Làm thế nào để bạn tìm được việc từ mạng xã hội? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Làm thế nào để bạn tìm được việc từ mạng xã hội?

Social Media

Qua mạng xã hội, các ứng viên có thể nhanh chóng tìm được công việc mình mong muốn và thông tin công ty đăng tuyển công việc đó. Nhưng sử dụng mạng xã hội thế nào để tối ưu hóa hiệu quả tìm kiếm là điều nhiều ứng viên quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo khi tìm việc trên mạng xã hội.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, đó chính là lý do một số công ty lớn đều xây dựng các trang riêng của mình trên Facebook và các mạng xã hội. Họ nhận ra việc cập nhật tình hình hoạt động của công ty trên mạng xã hội thu hút đươc sự chú ý nhiều hơn so với trang web chính của công ty.

Điều này rất hữu ích với các ứng viên đi xin việc. Các công ty thường ấn tượng những ứng viên có hiểu biết và nắm rõ thông tin hoạt động của công ty và vị trí mình ứng tuyển. Qua mạng xã hội, các ứng viên có thể nhanh chóng tìm được công việc mình mong muốn và thông tin công ty đăng tuyển công việc đó.

Nhưng sử dụng mạng xã hội thế nào để tối ưu hóa hiệu quả tìm kiếm là điều nhiều ứng viên quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có sự chuẩn bị hoàn hảo khi tìm việc trên mạng xã hội:

Bạn cần tìm hiểu những thông tin gì trên mạng xã hội?
Thông tin về vị trí tuyển dụng là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm trong quá trình tìm việc của mình. Hãy tìm hiểu và xem xét thật kĩ bản mô tả và yêu cầu công việc của vị trí bạn muốn ứng tuyển. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm mô tả công việc của các công ty có cùng ngành nghề, với vị trí tương tự. Đây là cách tốt nhất giúp bạn có góc nhìn đa dạng hơn về những trách nhiệm cơ bản của mình đối với công việc tương lai.

Ngoài mô tả công việc thì yêu cầu công việc cũng là điều bạn nên cân nhắc. Dựa trên những yêu cầu mà nhà tuyển dụng, hãy tự đánh giá xem bạn đáp ứng được những tiêu chuẩn nào, nếu bạn tự thấy mình đáp ứng được gần đủ các tiêu chuẩn cơ bản đề ra, bạn có thể tự tin ứng tuyển. Tuy nhiên, đừng vì sự nôn nóng và mong muốn nhanh chóng có được công việc mà ứng tuyển vào những vị trí quá tầm với khả năng của bạn. Bởi việc đó chỉ làm mất thời gian của bạn và nhà tuyển dụng. Bạn sẽ không bao giờ thành công trên con đường sự nghiệp nếu không biết tự lượng sức mình.

Một điều nữa bạn cần quan tâm trong quá trình tìm việc đó chính là văn hóa, chính sách, chế độ và môi trường làm việc tại công ty. Nếu như lương thưởng, phúc lợi và danh tiếng công ty là điều kiện ban đầu để bạn quyết định gia nhập công ty, thì các yếu tố: cơ hội phát triển, đội ngũ lãnh đạo, văn hoá và giá trị công việc đóng vai trò quyết định để bạn tìm được sự yêu thích và gắn bó lâu dài với công việc mới.

Tìm hiểu các thông tin công ty bằng cách nào?
Như thực tế thì website của công ty chính là nơi các ứng viên có thể chọn làm kênh để tham khảo và tìm hiểu những thông tin cơ bản về doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở một số công ty thì website chỉ chứa đựng những thông tin tĩnh và ít được cập nhật, điều đó làm cho các thông tin về công ty bạn nắm bắt được giảm đi đáng kể. Bởi vậy, ngoài các website ra, bạn nên tìm hiểu thêm những thông tin về công ty trên facebook hay các bạn xã hội tương tự.

Hiện tại, ở một số công ty, ngoài trang để xây dựng thương hiệu sản phẩm, họ còn tạo thêm các fanpage khác phục vụ riêng cho các mục tiêu khác nhau như: tuyển dụng hoặc giới thiệu dịch vụ. Tại các fanpage này, bạn cũng có thể cập nhật các thông tin về môi trường, văn hóa, việc làm đang tuyển dụng của công ty mà bạn quan tâm.

Bên cạnh chức năng cho phép liên tục cập nhật thông tin, mạng xã hội còn giúp bạn có thể tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm hiểu thông tin cụ thể, phù hợp với nhu cầu cá nhân. Sự nhiệt tình, những câu hỏi thông minh sẽ là cách nhanh nhất để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Bạn cũng đừng quên xây dựng, giới thiệu hình ảnh và thương hiệu cá nhân của bạn đến nhà tuyển dụng bằng việc tích cực cập nhật hồ sơ. Một hồ sơ hoàn chỉnh, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

Hiện nay, mạng xã hội đang dần trở thành một kênh thông tin hữu ích dành cho các ứng viên tìm việc. Nó không chỉ là một kho thông tin quý giá cho ứng viên, nó còn mang lại cho ứng viên những cơ hội nghề nghiệp phù hợp từ những công ty mình yêu thích, thông qua sự thể hiện tính tích cực và năng động của họ khi tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng.