Làm sao để trở thành “ứng viên tiềm năng” của nhà tuyển dụng? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Làm sao để trở thành “ứng viên tiềm năng” của nhà tuyển dụng?

33D

Như chúng ta đều biết, hiện nay, số ứng viên tìm việc lớn hơn rất nhiều so với số vị trí mà các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng. Điều đó khiến nhà tuyển dụng đặt ra các yêu cầu cao hơn ở ứng viên. Bởi vậy, sẽ là chưa đủ nếu bạn chỉ giới thiệu bản thân qua sơ yếu lí lịch.

Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo nhé.

1. Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, thư giới thiệu của công ty trước và những thông tin liên quan:
Để chuẩn bị tốt những thông tin này, bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tin tuyển dụng đã đăng. Thông thường, bạn cần:
Chuẩn bị các thông tin được yêu cầu khi làm hồ sơ.
Tham khảo và chuẩn bị trước câu trả lời cho những tình huống thường gặp trước buổi phỏng vấn cũng như những câu hỏi để bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng.
Ngoài ra, bạn nên thư giới thiệu của công ty trước nhằm làm tăng giá trị cho bộ hồ sơ của bạn và kèm theo đó chính là những kinh nghiệm làm việc thực tế bạn đã trải qua.

2. Thái độ quyết định mọi thứ:
Được nhà tuyển dụng mời đi phỏng vấn tức là bạn đã tiến gần hơn tới cơ hội sở hữu công việc. Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên tỏ thái độ quá háo hức với công việc. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thể hiện năng lượng và sự hào hứng nhất định đối với vị trí cần tuyển. Khi bạn miêu tả các kỹ năng và lý do vì sao bạn phù hợp với vị trí đó, hãy chứng tỏ sự quan tâm của mình thay vì tỏ ra lạnh nhạt.
Một thái độ tích cực khi đi phỏng vấn sẽ làm cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có tinh thần lạc quan, bạn có đam mê và nhiệt huyết với công việc. Buổi phỏng vấn không phải nơi để bạn thể hiện sự ủ dột, khép kín hay mất niềm tin, ủ dột. Ấn tượng bạn gây được với nhà tuyển dụng sẽ rất khó mất đi cùng với thái độ của bạn.
Bởi vậy, hãy để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người tích cực, chủ động, hãy tiến từng bước một vào cuộc cạnh tranh của vị trí công việc bạn yêu thích này với lòng nhiệt tình và hứng khởi của bạn.

3. Tìm hiểu công ty và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn:
Hãy nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thông tin và những số liệu của công ty như: lĩnh vực hoạt động, các dịch vụ, các loại sản phẩm, cách làm việc và các mục tiêu phát triển của công ty. Đây chính là những thông tin hữu ích để bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng.
Ngoài tìm hiểu thông tin công ty, bạn cũng cần rèn luyện và chuẩn bị cho mình các kỹ năng trả lời phỏng vấn. Tự tin trong buổi phỏng vấn cùng những kỹ năng, kinh nghiệm bạn có được sẽ góp phần làm nên sự thành công cho buổi phỏng vấn để bạn tiến gần đến vị trí công việc mơ ước.
Nếu bạn có thắc mắc gì về công ty hoặc vị trí bạn ứng tuyển, hãy tự mình tìm hiểu và trả lời chúng trước khi bạn có ý định hỏi nhà tuyển dụng.
Hãy tìm hiểu những thông tin được cập nhật hàng ngày trên trên website công ty, để bạn có thêm cái nhìn mới và toàn diện hơn về công ty ứng tuyển.

4. Hãy thể hiện bạn một người chuyên nghiệp:
Một điều lưu ý cho ứng viên đó là hãy gửi email cám ơn cho nhà tuyển dụng khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Đây cũng được coi là một cơ hội để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Trong email đó, hãy nói đến những điều mà bạn và nhà tuyển dụng đã trao đổi trong cuộc phỏng vấn. Thế nhưng, hẩu hết các ứng viên đã không làm được điều này. Thậm chí khi cuộc phỏng vấn kết thúc, nhiều ứng viên do quá căng thẳng nên đã quên cám ơn và chào tạm biệt nhà tuyển dụng. Bởi vậy, hãy gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng để thể hiện rằng bạn là một ứng viên chuyên nghiệp, rằng bạn thực sự quan tâm và mong muốn được làm việc tai công ty.

Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng các mẫu thư cảm ơn có sẵn mà hãy viết một đoạn thư bằng sự chân thật. Nếu có cả một hội đồng phỏng vấn, bạn chỉ cần soạn một bức thư và gửi cho cả hội đồng như một lời cảm ơn tới họ vì đã dành thời gian để phỏng vấn bạn.