Lời khuyên trước khi phỏng vấn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Lời khuyên trước khi phỏng vấn

22d

Để thành công trong cuộc phỏng vấn thì bạn phải làm tốt các bước trước, trong và sau phỏng vấn. Một cuộc phỏng vấn sẽ thất bại nếu bạn không có sự chuẩn bị, hoặc chuẩn bị rất tốt nhưng trong khi phỏng vấn lại ứng xử không linh hoạt,…Dưới đây là một số điều bạn nên chuẩn bị trước khi tham dự phỏng vấn xin việc:

Hầu hết các ứng viên khi đi phỏng vấn có chung một đặc điểm đó là thiếu sự chuẩn bị. Đây là một sai lầm sơ đẳng và có thể khiến ứng viên bị mất cơ hội, thậm chí có những hành động kỳ quặc. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị kỹ trước khi đi phỏng vấn để tránh mắc những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới đây là một số điều bạn nên chuẩn bị trước khi tham dự phỏng vấn xin việc:

1. Hiểu rõ công ty: Bạn phải tìm hiểu rõ thông tin về công ty vì điều đó chứng tỏ sự nhiệt tình, quyết tâm của bạn muốn đầu quân vào công ty. Sẵn sàng mọi kiến thức và thông tin để bàn luận về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Hãy nghiên cứu về những sản phẩm dịch vụ, ngành nghề kinh doanh, thị trường, vị trí địa lý, kết cấu, lịch sử, nhân viên, xu hướng mới để phát triển,…
Bạn có thể xem thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty trên trang web hoặc qua mục quảng cáo trên báo. Hãy tìm cơ hội nói chuyện với những nhân viên đang làm việc hoặc ngay cả những người đã nghỉ việc về những kinh nghiệm và những ấn tượng của họ về công ty. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về những đối thủ cạnh tranh chính của công ty và có vài nghiên cứu sơ lược xem họ khác gì với công ty mà bạn sắp phỏng vấn.
 
2. Hiểu rõ công việc: Đây là điều quan trọng nhất thể hiện chuyên môn của bạn. Bạn rất khó lọt vào mắt nhà tuyển dụng nếu không trả lời được các câu hỏi như “Tại sao bạn muốn công việc này?”, “Bạn có những tiêu chuẩn thích hợp cho công việc này không?”, “Bạn có thể mô tả công việc mà bạn sắp làm?”,…
3. Nắm thông tin của người phỏng vấn: Tìm hiểu về người sẽ phỏng vấn bạn các thông tin cần thiết như tên, chức danh, số điện thoại,… Bạn nên gọi tên khi chào hỏi, điều này rất quan trọng nếu bạn xin việc ở Công ty nước ngoài vì họ thích gọi tên hơn là gọi “thưa ông”. Còn số điện thoại để tiện liên hệ hỏi thăm kết quả phỏng vấn.
4. Thời gian, địa điểm: Nắm rõ thời gian, địa điểm diễn ra buổi phỏng vấn. Bạn phải hình dung rõ ràng đường đi từ nhà bạn tới nơi phỏng vấn, ước lượng thời gian di chuyển và nhớ đề phòng phát sinh xảy ra trên đường. Bạn cũng nên đến sớm hơn để xem cách mọi người làm việc. Quan sát ngôn ngữ cử chỉ và cách nhân viên trong công ty nói chuyện với nhau để hiểu thêm về công ty. Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi nhà tuyển dụng muốn kiểm tra sự hiểu biết của bạn về công ty.
5. Trang phục phù hợp: Trang phục sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng vì vậy bạn nên tinh tế trong việc lựa chọn trang phục. Tùy theo tính chất công việc nhưng nói chung nên ăn mặc gọn gàng, giản dị và toát lên phong cách của bạn.
6. Chuẩn bị công cụ cần thiết: Sắp xếp toàn bộ mọi thứ mà bạn cần phải mang theo cho cuộc phỏng vấn như hồ sơ, tài liệu, sổ, bút, máy tính,…
7. Chuẩn bị tinh thần: Hãy lường trước hết tất cả mọi tình huống giả sử như nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thấp về bạn thì bạn phải ứng xử như thế nào. Mặc dù trong tình huống khó khăn như vậy nhưng bạn cũng vẫn phải thể hiện sự bình tĩnh. Hãy luôn mỉm cười và tỏ ra tự tin. Lắng nghe mọi điều nhà tuyển dụng hỏi bạn. Bạn cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng.