Những cách để bạn ứng tuyển vào vị trí công việc mong muốn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những cách để bạn ứng tuyển vào vị trí công việc mong muốn

81d

Bạn đang phải tìm kiếm một công việc, nhưng bạn lại không biết là cách nào để ứng tuyển? Cách ứng tuyển vào các công việc sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc bạn đang tìm kiếm và cách mà công ty yêu cầu bạn ứng tuyển. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể ứng tuyển trực tuyến hoặc gửi email.

Ngoài ra còn các trường hợp khác đặc biệt như các công việc bán thời gian, việc làm tại khách sạn, các công việc bán lẻ thì bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp. Dưới đây là những thông tin hữu ích về cách bạn ứng tuyển vào một công việc, nơi bạn tìm việc làm, cách bạn nộp hồ sơ và những trang web tốt nhất bạn có thể sử dụng để tìm việc làm.

Ứng tuyển trực tuyến
Trước khi bạn bắt đầu ứng tuyển trực tuyến cho một vị trí nào đó, thì việc đầu tiên quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ xin việc trực tuyến của mình, cũng như thu thập tất cả các thông tin về vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Để ứng tuyển và hoàn thành một bộ hồ sơ xin việc trực tuyến, bạn cần có một địa chỉ email để sử dụng cho tìm kiếm việc làm, truy cập Internet, cập nhật sơ yếu lý lịch, thư xin việc cho một số vị trí và chi tiết thông tin kinh nghiệm làm việc của bạn.

Ứng tuyển qua email
Khi bạn sử dụng email để ứng tuyển vào vị trí nào đó, tất cả các thông tin trong email của bạn phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, giống như là bạn đang gửi thư vậy. Nội dung trong mail của bạn cần được căn chỉnh đúng định dạng, nên bao gồm một dòng chủ đề và kèm theo chữ ký. Đó chính là lời khuyên cho bạn khi ứng tuyển qua email.

Ứng tuyển qua website của công ty
Website của công ty là một trong những nguồn việc làm tốt nhất. Bạn có thể vào trực tiếp website đó, tìm kiếm trong danh sách việc làm và ứng tuyển trực tuyến luôn trên trang web của các công ty. Trên website của công ty, bạn có thể ứng tuyển trực tuyến cho hầu hết các vị trí, từ những việc bán thời gian đến những vị trí quản lý cấp cao.

Ứng tuyển trực tiếp
Trước khi ứng tuyển trực tiếp, bạn cần biết mình phải chuẩn bị những gì khi bạn ứng tuyển và những thông tin bạn cần chuẩn bị ở đây là: hoàn thành đơn xin việc, cách chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn tại chỗ, cách tiếp nhận công việc sau khi bạn ứng tuyển. Đó chính là những thứ bạn cần cho việc ứng tuyển trực tiếp.
Ứng tuyển vào một vị trí bán thời gian.

Ứng tuyển vào một công việc bán thời gian khác rất nhiều so với việc bạn ứng tuyển vào một vị trí chuyên nghiệp toàn thời gian. Ứng tuyển vào vị trí bán thời gian, tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ trực tiếp. Khi đi nộp hồ sơ bạn nên chú ý đến trang phục cũng như hình thức của mình. Trang phục của bạn nên gọn gàng, đơn giản. Bạn cũng nên chuẩn bị trước một số thông tin mà có thể nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp như: tên trường bạn học, thông tin và địa chỉ về nơi bạn đã làm việc trước đó, thông tin người tham khảo, ngày/giờ bạn có thể sẵn sàng nhận việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần cho một cuộc phỏng vấn ngắn tại chỗ. Nếu bạn có một bản sơ yếu lý lịch, hãy mang bản copy của chúng theo.