đó, các mục tiêu nghề nghiệp phải rõ ràng. Bạn phải nêu lên được động lực và những khát khao được cống hiến trong sự nghiệp cũng như trong vị trí sắp tới. Nên nhớ rằng bạn không nên nói quá về bản thân, không quá khoe khoang và phải đảm bảo rằng tất cả những gì mình nói là sự thật.
Đây thật sự là cơ hội để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng (NTD). Bạn cần trình bày ngắn gọn và cô đọng về điểm mạnh, năng lực của bạn và những gì bạn có thể đóng góp cho công ty.
Tại sao bạn muốn làm việc ở công ty chúng tôi?
Trả lời cho câu hỏi này, bạn phải tìm hiểu về công ty trước khi tham gia cuộc phỏng vấn. Hãy tìm kiếm trên Website công ty về nhiệm vụ chiến lược, thông tin về sản phẩm và dịch vụ, quá trình hình thành và phát triển công ty, về những người sáng lập và thông tin liên lạc. Hãy nêu ra những lý do phù hợp nhất với kĩ năng, sức mạnh, kinh nghiệm và kiến thức của mình. Bạn có thể đem lại những gì cho công ty? Hãy viết ra những ý tưởng của bạn và tạo nên một trả lời hoàn chỉnh. Nếu bạn đã tìm hiểu, nghiên cứu về công ty, câu hỏi này sẽ cho bạn cơ hội để thể hiện tinh thần chủ động cũng như chứng tỏ kinh nghiệm và năng lực của bạn phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty.
Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
Với câu hỏi này, bạn nên nói thật một phần. Bạn không nên nói ra tất cả mọi điểm yếu của mình, nhưng chỉ nói ra một điểm yếu duy nhất thì cũng không phải là một ý tưởng hay. Một sự vừa phải sẽ là tốt nhất. Và bạn nên tập trung vào những điểm yếu mà không ảnh hưởng nhiều đến công việc bạn đang dự tuyển. Điều này nên là một điểm yếu mà bạn đang trong quá trình sửa chữa. NTD sẽ nhận ra bạn là người dám thừa nhận những điểm yếu của mình và luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân.
Tại sao bạn lại rời bỏ công việc cũ?
Lời khuyên dành cho bạn với câu hỏi này là: Hãy trả lời với thái độ cùng với một quan điểm tích cực và câu trả lời nên được chuẩn bị trước. Cách trả lời “Tôi rời bỏ công ty cũ vì tôi muốn tìm cơ hội việc làm tốt hơn” sẽ tạo một cảm giác không . Thay vì vậy, bạn có thể nói “Tôi đang tìm kiếm một môi trường làm việc mà tôi nghĩ sẽ cho tôi nhiều cơ hội vận dụng hết khả năng và kinh nghiệm của mình…”.  Với cách trả lời đó,bạn sẽ có cơ hội thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bản thân.
Hãy mô tả một tình huống khó khăn bạn từng gặp phải và cách bạn đã xử trí.
Đôi lúc, bạn sẽ không biết trả lời câu hỏi này như thế nào, đặc biệt là khi bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm. Khi hỏi câu này, NTD muốn biết bạn có khả năng tư duy để tìm ra giải pháp cho tất cả vấn đề bạn gặp phải hay không. Ngay cả khi vấn đề của bạn là không có đủ thời gian để học tập, nghiên cứu, bạn cũng cần cho NTD thấy cách bạn đã điều chỉnh thứ tự ưu tiên trong lịch làm việc của mình để giải quyết nó. Việc này chứng tỏ bạn là người có tinh thần trách nhiệm và có thể tự mình tìm ra giải pháp cho vấn đề gặp phải.
Bạn mong muốn mức lương thế nào?
Nguyên tắc đầu tiên là bạn không nên trả lời ngay câu hỏi trên. Có nhiều yếu tố cũng quan trọng không kém so với lương và cần được cân nhắc. Đó chính là môi trường làm việc, chính sách phúc lợi, phụ cấp, cơ hội học hỏi, thăng tiến. Những thông tin này giúp bạn có cái nhìn bao quát về mức lương bạn mong muốn và là những yêu tố bạn cần cân nhắc thiệt hơn khi thương lượng lương với NTD. Hãy trình bày rõ ràng với NTD rằng bạn sẽ chỉ bàn thảo chi tiết về lương bổng khi đã nhận được lời đề nghị tuyển dụng. Nếu NTD thúc ép bạn đưa ra một câu trả lời cụ thể, bạn hãy đưa ra một mức lương kiểu “khoảng” hơn là một con số chính xác.
Hãy kể cho tôi nghe đôi điều về bạn.
Với câu hỏi này, bạn nên trình bày kinh nghiệm làm việc theo thời gian phù hợp để người phỏng vấn có thể theo dõi dễ dàng. Thường kinh nghiệm làm việc mới nhất được trình bày trước.  Bạn không nên đề cập những thông tin riêng tư như: bạn đã kết hôn được bao lâu, bạn đang sống ở đâu… trong phần giới thiệu này. Hãy nêu bật lợi thế của bạn. Đừng ngại nói về những thành tích, kinh nghiệm, học vấn hay những phẩm chất đáng quý của bạn cần thiết cho vị trí mà bạn đang dự tuyển.  Bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng viên phù hợp và sáng giá nhất cho vị trí này.