Lý do khiến hồ sơ của bạn bị loại | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Lý do khiến hồ sơ của bạn bị loại

351d

Hồ sơ xin việc được coi là bộ mặt đại diện đầu tiên giới thiệu bản thân bạn với nhà tuyển dụng biết. Nó sẽ quyết định việc bạn có được đi tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Dưới đây là một số lý do bạn nên tránh nếu không muốn hồ sơ của mình bị loại.

Lỗi chính tả và ngữ pháp
Không phải ai chúng ta cũng giỏi viết lách và việc làm hồ sơ xin việc quả thật là một thử thách với rất nhiều thông tin cần phải liệt kê. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đảm bảo mọi thứ suôn sẻ bằng cách sử dụng các mẫu có sẵn. Nhớ đọc lại, học nhờ ai đó giỏi tiếng Việt (hoặc tiếng Anh) đọc lại để rà soát những lỗi chính tả và ngữ pháp không đáng có.

Viết in hoa không hợp lý
Chuyện nghe như đùa nhưng sự thật là vẫn có những hồ sơ kỳ lạ như thế được gửi đến các nhà tuyển dụng hàng ngày. Không chỉ trong hồ sơ, mà một số người có thói quen viết in hoa toàn bộ ngay trong tiêu đề hay nội dung email. Chữ in hoa sẽ khiến người đọc có cảm giác bị hét vào mặt.

Bạn quá khoe khoang
Hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng chú ý và bạn cảm thấy mình đã thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn. Nhưng thời gian trôi qua và bạn vẫn chưa nhận được lời đề nghị công việc. Tại sao vậy? Thực tế, các nhà tuyển dụng đều “ớn lạnh” khi đọc được những từ ngữ đao to búa lớn trong sơ yếu lý lịch của các ứng viên. Không phải họ không cần tìm người tài, nhưng họ thích những người khiêm tốn và thực tế hơn.

Bạn nhảy việc quá nhiều
Đây là câu hỏi nhà tuyển dụng phải trăn trở. Thực tế cho thấy mỗi một lần thay nhân viên, công ty sẽ phải gánh chịu nhiều tổn thất. Một là về tiền bạc. Hai là mất công tìm kiếm nhân viên mới và đào tạo nhân viên đó làm việc cho tốt. Vì vậy, yếu tố ổn định lâu dài luôn được các nhà tuyển dụng đề cao. Họ sẽ tìm hiểu mức độ nhảy việc của bạn, thời gian làm việc.Nếu bạn từng nhảy việc, hãy chú ý đến chức năng và nhiệm vụ công việc, đừng đề cập chi tiết về thời gian. Một bản CV chức năng tập trung vào những kỹ năng, kinh nghiệm, những thành tựu bạn đạt được. Bạn cũng cần chú ý đến điều này trong buổi phỏng vấn. Chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn nếu họ nhận thấy dấu hiệu trên họ sẽ suy nghĩ có nên tuyển bạn vào làm hay không?
Kỹ năng không liên quan đến công việc

Thư xin việc và sơ yếu lý lịch phải thể hiện sự kết nối rõ ràng giữa năng lực, kinh nghiệm của bạn với công việc. Bạn có thể rất đa tài và có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, điều nhà tuyển dụng cần, chỉ là những kỹ năng phù hợp với yêu cầu mà họ đang tìm kiếm. Do đó, chỉ nên liệt kê những kinh nghiệm phù hợp với công việc mới.

Điều này cũng đúng trong trường hợp bạn thực sự muốn thử sức với lĩnh vực mới mà chưa trải qua vị trí nào liên quan. Ngoài ra, bạn cũng nên tạo sự đồng bộ giữa thư xin việc và sơ yếu lý lịch. Những kỹ năng quan trọng mà bạn muốn nhấn mạnh phải được thể hiện ở cả hai loại hồ sơ này.

Hồ sơ của bạn không nổi bật
Bạn có mối quan hệ tốt với nhà tuyển dụng và đó là lợi thế của bạn. Hồ sơ tìm việc là bước tiếp cận đầu tiên của ứng viên với NTD và còn được xem là “bộ mặt” của ứng viên, vì thế hồ sơ chiếm 40% và phỏng vấn chiếm 60% thành công của ứng viên. Để làm cho mình hấp dẫn hơn các đối thủ cạnh tranh bạn cần sử dụng hết những công cụ bạn có trong kho vũ khí của bạn. Nếu bạn tốt nghiệp ở một trường đại học được đánh giá cao, với kết quả học tập xuất sắc hoặc đang theo học một khóa học hướng đến một trình độ chuyên môn cao phục vụ cho vị trí đang tuyển dụng, bạn nên nhấn mạnh điều này ở phần đầu của hồ sơ.