Một số nguyên nhân khiến bạn bị loại sau phỏng vấn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Một số nguyên nhân khiến bạn bị loại sau phỏng vấn

266d

Bạn được công ty gọi đến cuộc phỏng vấn cho vị trí công việc mong muốn sau nhiều nỗ lực và cố gắng. Nhưng sau đó, nhà tuyển dụng không có phản hồi và cũng liên hệ với bạn nữa. Bạn bị loại, bạn không biết mình đã sai ở đâu và lý do cho việc này là gì?

Vì bạn không hợp với họ
Bạn không có gì sai, bạn không thiếu tài năng, bạn cũng không thiếu đam mê hay tiềm năng phát triển nghề nghiệp, nhưng đơn giản là người phỏng vấn cảm thấy bạn không hợp với họ, chỉ vậy thôi.

Bạn quá tập trung vào bản thân
Tốt nhất bạn nên loại bỏ từ tôi ra khỏi cuộc phỏng vấn bởi các nhà tuyển dụng thường không thích điều này. Đừng liên tục quảng cáo bản thân mà không đưa ra được thông tin nào liên quan tới công việc đang cần tuyển. Cho dù có thể là bạn lo lắng, hoặc thiếu nhận thức về bản thân thì cách ứng xử như vậy cũng sẽ làm cơ hội được tuyển dụng của bạn bị giảm đi đáng kể. Bạn thể hiện thái độ tiêu cực trong khi được phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng đều muốn làm việc với những người có quan điểm tích cực, thái độ lạc quan và có khả năng làm việc theo nhóm. Nếu được hỏi lý do tại sao bỏ công việc gần nhất, bạn nên tránh đưa ra quan điểm tiêu cực trong câu trả lời của mình bởi nó sẽ tạo ra một hình ảnh xấu về bạn. Trong cuộc phỏng vấn, tránh phàn nàn về sếp hay đồng nghiệp cũ.

Bạn không thể trả lời những câu hỏi cơ bản về năng lực của bản thân
Một trong những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất là: “Điểm mạnh của bạn là gì?”. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng cho biết có quá nhiều ứng viên không thể trả lời chuẩn xác câu hỏi này.

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết liệu bạn có thực sự phù hợp với công việc mà họ cần tuyển hay không. Bởi vậy, hãy nói cho biết chi tiết kỹ năng, năng lực và những thành tích bạn đã đạt được.

Bạn ăn mặc không phù hợp
Khi đến phỏng vấn, hãy mặc một bộ quần áo tươm tất và phù hợp với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Đừng để bạn bị loại chỉ vì phong cách không chuyên nghiệp và vẻ bề ngoài không phù hợp.

Bạn không tìm hiểu trước các thông tin về công ty
Tìm hiểu kỹ càng công ty trước khi đi phỏng vấn chứng tỏ bạn quan tâm đến vị trí công việc mình ứng tuyển. Khi tìm hiểu kỹ càng công ty mà mình muốn xin việc, bạn có thể chuẩn bị trang phục phù hợp với văn hóa công ty tuyển dụng và đặc biệt, nó giúp bạn sẵn sàng ứng phó với những nhà tuyển dụng khó tính, giúp bạn có thể trả lời những câu hỏi trong phỏng vấn để thể hiện rằng bạn là người có trách nhiệm và có khả năng làm việc.

Không đưa ra câu hỏi với nhà tuyển dụng
Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn có thêm thông tin về công ty. Hãy chuẩn bị trước một danh sách các câu hỏi. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận. Bởi nếu những câu hỏi bạn đưa ra không phù hợp, sẽ là một điểm trừ của bạn trước nhà tuyển dụng. Bạn không nên đặt ra những câu hỏi về lương hoặc các chế độ. Dù đây là điều mà hầu hết các ứng viên đều thắc mắc và muốn biết. Hãy để nhà tuyển dụng tự nói ra khi họ muốn. Bạn có thể hỏi những câu về văn hóa công ty, chương trình đào tạo hay cơ hội thăng tiến…

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị loại khi phỏng vấn, các bạn ứng viên hãy tham khảo để rút ra cho mình những bài học và kinh nghiệm để có một cuộc phỏng vấn lần sau nhé.