Nhân viên xuất nhập khẩu cần trang bị gì? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Nhân viên xuất nhập khẩu cần trang bị gì?

591

– Đối với vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu, các nhà tuyển dụng thường đưa ra một số yêu cầu như ứng viên phải nắm vững quy trình xuất-nhập khẩu và có kinh nghiệm làm chứng từ cũng như soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng giao dịch; hiểu biết về hàng hóa và thị trường… Ngoài ra, một chuyên viên xuất nhập khẩu cần phải có khả năng ngoại ngữ và sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học.

Người làm công tác xuất nhập khẩu còn cần trang bị một số kỹ năng như kỹ năng đàm phán/thuyết phục, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức và kiểm soát công việc hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề…

Để làm tốt công việc này, ứng viên phải có một số tố chất như cẩn thận, nhanh nhẹn, linh hoạt, tinh thần trách nhiệm cao và có khả năng chịu áp lực cao trong công việc… Tùy từng doanh nghiệp, ngành hàng kinh doanh và thị trường chủ yếu, yêu cầu cụ thể đối với một chuyên viên xuất nhập khẩu sẽ khác đi.
Nhìn chung để chuyển việc thành công, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Học thêm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và một số kỹ năng để tự tin hơn trong công việc. Trong quá trình học bạn nên đối chiếu với thực tế công việc bán hàng hiện tại và chủ động học hỏi từ những người đã và đang làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.
Bạn cũng nên tích cực học và tích lũy kinh nghiệm từ chính công việc hiện tại. Công việc này dù theo bạn có vẻ đơn giản nhưng theo chúng tôi bạn vẫn có thể học được nhiều điều. Ví dụ: quá trình tiếp xúc với khách hàng, giới thiệu sản phẩm để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục. Thông qua công việc, bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về hàng hóa mình đang bán và nên cố gắng tìm hiểu thêm các thông tin thị trường liên quan đến mặt hàng này…
Cuối cùng, nếu yêu thích và muốn thử sức ở lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn nên tìm hiểu trước thông tin về nhà tuyển dụng, ngành hàng kinh doanh và thị trường của họ. Một khi đã có sự chuẩn bị từ trước, bạn sẽ ít ngỡ ngàng và dễ bắt nhịp với công việc mới hơn.