Làm thế nào để giảm bớt chi tiêu mỗi tháng? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Làm thế nào để giảm bớt chi tiêu mỗi tháng?

12a

Bài viết này dành cho những ai cảm thấy vất vả trong xử lý tài chính cá nhân. Nó sẽ cung cấp một số ý tưởng để tiết kiệm nhiều hơn trong mỗi tháng. Và nếu bạn đang cất giữ tiền mặt trong tủ, hãy mang chúng đến gửi ngân hàng. Ngoài việc được hưởng lãi suất, ngân hàng còn đảm bảo cho chúng được an toàn.

Bạn nên lựa chọn hình thức thuê bao trả trước khi dùng điện thoại để bớt chi phí.

1. Hóa đơn điện thoại

Với phần lớn trong số chúng ta, hóa đơn điện thoại là một khoản chi khó có thể thương lượng. Chúng ta cần điện thoại để liên lạc với thế giới bên ngoài, từ người thân cho đến bạn bè, đồng nghiệp. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình đang tiêu tốn nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng thực sự.

Hãy chuyển tất cả các cuộc liên lạc của mình sang điện thoại di động nếu bạn sử dụng song song 2 dịch vụ cố định và di động. Đối với điện thoại di động, bạn nên lựa chọn hình thức thuê bao trả trước, đồng thời tìm cho mình một gói cước thích hợp.

2. Chính sách bảo hiểm

Có nhiều loại bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm phương tiện, y tế, nhân thọ…, nhưng bạn đã có lựa chọn tốt nhất cho mình chưa? Đôi khi chúng ta không nhận ra rằng mình đang trả tiền cho những dịch vụ bảo hiểm hoàn toàn không cần thiết.

Khi ký kết một hợp đồng bảo hiểm, bạn nên cung cấp thông tin về nhu cầu bản thân để lựa chọn được hình thức phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn đừng quên đề nghị được giảm phí hoặc đóng góp ít hơn. Hãy gọi điện cho nhà cung cấp bảo hiểm để đàm phán lại mức đóng góp cho dịch vụ đang sử dụng. Ví dụ, một đề nghị giảm mức đóng góp bảo hiểm ô tô vì bạn không lái ô tô đi quá nhiều trong các năm qua.

Hãy lên kế hoạch ăn uống cho hằng tuần sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

3. Truyền hình và giải trí

Bạn phải trả một khoản tiền không nhỏ cho dịch vụ truyền hình cáp? Dĩ nhiên nó còn phụ thuộc vào gói dịch vụ và nhu cầu của bản thân bạn nhưng tại sao chúng ta không cắt giảm sử dụng nó để tiết kiệm thêm? Ngày nay, có những dịch vụ truyền hình cáp giá rẻ với số lượng kênh đủ đế đáp ứng nhu cầu xem, giải trí hoặc đơn giản là thông qua mạng internet.

Nếu vẫn quyết định giữ lại dịch vụ này, hãy thử đàm phán với nhà cung cấp xem họ có thể giảm giá trong khoảng thời gian sắp tới cho bạn không? Thông thường, bạn sẽ được hưởng ưu đãi trong một vài tháng. Hãy nhớ rằng mức giá sẽ quay trở lại sau thời gian ưu đãi.

4. Ngân sách cho thực phẩm

Ăn cơm ở ngoài là yếu tố giúp chi tiêu của bạn tăng lên từng ngày, do đó, chúng ta cần phải xem xét lại. Bạn phải hạn chế được việc ăn ngoài, dù đó là bữa ăn trưa giữa ngày làm việc hay ăn tối ở nhà hàng vào cuối tuần. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch ăn uống cho tuần kế tiếp, nấu những món có thể chia thành 2 bữa ăn trưa và tối. Một khi đã hình thành được thói quen này, bạn sẽ cảm thấy vui thích mỗi khi lên kế hoạch và chuản bị cho nhu cầu ăn uống của mình.

5. Tư duy của bạn

Tất cả những lời khuyên này đều có một điểm chung, đó là bạn phải ưu tiên tiết kiệm tiền lên trên hết. Điều này có thể thực sự khó khăn khi bạn phải đối diện với cám dỗ từ một món đồ bạn rất rất thích. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản giúp bạn có thể thay đổi được quan điểm của bản thân để vượt qua những thử thách tâm lý đó.

Điều quan trọng nhất chính là tâm sự với người thân về những việc bạn đang làm để tiết kiệm tiền. Họ có thể sẽ giúp bằng việc đưa ra lời khuyên và động viên bạn.

Hy vọng rằng những ý tưởng để tiết kiệm có thể giúp bạn kiểm soát được tài chính của mình. Nếu bạn có lời khuyên bổ sung, xin vui lòng chia sẻ ở phần bình luận.

3 Responses to Làm thế nào để giảm bớt chi tiêu mỗi tháng?

  1. parti du rni nói:

    Corps des ingenieurs du parti du rassemblement national des independants RNI au Maroc

    Corps des ingénieurs du Parti du RNI Maroc

  2. هيئة المهندسين التجمعيين – corps des ingenieurs du parti du RNI

    This is my expert

Trả lời