Nhà tuyển dụng muốn gì khi hỏi về mức lương cũ của bạn? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Nhà tuyển dụng muốn gì khi hỏi về mức lương cũ của bạn?

322d

Trong cuộc phỏng vấn, chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp câu hỏi về mức lương cũ mà mình nhận được ở công ty trước đây. Nhà tuyển dụng muốn biết điều gì khi đưa ra câu hỏi đó cho bạn? Câu trả lời của bạn liệu có ảnh hưởng gì đến mức lương sắp tới không?
Thường thì khi hỏi bạn về mức lương ở công ty cũ, nhà tuyển dụng thường đưa ra lý do họ muốn biết thông tin để có thể đưa ra mức lương hợp lý cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, doanh nghiệp nên trả lương cho bạn dựa trên những “giá trị” của bạn đối với doanh nghiệp đó chứ không phải đánh giá bạn dựa trên mức lương mà công ty cũ trả cho bạn.

Trong trường hợp họ lo ngại mức lương đưa ra không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, thì thay vì tham khảo mức lương cũ, họ nên hỏi về mức lương kỳ vọng của bạn.

Việc hỏi về mức lương cũ thực ra chỉ có lợi cho nhà tuyển dụng, để họ có thêm lợi thế trong quá trình đàm phán về vấn đề lương thưởng mà thôi.

Vậy, bạn nên trả lời như thế nào khi bị đưa ra câu hỏi “Mức lương ở công ty cũ của bạn là bao nhiêu?”

Có rất nhiều nhà tuyển dụng coi mức lương cũ của ứng cử viên làm “chuẩn” để đánh giá họ. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng có thể sẽ sử dụng thông tin này để đưa ra “mức lương chào” cho ứng viên. Điều này đôi khi đặt ứng viên vào tình thế bất lợi.

Theo các chuyên gia tuyển dụng, cách khôn ngoan nhất để vừa không phải tiết lộ thông tin, vừa có thể đạt được mục đích của mình là đưa ra câu trả lời kiểu như “Cho phép tôi được giữ bí mật về thông tin mức lương cũ, nhưng tôi kỳ vọng mức lương mới là trong khoảng từ 15 đến 17 triệu đồng”.

Thường thì sau câu trả lời này, nhà tuyển dụng sẽ biết điểm dừng và không đi sâu vào vấn đề nữa. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục bị “hỏi dồn” và bị “buộc” phải tiết lộ mức lương của mình, bạn sẽ có hai sự lựa chọn.

Nếu ngoài công ty đang phỏng vấn, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác đang chờ, có thể bạn sẽ cho rằng mình không muốn làm việc với một công ty mà có thể sa thải bạn vì không tiết lộ các thông tin tài chính cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều lựa chọn, có thể bạn sẽ quyết định tiếp tục cuộc phỏng vấn bằng cách tiết lộ thông tin mà họ muốn.

Và một khi đã quyết định nói ra, thì một điều lưu ý là bạn không nên nói dối bởi nhà tuyển dụng có thể dễ dàng phát hiện ra…