Làm sao để CV của bạn trở nên nổi bật? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Làm sao để CV của bạn trở nên nổi bật?

53d

CV là chiếc vé để các ứng viên bước chân vào cánh cửa của vòng phỏng vấn. Nhưng làm thế nào để CV của bạn trở nên nổi bật trong hàng trăm CV được gửi tới cho nhà tuyển dụng?

1. Tạo CV trực tuyến

Với số người sử dụng Internet ngày càng tăng, ngày nay nhiều nhà tuyển dụng chọn cách đăng tuyển trên mạng. Hằng ngày, hàng ngàn nhà tuyển dụng sử dụng dịch vụ này để tìm hồ sơ của ứng viên. Vì vậy, bạn nên đăng ký một tài khoản trên một trang web tuyển dụng uy tín để đăng hồ sơ tìm việc. Điều quan trọng là bạn cần có bộ hồ sơ tìm việc tốt để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.
2. Tạo một Resum “đặc biệt”
Ứng viên có trung bình 30 giây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua bước sàng lọc Resume/CV. Làm thế nào để Resume của bạn nổi bật và khác biệt giữa hàng chục hồ sơ ứng tuyển? Một Visume chắc chắn sẽ thu hút bất kỳ nhà tuyển dụng nào.
CV video sẽ tạo thành xu hướng mới trong đội ngũ xin việc trẻ ở Việt Nam.Viêc gửi resum video để tìm việc mới là một xu hướng mới, những người trẻ tuổi đã bắt đầu coi nó như một phần trong đơn xin việc. Một số còn gửi resum video của mình lên các trang web như: Google, YouTube… Để làm được video thì bạn có thể sử dụng bất kì chương trình dựng video nào, đơn giản nhất là powerpoil, Prezi, Camstasia….
3. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình trên mạng xã hội
Hãy tận dụng tất cả các tính năng của LinkedIn để viết về những chủ đề liên quan tới công việc của bạn. Những người có sức ảnh hưởng tại LinkedIn đã viết và giành được sự chú ý từ những nội dung của họ. Bạn cũng có thể thành công như vậy.
Bạn có thể viết blog hay chia sẻ trên Facebook, LinkedIn hay bất cứ nền tảng mạng xã hội nào khác để xây dựng thương hiệu nghề nghiệp của mình. Hãy chia sẻ sự hiểu biết của mình và tỏa sáng trong cuộc nói chuyện với những người theo dõi bạn. Đây còn là cách tuyệt vời để thể hiện kỹ năng viết lách của bạn – một kỹ năng quan trọng và cần thiết với bất cứ công việc nào.
4. Luôn trung thực
Trung thực, đây là nguyên tắc xử sự duy nhất khi đi xin việc. Trong cuộc chiến săn lùng công việc, bạn có thể tự loại chính mình ra khỏi cuộc chơi nếu bạn không trung thực khi phỏng vấn hoặc viết sơ yếu lý lịch. Các chi tiết về nhiệm vụ, giáo dục, lương bổng là những cái dễ bị khai gian nhất và NTD luôn biết điều này. Họ luôn đánh giá rất cao về thành tích của mỗi cá nhân tuy nhiên bạn không nên nói quá sự thật vì họ sẽ dễ dàng nhận ra điều đó có đúng hay không, chắc chắn họ sẽ không tuyển dụng ứng viên mà họ cảm thấy không tin tưởng
5. Chắt lọc thông tin
Có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Đừng làm mất thời gian tìm kiếm và đọc những yêu cầu tuyển dụng khi không thuộc phạm trù lĩnh vực của bạn. Hãy đọc chọn lọc và thấy nó phù hợp với chuyên môn của bạn thì nên tìm hiểu kỹ hơn và điều này cũng giúp tăng khả năng CV của bạn được chọn hơn.
Mặt khác, khi bạn trình bày viết hồ sơ không có nghĩa là bạn sẽ khai hết thông tin lý lịch về bản thân hay gia đình mà là trình bày những phẩm chất, khả năng của bạn sao cho thật phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bên cạnh đó, hồ sơ phải thể hiện được tính cách và sở trường của bạn một cách ấn tượng nhất để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng đặt niềm tin vào bạn.