Ngân hàng nào sa thải nhân viên ‘mạnh tay’ nhất? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Ngân hàng nào sa thải nhân viên ‘mạnh tay’ nhất?

kntuyendungll0721A

Nhân sự ngân hàng được cho là một trong những đối tượng bị sa thải nhiều nhất trong năm 2013 do sự tác động của sự trầm lắng nền kinh tế trong năm qua.

Thống kê trên hệ thống ngân hàng cho thấy, trải qua một năm khó khăn tiếp theo của nền kinh tế, nhìn chung các ngân hàng không có sự bổ sung thêm nhận sự, ngược lại số nhân sự bị buộc thôi việc lại tăng mạnh và lên con số hàng nghìn người.

Đứng đầu về việc nhân viên bị sa thải trong hệ thống ngân hàng trong năm qua là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam (Maritimebank).

So với cuối năm 2012, tổng kết năm qua Maritimebank còn lại 3.536 nhân sự, giảm 1.343 nhân viên và con số này gấp đôi kế hoạch ban đầu.

Trước đó, trong năm 2012 Maritimebank từng gây sốc khi sa thải tới 1.060 nhân sự và năm 2013 ngân hàng này tiếp tục lập kỷ lục về lượng nhân viên bị sa thải.

Đứng sau Maritimebank nhưng có lượng nhân viên bị sa thải ở mức khiến người khác giật mình là Ngân hàng Á Châu (ACB).

Số lượng nhân viên Ngân hàng ACB bị buộc thôi việc trong năm qua là trên 1.115 người. Cụ thể, từ đầu năm đến hết quý III/2013 ACB sa thải 927 nhân viên. Trong quý IV ngân hàng này tiếp tục sa thải thêm 214 người và số nhân sự còn lại đến hết năm 2013 là 8.791 người.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc ACB cắt giảm lượng lớn nhân sự liên quan đến việc làm ăn thua lỗ của ngân hàng này trong năm qua. Tính riêng quý IV/2013 Ngân hàng ACB đã lỗ tới 75 tỷ đồng, vì thế việc cắt giảm nhân sự hàng loạt cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài hai ngân hàng nói trên, các ngân hàng khác tuy lượng nhân sự bị sa thải không lên đến con số hàng nghìn nhưng cũng ở mức lớn như Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) giảm 318 nhân viên trong cả năm và còn lại 4.145 nhân viên trên toàn hệ thống.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng giảm 200 nhân viên trong năm qua và còn lại 7.077 nhân viên.

Hai ngân hàng khác là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) mỗi ngân hàng cũng giảm vài chục đến hơm trăm nhân viên.

Cụ thể, trong năm qua Vietcombank cắt giảm 190 nhân viên và còn lại 13.363 người, tăng 112 người so với cuối năm 2012.

Ít hơn Vietcombank nhưng Vietinbank cũng giảm 87 nhân viên so với năm 2012. Kết thúc quý IV/2013 tổng số nhân viên của ngân hàng này là 19.183 người.

Ngoài các ngân hàng nói trên, một vài các ngân hàng khác cũng có sự cắt giảm nhân sự trong năm 2013 với số lượng nhỏ.

Con số hơn 3.000 nhân viên ngân hàng bị sa thải trong năm qua một lần nữa cho thấy những khó khăn của nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng trong một năm đầy biến động.

One Response to Ngân hàng nào sa thải nhân viên ‘mạnh tay’ nhất?

  1. http://www.kokokus.com/

    Classifieds Ads sees all free,} knows all.Try sell and buy you’ll like it.Pets,Business,Real Estate,Vehicles ads shows good taste,Our jobs offer is bigger!

Trả lời