Nguyên nhân quá trình tìm việc của bạn kéo dài | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Nguyên nhân quá trình tìm việc của bạn kéo dài

149d

Kinh tế khó khăn là một trong những nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến quá trình tìm việc của bạn. Nhưng bên cạnh những nguyên nhân khách quan đó, bạn cũng nên thẳng thắn nhìn nhận, tìm ra những nguyên nhân chủ quan từ phía bản thân mình để có thể rút ngắn quá trình tìm việc nhé.

Thiếu kiến thức về quá trình tìm việc

Hãy nhớ rằng “Trường học dạy chúng ta mọi thứ, ngoại trừ cách tìm việc”. Đây là việc bạn phải tự học. Có hàng nghìn người lãng phí thời gian quý giá vào những mẹo tìm việc mà không có kết quả. Cứ đăng ký trực tuyến hàng chục vị trí mà không có định hướng cụ thể sẽ khiến bạn nhanh chóng bỏ cuộc.
Ngày nay, tìm việc đòi hỏi cách tiếp cận chủ động và tập trung. Một chiến lược cụ thể, toàn diện về công việc mong muốn, đánh giá khả năng của bản thân và các yếu tố khác trước khi bắt đầu “rải” hồ sơ xin việc sẽ giúp bạn rút ngắn con đường tiến tới công việc trong mơ của mình.
Quá cứng nhắc về mức lương
Mức lương mong muốn có ảnh hưởng quyết định tới thời gian tìm việc. Những công việc lương thấp ngày càng nhiều hơn công việc lương cao. Kể cả bạn chấp nhận ứng tuyển vào công việc lương thấp, nhà tuyển dụng sẽ nghi ngờ bạn “vượt chuẩn” của họ, rằng họ không có đủ tiền để thuê bạn và như vậy, quá trình tìm việc càng trở nên khó khăn hơn.
Vì vậy, bạn cần nỗ lực hơn để tìm ra những cơ hội việc làm quý giá với mức lương có thể chấp nhận được. Bạn không nên quá kén chọn, chờ đợi công việc lương cao mà nhàn hạ đến với mình. Với những nhà tuyển dụng lo sợ không đủ khả năng thuê bạn, hãy thuyết phục họ rằng hạn hạnh phúc cả với số tiền thấp hơn vì được làm những gì mình thích, mình đam mê.
Đắn đo địa điểm làm việc
 Bên cạnh tiền lương, địa điểm làm việc cũng là mối lo làm kéo dài quá trình tìm việc. Nhiều người không sẵn sàng làm việc ở ngoại thành hay xa nhà trong khi một số sống ở những nơi mà không có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực của mình. Do đó, nếu muốn nhanh chóng ổn định công việc, trong quá trình tìm việc, hãy chắc chắn về địa điểm làm việc mong muốn của bạn.
Phụ thuộc quá vào các trang việc làm
Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều công ty phá sản làm cho cơ hội việc làm thu hẹp lại và tất nhiên quá trình tìm việc của bạn sẽ kéo dài. Trong giai đoạn này, bạn không nên chỉ phụ thuộc vào các vị trí đăng trên báo, mạng mà hãy tích cực tận dụng mối quan hệ để biết về những thông tin tuyển dụng không được công khai.
Khả năng xây dựng mối quan hệ hạn chế
Cũng giống như kiến thức về quá trình tìm việc, biết xây dựng mạng lưới quan hệ là cách đẩy nhanh tiến độ. Nhiều thống kê cho thấy 80% công việc được tiếp cận thông qua người giới thiệu. Và để có được giới thiệu, bạn phải biết cách tạo dựng mối quan hệ.
Tuy nhiên, sự thật là nhiều người không chú trọng tới các mối quan hệ. Nếu có tư tưởng “ngại” giao tiếp hay kết nối với những người khác, bạn cần loại bỏ ngay. Càng sớm bắt đầu xây dựng mạng lưới quan hệ cho mình, bạn càn sớm tìm được việc.