Nhảy việc có thể sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Nhảy việc có thể sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn

294d

Nếu bạn thay đổi công việc thường xuyên, bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với việc cứ ở mãi một vị trí công việc cố định. Kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây mà Forbes – tạp chí về ấn phẩm kinh doanh quốc tế thực hiện cho thấy rằng, những người thay đổi công việc 2 năm/lần sẽ có tổng thu nhập cao hơn 50% những người làm việc ở một vị trí nhất định trong khoảng thời gian dài.

Với một nhân viên ở vị trí cố định, mức lương của họ năm 2014 tăng trung bình là 3%. Tuy nhiên thực tế thì mức tăng này chỉ là 1% do yếu tố lạm phát. Nhưng, mức lương của một nhân viên nhảy việc nhận được có thể tăng 10-20% và thậm trí có thể là hơn 50% ở một số công ty khi họ thực sự cần và muốn chiêu mộ nhân viên đó.

Nguyên nhân cho việc này là do quỹ lương ở một công ty đang bị đóng băng hoặc bị cắt giảm bởi ảnh hưởng từ sự khủng khoảng của nền kinh tế. Bởi vậy mà mức lương của những nhân viên trung thành ở những công ty này thường bị thua thiệt.

Ta đều biết rằng, làm việc mãi ở một vị trí cố định bạn thường bắt đầu với một mức lương cơ bản, mức lương này sẽ được tăng theo một tỉ lệ nào đó dựa trên mức lương hiện tại của bạn. Nhưng con số được tăng này thường không cao và nó ít khi vượt quá 5% mức lương bạn đang nhận.

Trong một số trường hợp, quản lý của bạn vẫn có thể tăng lương cho bạn vượt hơn so với quy định một chút, điều này phụ thuộc vào tầm quan trọng của vị trí công việc bạn đảm nhiệm và những cống hiến giá trị vượt trội của bạn với công ty.

Tuy nhiên, khi bạn chuyển sang một công ty khác, bạn có thể nhận được mức lương cơ bản cao hơn vị trí bạn đang làm. Trong thời buổi cạnh tranh đầy khó khăn về kinh tế, nhiều công ty đã không ngần ngại chi một số tiền lớn để sở hữu cho mình những nhân tài thực sự.

Một điều nữa cần bàn đến ở đây là, một nhân viên “cố thủ” ở một công ty trong một khoảng thời gian dài thì luôn cảm thấy khó khăn hơn trong việc tìm cơ hội thăng tiến. Điều này là hoàn toàn hiển nhiên, bởi thực tế, họ còn xếp sau rất nhiều nhân viên khác mà chỉ tiêu thăng tiến hàng năm của công ty là có giới hạn. Còn nếu sang công ty khác, bạn có thể sẽ phù hợp với vị trí cao hơn và công ty mới sẵn sàng thuê bạn để bổ nhiệm ngay vào vị trí còn thiếu đó. Nhiều người đã nhận chức cao hơn ngay khi vừa nghỉ việc.

Thế nhưng, theo ý kiến của các chuyên gia nhân sự thì khi xác định nhảy việc, các ứng viên cần cân nhắc đến trình độ, năng lực, kinh nghiệm làm việc và sức khỏe của mình. Bởi lẽ sang một môi trường mới, một mức thu nhập mới sẽ đòi hỏi họ cần có một trình độ nhất định để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc.