Lời khuyên dành cho các ứng viên trẻ đang tìm việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Lời khuyên dành cho các ứng viên trẻ đang tìm việc

342d

Chướng ngại vật lớn nhất với các ứng viên trẻ trên con đường đến với công việc yêu thích của mình chính là gì? Làm thế nào để sau khi ra trường, các ứng viên trẻ có thể tìm cho mình được một công việc tốt? Những lời khuyên dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Ngoài bằng cấp thì kinh nghiệm là một yêu cầu không thể thiếu đối với hầu hết các vị trí mà nhà tuyển dụng đưa ra dành cho các ứng viên hiện nay, đây là một lợi thế để các ứng viên làm việc lâu năm. Nhưng đây lại là chướng ngại vật lớn nhất với các ứng viên trẻ, những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm trên con đường đến với công việc yêu thích của mình.Vậy làm thế nào để sau khi ra trường, các ứng viên trẻ có thể tìm cho mình được một công việc tốt?

Tích lũy kinh nghiệm
Có rất nhiều lý do để sinh viên – những ứng viên trẻ nên tìm cho mình một công việc làm thêm. Đầu tiên là vấn đề chi tiêu, làm thêm sẽ giúp sinh viên trang trải các khoản phí phát sinh cần mà không cần tớ sự hỗ trợ của gia đình. Thứ hai, việc đi làm thêm sẽ giúp sinh viên biết cách lên kế hoạch để cân bằng giữa việc học và làm, giúp sinh viên ý thức hơn về giá trị của đồng tiền và biết cách chi tiêu hợp lý. Và điều quan trọng nhất là đi làm thêm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm làm việc.
Có thể những công việc làm thêm không liên quan đến chuyên ngành họ học, nhưng chúng vẫn giúp họ có được cho mình những kỹ năng cần thiết vận dụng trong công việc và cuộc sống sau này. Việc đi làm, được va chạm với cuộc sống sẽ trang bị cho các ứng viên những hành trang vững chắc để bước vào đời. Và đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng của bạn so với những ứng viên cùng trang lứa.
Tìm hiểu quy mô công ty khi ứng tuyển
Vì chưa hiểu rõ khả năng và trình độ của mình nên khá nhiều ứng viên trẻ sau khi ra trường thường bỏ qua những công việc đơn giản ở những công ty nhỏ, họ luôn mong chờ và hướng đến những công việc yêu thích với mức lương hấp dẫn ở các công ty lớn. Đó chính là lý do các ứng viên trẻ hay bị loại ngay từ vòng sơ tuyển.
Các bạn nên biết rằng, mỗi công ty dù lớn hay nhỏ thì điều có những ưu điểm của riêng họ. Dù ứng tuyển vào công ty nào thì điều bạn cần chú ý ở đây chính là văn hóa công ty, cơ hội thăng tiến và các khía cạnh nghề nghiệp khác. Bên cạnh đó, không phải công ty nào lớn cũng chịu trả cho bạn mức lương mình muốn.
Để có kinh nghiệm thì bạn phải trải qua một quá trình làm việc, đừng ngồi chờ mãi vị trí trong mơ ở những công ty lớn trong khi những công ty nhỏ luôn rộng cửa với bạn. Cơ hội để đến với công việc bạn mong muốn nằm ở kinh nghiệm mà bạn tích lũy được ở những công ty nhỏ. Một nền móng công việc vững chắc trước mắt sẽ là tiền đề để bạn xây dựng sự nghiệp lớn sau này.
Chuẩn bị kỹ cho các cuộc phỏng vấn
Phỏng vấn là một khâu cốt yếu không thể thiếu trong quá trình tìm việc của mỗi ứng viên. Tuy nhiên, một điều thường gặp ở các ứng viên trẻ hiện nay là họ thiếu các kỹ năng phỏng vấn. Họ hay lúng túng trước những câu hỏi mà các nhà tuyển dụng đưa ra do chưa có sự chuẩn bị kỹ càng. Bởi vậy, hãy cố gắng để được đi phỏng vấn càng nhiều càng tốt, đây sẽ là cơ hội để bạn cọ sát và rèn luyện kỹ năng phỏng vấn của mình.
Thông qua các cuộc phỏng vấn bạn sẽ rút ra cho mình nhiều bài học và những kinh nghiệm quý, giúp bạn tự tin hơn trong các vòng phỏng vấn tiếp theo. Muốn đến được với công việc mong muốn, bạn cần có một cuộc phỏng vấn ấn tượng và để làm được điều này, bạn nên thực hành kỹ năng phỏng vấn ở những công ty có thể, việc này chắc chắn sẽ rất hữu ích.
Chăm chút cho hồ sơ xin việc
Rất nhiều ứng viên trẻ cảm thấy chán nản,bế tắc và tuyệt vọng bởi quá trình tìm việc kéo dài. Họ quay cuồng trong đống hồ sơ của những vị trí công việc họ thích, họ nộp đơn bằng mọi cách và xin việc ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ quá nhiều như vậy sẽ khiến họ không có thời gian để xem xét và cân nhắc cẩn thận mọi vấn đề.
Việc này đồng nghĩa rằng những thông tin giới thiệu về bản thân họ sẽ trở nên chung chung, ít gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và cơ hội tìm được việc làm càng trở nên xa vời hơn. Bởi vậy, hãy chịu khó bỏ ra chút thời gian và công sức,chăm chút kĩ lưỡng cho những bản hồ sơ xin việc của bạn, hãy thể hiện sự phù hợp của bạn với những yêu cầu khác nhau của các nhà tuyển dụng. Một kết quả khả quan cùng một công việc tốt đang chờ đón bạn.
Nhu cầu tuyển dụng của các công ty hiện nay khá nhiều, đừng để bạn bị thất nghiệp chỉ vì chưa có sự chuẩn bị về kỹ năng cơ bản khi bạn đã có những kiến thức chuyên môn và tấm bằng trong tay. Hãy tự trang bị cho mình những hành trang tốt nhất ngay từ khi còn ngồi ghế nhà trường. Cùng với kinh nghiệm bạn đã tích lũy được từ các công việc đơn giản và những kiến thức bạn có, một công việc mong muốn luôn trong tầm tay bạn.