Những bí quyết phỏng vấn dành cho nhân viên kinh doanh | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Những bí quyết phỏng vấn dành cho nhân viên kinh doanh

115d

Nhân viên kinh doanh chính là cầu nối giữa khách hàng với công ty. Thành công hay thất bại của một nhân viên kinh doanh được đo đếm bằng chính doanh thu mà họ mang lại cho công ty. Vì lẽ đó, một nhân viên kinh doanh giỏi luôn là mối quan tâm đầu tiên của bộ phận nhân sự khi tuyển dụng.

Với mong muốn trở thành một nhân viên kinh doanh trong công ty mình yêu thích, bạn cần chuẩn bị những gì cho cuộc phỏng vấn sắp tới?

Chuẩn bị kỹ càng
Rất nhiều nhà tuyển dụng chia sẻ rằng đa số các ứng viên thường thiếu sự chuẩn bị kỹ càng cho cuộc phỏng vấn. Các ứng viên cho vị trí Nhân viên kinh doanh không biết rằng: cuộc phỏng vấn thực ra chính là một cuộc mua bán, mà khả năng làm việc của ứng viên chính là sản phẩm. Bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng biết rằng chuẩn bị rất nghiêm túc cho cuộc phỏng vấn này, bằng cách liệt kê chi tiết thông tin các công việc đã làm liên quan đến vị trí công việc bạn ứng tuyển.
Hồ sơ ấn tượng
Trong hồ sơ xin việc, bạn nên thể hiện được sự mong muốn, niềm yêu thích và đam mê của bạn với công việc. Bạn cần điều chỉnh lại các kỹ năng sao cho những kỹ năng đó có thể hỗ trợ một cách tốt nhất cho vị trí công việc và ngành nghề của công ty bạn đang phỏng vấn.
Trang bị thêm kiến thức về kinh doanh
Là một nhân viên kinh doanh giỏi, bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về kinh doanh. Kiến thức từ sách vở là một phần và để hiểu được các nghiệp vụ kinh doanh, bạn phải mất cả một quá trình trải nghiệm thực tiễn. Bạn có thể trao đổi với nhà tuyển dụng về tầm quan trọng của việc biết được nhu cầu khách hàng và đưa ra các phương án bán hàng phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi thêm từ nhà tuyển dụng qua cách thức làm việc cũng như các quan điểm kinh doanh họ đang làm.
Kế lại một câu chuyện liên quan đến kinh nghiệm bán hàng
Bạn nên chuẩn bị trước một câu chuyện, kể về một kinh nghiệm hoặc tình huống bán hàng đặc biệt nào đó, mà bạn đã xử lý tốt để chứng minh năng lực của bạn với nhà tuyển dụng. Bạn có thể trình bày chi tiết cách thức bạn thực hiện tư vấn và thuyết phục khách hàng. Hãy thể hiện rằng bạn có đủ các kỹ năng cần thiết và là ứng viên sáng giá cho vị trí công việc mới này.
Kiên trì
Với bất kỳ một nhân viên kinh doanh nào, kiên trì chính là đức tính cần thiết đầu tiên và tối quan trọng để họ có thể hoàn thành tốt công việc. Nhiều nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu về tính kiên trì của ứng viên, họ muốn xem phản ứng của các ứng viên khi bị từ chối. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, trước tiên bạn hãy viết một lá thư thật thuyết phục để giới thiệu về năng lực của mình đến nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi mail đến trưởng bộ phận kinh doanh, kèm theo đó là lời lý giải vì sao họ nên tuyển dụng bạn hay ít nhất họ cũng nên mời bạn tham dự buổi phỏng vấn. Việc này thể hiện rằng bạn thực sự rất quan tâm đến công việc, bạn kiên trì theo đuổi và nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên này.
Sẵn sàng bắt đầu từ vị trí thấp nhất
Đừng vội nản lòng nếu như bạn phải bắt đầu từ vị trí thấp nhất, bởi có được vị trí công việc này tức là bạn đã bước đầu tiếp cận được với công việc, ngành nghề bạn yêu thích. Một xuất phát điểm thấp có thể giúp bạn tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm hơn. Đó chính là những bài học và nền tảng cơ bản để bạn phát triển sự nghiệp sau này.