Nguyên nhân gì khiến tân cử nhân không tìm được việc? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Nguyên nhân gì khiến tân cử nhân không tìm được việc?

344d

Bạn là tân cử nhân đã ra trường một thời gian nhưng vẫn chưa tìm được một công việc mong muốn? Hãy xem bạn có mắc phải một trong những sai lầm thường gặp dưới đây không để rút kinh nghiệm cho mình và sớm tìm được việc làm như ý nhé.

Bạn thiếu định hướng cho bản thân
Quá trình tìm việc cũng không phải dễ dàng gì. Trừ một số bạn có mối quan hệ rộng rãi hay được cha mẹ gửi gắm, số còn lại, đa phần các bạn còn quá thụ động trong quá trình tìm việc. Các bạn chưa tự tin vào bản thân, thiếu nghị lực và dũng cảm để đương đầu với những khó khăn, thậm chí có bạn còn chưa rõ mình thích làm gì, thích làm công việc như thế nào. Nói thẳng ra là các bạn chưa có mục đích của cuộc đời….

Tương lai cuộc đời tùy thuộc vào nghề nghiệp của mỗi người. Điều quan trọng không nằm ở nghề gì kiếm được nhiều tiền hay không, có tạo dựng được danh tiếng hay không, mà chính là nghề nghiệp đó có phù hợp với bản thân hay không. Chỉ có sự “lành nghề”, dù là nghề gì, sự xuất sắc trong nghề là yếu tố quyết định đưa tới thành công. Việc chọn nghề mình thích cũng giống như việc cả đời mình không phải làm việc. Vì thế, khi ra trường ngay từ đầu trong quá trình chọn nghề bạn nên có định hướng ngay từ đầu để tránh mất thời gian và công sức

Bạn thiếu các kĩ năng
Trong thời đại công nghệ thì các công ty và nhà tuyển dụng luôn đề cao tính năng động, cạnh tranh lành mạnh của các ứng viên. Dễ dàng thấy được kinh nghiệm là “mặt hàng” đắt giá đối với các nhà tuyển dụng. Hầu hết những vị trí “béo bở” như trưởng phòng hay quản lí đều “ưu tiên cho người có kinh nghiệm” hoặc bắt buộc “từng có kinh nghiệm làm việc.

Tuy nhiên nhà tuyển dụng luôn biết điều này, kinh nghiệm thì có thể theo thời gian tuy nhiên, một trong những nguyên nhân cơ bản khiến một số lượng lớn sinh viên ra trường bị các doanh nghiệp chê là thiếu kĩ năng cơ bản. Đây là điều mà không ai có thể phủ nhận khi mình là sinh viên.

Lười đến lớp lười hoạt động nhóm dẫn thiếu rất nhiều kĩ năng độc lập. Hiên nay, hầu hết các doanh nghiệp phải đào tạo lại sinh viên khi mới tốt nghiệp bởi họ thiếu rất nhiều kỹ năng. Muốn xin được việc ngay sau khi tốt nghiệp, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên môn vững thì nhất thiết sinh viên phải có trình độ ngoại ngữ, các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình

Bạn sử dụng kênh tìm việc duy nhất là Internet
Không thể phủ nhận sự hữu ích của internet. Tuy nhiên bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào internet. Có hàng ngàn ứng viên nộp hồ sơ qua mạng vào cùng một vị trị ứng tuyển, nếu bạn muốn có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng, bạn phải tạo được ấn tượng riêng cho bản CV của mình hoặc có một vài kết nối với công ty để làm sao họ biết bạn là ai? Và nhớ tới bạn

Ra trường, tìm được một công việc phù hợp, cơ hội thăng tiến cao là mơ ước của rất nhiều người. Và để có thể thành công trên chặng đường xin việc, bạn nên lập cho mình một chiến lược thông minh, khoa học thì sẽ mở ra cho bạn một tương lai sáng hơn.