Khi nhà tuyển dụng từ chối, bạn sẽ làm gì? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Khi nhà tuyển dụng từ chối, bạn sẽ làm gì?

335d

Khi nộp hồ sơ xin việc vào một vị trí nào đó, bạn đặt rất nhiều hy vọng vào vị trí đó vì thấy rằng những yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm nhà tuyển dụng đưa ra rất phù hợp với bản thân và bạn nghĩ rằng mình sẽ được lựa chọn. Bạn mong sớm nhận được hồi âm từ nhà tuyển dụng.

Thế nhưng, kết quả không phải lúc nào cũng như mong muốn của bạn. Bị nhà tuyển dụng từ chối là điều hết sức bình thường, và bạn có thể coi đây là giống như một cơ hội để bạn tìm được một công việc nếu bạn tham khảo những gợi ý của chúng tôi.

Không đánh mất niềm tin khi bị nhà tuyển dụng từ chối
Nộp hồ sơ xin việc lần đầu, không phải ai cũng tìm được việc làm ngay. Có thể bạn thấy suy sụp khi bị nhà tuyển dụng từ chối. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể chưa đến mức nghiêm trọng như bạn nghĩ. Bạn cần hiểu rằng đó không hẳn là lỗi của bạn. Vì có những người khác có thể giỏi hơn hoặc có mối quan hệ với NTD tốt hơn bạn. Và đôi khi các công ty tổ chức phỏng vấn ứng viên mặc dù họ đã có sẵn quyết định tuyển dụng của mình.

Hãy viết ra những gì bạn thu được từ buổi phỏng vấn, điều đó giúp bạn có được suy nghĩ tích cực về cuộc phỏng vấn vừa qua đồng thời đó cũng như một bài học để bạn tích lũy cho mình kinh nghiệm hay cho các lần đi xin việc tiếp theo.

Luôn có thái độ thoải mái
Cách bạn cư xử khi nhận được thư hoặc điện thoại từ chối từ NTD có thể sẽ quyết định khả năng NTD sẽ đánh giá và xem xét bạn thêm lần nữa. Bạn có thể gửi một tấm thiệp cảm ơn NTD đã dành thời gian phỏng vấn bạn, nhắc lại sự quan tâm của bạn tới công ty và thể hiện sự mong muốn về việc công ty sẽ nghĩ đến bạn cho những vị trí khác trong tương lai.

Luôn luôn cố gắng
Nếu bị loại ở vị trí mà bạn mong muốn, bạn vẫn có thể tiếp tục ứng tuyển vào các vị trí khác tương tự và giữ liên lạc với những Nhà tuyển dụng bạn đã gặp. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi lại cách thức xin việc, mở rộng thêm cho mình các mối quan hệ cũng như tham gia vào các khóa học nâng cao kỹ năng và bổ sung kiến thức, điều đó sẽ giúp bạn tạo thêm cho mình nhiều cơ hội tìm được việc làm hơn.

Xin phản hồi của nhà tuyển dụng về buổi phỏng vấn của bạn
Khi bị nhà tuyển dụng từ chối, hãy đề nghị nhà tuyển dụng cho lời khuyên để bạn có thể thể hiện tốt hơn những ở lần sau. Hãy luôn lịch sự và chuyên nghiệp khi nói chuyện với NTD vì rất có thể bạn sẽ trở thành ứng viên dự bị cho những lần tuyển dụng tiếp theo của họ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự đánh giá lại chính bản thân mình. Liệu CV của bạn viết có quá sơ sài? Cách ăn mặc khi tham dự phỏng vấn của bạn thiếu chuyên nghiệp hay cách bạn trả lời câu hỏi còn dài dòng, thiếu súc tích?..