Nguyên tắc “chiêu mộ” nhân lực | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Nguyên tắc “chiêu mộ” nhân lực

7C

Xây dựng một đội ngũ nhân lực hoàn hảo vừa là cuộc đua đường trường, vừa là cuộc đua nước rút đối với doanh nghiệp. Những doanh nghiệp thành công không chỉ “tăng lực” để lấp đầy những “ghế trống” mà còn phải tạo dựng quan hệ tốt với những người phù hợp trong tương lai.

Song nói thì dễ, làm thế nào để chạy đến đích mới khó!

ng Justin Rosenstein- người từng là kỹ sư trưởng tại Facebook, cùng nhà đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz lập ra hãng phần mềm Asana- chia sẻ: Thay vì tuyển dụng càng nhanh càng tốt, Asana cẩn trọng tìm kiếm nhóm thiểu số tinh anh nhất trong lĩnh vực của họ hoặc những đối tượng có tiềm năng trở nên xuất sắc- Những nhân vật cực “hot”. Qua nhiều trải nghiệm, Asana đã tạo lập được những nguyên tắc để “chiêu mộ” một đội ngũ nhân lực tầm cỡ.

Trước hết là phải biết rõ từng cá nhân. Bất kỳ một người mới nào cũng sẽ ảnh hưởng nhiều mặt đến hệ thông tổ chức của doanh nghiệp chứ không chỉ ở những kỹ năng đặc biệt mà họ có. Với Asana, yếu tố văn hóa rất quan trọng. Lãnh đạo Asana mời họ ăn tối, đi uống sau giờ làm, tham gia các sự kiện của công ty…, quan sát xem họ có phù hợp với Asana về văn hóa, tính cách cũng như cách ứng xử trong nhiều tình huống khác nhau hay không. Bản thân họ cũng hiểu được Asana thực sự là gì, từ lúc hoành tráng đến khoảnh khắc mong manh, từ điều nghiêm cẩn đến cái mong manh…

Thứ hai, nếu chưa tuyển dụng được thì làm quen trước đã. Asanas gửi thư mời các nhân tài tới dự các sự kiện của công ty, có thể vài năm liền họ không đến cũng chẳng buồn hồi đáp, chẳng sao!

Tiếp nữa, phải hiểu rằng, người giỏi nhất muốn làm việc với người giỏi nhất. Những người giỏi nhất luôn muốn được thử thách và hỗ trợ bởi những kẻ ngang tài, ngang sức.

Để có được “đội ngũ” nhân lực tầm cỡ không dễ!