Lời khuyên dành cho các ứng viên đang tìm việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Lời khuyên dành cho các ứng viên đang tìm việc

368d

Khi biết một công ty có nhu cầu tuyển dụng và bạn nghiên cứu kỹ nhu cầu của nhà tuyển dụng và có những hành động ấn tượng, rất có thể đây sẽ là cơ hội để tiến gần hơn đến vị trí công việc bạn mong muốn. Trong thời gian ứng tuyển vào một công việc, thông thường các ứng viên hay tìm hiểu về cách làm thế nào để đáp ứng cho vị trí đó một cách tốt nhất.

Không nghĩ rằng một phần quan trọng không kém chính là việc nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu thực tế của nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các ứng viên đang tìm việc, các bạn tham khảo nhé.

Ứng tuyển với mục đích rõ ràng.
Các ứng viên thông minh luôn biết cách làm thế nào để thể hiện những kỹ năng, kinh nghiệm và năng lực của bản thân một cách khéo léo để nhà tuyển dụng biết rằng: họ là những ứng viên phù hợp nhất với vị trí mà công ty đang tuyển dụng cũng như đây chính là nhân tố sáng giá cho mục tiêu phát triển mà công ty đang cần tìm.

Vì vậy, khi đọc một bản mô tả về yêu cầu công việc cho một vị trí nào đó, bạn nên liệt kê và đánh giá những phần liên quan đến những kinh nghiệm bạn có hoặc liên quan đến công việc bạn đang tìm, nếu những thông tin được liệt kê quá ít thì công việc này có thể không phù hợp với bạn. Các nhà tuyển dụng thường muốn các ứng viên đi thẳng vào vấn đề về mục tiêu công việc ứng tuyển, do đó, bạn nên tìm hiểu và xác định trước yêu cầu công việc với năng lực bản thân để không làm mất thời gian của bạn cũng như nhà tuyển dụng.

Bạn nên tập trung vào vị trí công việc mà bạn thấy tự tin về năng lực cũng như khả năng để đáp ứng công việc đó. Tìm việc làm Hãy liệt kê chi tiết các kỹ năng, kinh nghiệm bạn có trong CV và đơn ứng tuyển. Hãy làm nổi bật những thành tựu và kỹ năng CV để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí công việc đó. Hiện tại, có một số công ty có sử dụng phần mềm lọc hồ sơ ứng viên, sau đó mới đến giai đoạn chọn lọc và cuối cùng mới phỏng vấn. Bởi thế, nhiệm vụ của bạn ở đây là làm cách nào để thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở mọi giai đoạn của quá trình tuyển dụng.

Gắn bó có mục đích
Các công ty luôn sợ họ tuyển không đúng người, vì thế để bạn cần phải thể hiện sự hào hứng, quan tâm tới công việc và khả năng giao tiếp tốt. Nếu bạn không thể hiện được kỹ năng và kinh nghiệm của mình, không gây được sự tin tưởng của nhà tuyển dụng với bạn thì khả năng bạn nằm trong danh sách những người được nhà tuyển dụng lựa chọn sẽ giảm đi đáng kể.

Đánh giá nhà tuyển dụng trong quá trình bạn được họ đánh giá
Bạn có quyền suy nghĩ lại và cân nhắc việc gia nhập công ty hay không bằng cách xem xét lại cuộc phỏng vấn của công ty cũng như cách giao tiếp, ứng xử của nhà tuyển dụng với bạn trong quá trình bạn đến phỏng vấn. Nếu cảm thấy rằng công ty hoặc nhà tuyển dụng chưa chuyên nghiệp và không phù hợp với những gì bạn mong muốn, bạn hoàn toàn có thể từ bỏ vị trí công việc này để tìm một vị trí khác với một môi trường chuyên nghiệp để phát huy khả năng của bản thân.

Nên nhớ rằng, việc đánh giá buổi phỏng vấn luôn tiến triển theo hai hướng: Bạn đánh giá công ty, vị trí ứng tuyển và nhà tuyển dụng; nhà tuyển dụng cũng đánh giá kỹ năng, thái độ và kinh nghiệm của bạn trong cùng một khoảng thời gian. Hãy thể hiện hết mình và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên tiềm năng sáng giá cho vị trí họ đang cần.