Lời khuyên khi tham gia phỏng vấn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Lời khuyên khi tham gia phỏng vấn

389d

Bạn đã chuẩn bị rất kỹ cho buổi phỏng vấn và nắm chắc trong tay khả năng thành công là trên 70%. Vấn đề chỉ còn lại là chỉ trong một thời gian ngắn của cuộc phỏng vấn, bạn phải tạo được ấn tượng tốt và thể hiện bạn là ứng viên sáng giá nhất. Những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

 1. Đến sớm: Bạn nên đến sớm hơn thời gian phỏng vấn để không bị bị động và nhớ gọi điện thoại báo tin trước nếu bạn bị tắc đường hay bị trục trặc về xe cộ,…

2. Lịch sự: Trong từng hành vi, cử chỉ phải toát lên được bạn là người lịch sự, nhã nhặn để gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn.
3. Tươi cười, thoải mái: Đừng quá căng thẳng, không nên sợ hãi, run rẩy khi nhiều người phỏng vấn bạn cùng một lúc. Hãy hít thở thật sâu, thả lỏng cơ thể, giữ nét mặt vui tươi để thể hiện bạn luôn tự tin, bình tĩnh và bản lĩnh.
4. Tập trung lắng nghe: Trong khi phỏng vấn bạn phải tập trung để lắng nghe nhà tuyển dụng. Nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn để có thể đoán biết được thái độ của họ. Khi nói chuyện nên gật đầu hoặc hỏi lại để thể hiện là bạn đang rất quan tâm.
5. Trả lời phỏng vấn: Khi trả lời bạn nên thưa gửi, có đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ. Đừng trả lời cộc lốc, sai ngữ pháp, không à, ừ, ấp úng, không nói ngọng, không dùng tiếng địa phương. Nói vừa đủ lượng thông tin, tập trung vào các vấn đề cần thiết để nhà tuyển dụng hiểu đúng về bạn.
6. Phản ứng nhanh: Trong khi phỏng vấn bạn cần quan sát và cố gắng nắm bắt vấn đề nhanh chóng và phản ứng kịp thời. Đừng để nhà tuyển dụng phải chờ đợi quá lâu mới được nghe câu trả lời của bạn vì thời gian có hạn. Với các tình huống phát sinh bạn cũng cần vận dụng trí thông minh và tài ứng biến.
7. Không nên: Không nên nhai kẹo cao su, hút thuốc lá, đeo kính râm trong khi phỏng vấn và cả lúc ngồi đợi. Vì đó là những biểu hiện kém văn minh lịch sự, không tôn trọng mọi người nơi công cộng.