Ghi điểm trong thời gian thử việc | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Ghi điểm trong thời gian thử việc

368d

Giai đoạn thử việc là thời gian đánh giá năng lực của bạn, đây chính là giai đoạn rất quan trọng, ứng viên cần nắm rõ những việc phải làm, chứng tỏ khả năng của mình và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 Tạo ấn tượng ngay ngày đầu ra mắt công ty

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cần tạo ấn tượng tốt vào ngày đầu tiên đi làm như: trang phục lịch sự, phù hợp với môi trường công ty; tự giới thiệu, chào hỏi mọi người với sự thân thiện, tôn trọng. Bạn nên đọc sơ đồ tổ chức của phòng và của công ty để hiểu mình đang làm việc với ai, các phần việc gì…
Tìm tiếng nói chung với cộng sự
Với sự chuyên môn hóa ngày càng cao, mỗi người chỉ làm một phần và chỉ là một trong số nhiều mắt xích tạo nên sản phẩm cuối cùng. Vì vậy hầu như không ai có thể hoàn thành công việc của mình mà không cần đến sự hỗ trợ, tác động từ nhân viên khác. Từ đó, để tồn tại trong một công ty, bạn cần phải xây dựng thói quen làm việc với mọi người. Không có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, không hòa nhập vào môi trường công ty, bạn sẽ nhanh chóng “lên đường”.

Thích nghi với môi trường mới
Thông thường, một doanh nghiệp có hệ thống quy trình hoạt động tốt thì bạn sẽ không gặp nhiều rắc rối trong công việc. Tuy nhiên, có một số doanh nghiệp, nhân viên đảm nhận một lúc nhiều vai trò khác nhau nên thường xảy ra tranh cãi…Rất nhiều bạn trong một, hai tuần đầu muốn bỏ việc ngay, nhưng khi được thuyết phục ở lại thêm một thời gian, thì sau đó lại cảm thấy hứng thú với công việc. Vì vậy, đừng vội vàng xin nghỉ việc rút lui trước khi trải qua sáu tháng đầu tiên.
Tuân thủ quy định của công ty
Việc tuân thủ quy định, quy trình, thủ tục hoạt động của công ty như: làm việc đúng giờ, nghiêm túc, biết lắng nghe và chú ý khi nào nên tắt điện thoại, không hút thuốc…sẽ giúp bạn có môi trường làm việc tốt hơn, an toàn hơn, năng suất cao hơn.
Làm việc như một nhân viên chính thức
Năng lực của ứng viên được phản ánh khá chính xác qua giai đoạn thử việc, góp phần tác động đến việc doanh nghiệp có tuyển dụng chính thức người đó hay không. Vì vậy, ứng viên nên xem đó là cơ hội tốt nhất để “tiếp thị” mình, đồng thời phải biết cách thể hiện cho đúng. Làm tốt công việc được giao, điều này thể hiện khả năng chuyên môn và sự cống hiến của bạn. Kết quả công việc tốt sẽ là lời nói hiệu quả nhất.
Lưu ý: Là nhân viên mới, bạn không nên quá thụ động rập khuôn, nếu có ý tưởng mới nên đề xuất với người quản lý. Bên cạnh đó, bạn phải không ngừng học hỏi, biết khiêm tốn và hoàn thiện bản thân…
Hãy chân thành nhận lỗi
Trong giai đoạn thử việc, sẽ có những lúc bạn mắc lỗi. Điều trước tiên là bạn phải tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Ðừng bao giờ đổ lỗi cho người khác, giấu sai, giấu dốt mà nên xem đó là cơ hội để cải thiện bản thân và cải tiến chất lượng công việc.
Trong trường hợp mắc lỗi và bị đồng nghiệp “soi mói”, kiếm cớ để “đì” bạn, bạn cũng nên tỏ thái độ dứt khoát hơn là cố nhường nhịn để bị lấn át. Tuy nhiên, cách cư xử cũng phải khéo léo, nếu không, bạn dễ bị đồng nghiệp chơi xấu sau lưng. Tốt nhất, bạn nên tập trung thời gian và mối quan tâm của mình vào những đồng nghiệp tốt, có thể hỗ trợ lẫn nhau.
Ðừng đứng núi này trông núi nọ
Thời gian thử việc, vai trò của ứng viên trong doanh nghiệp còn khá mờ nhạt, lương bổng và quyền lợi bị hạn chế… đó là những lý do khiến nhiều người “ngán” giai đoạn này, xem đây là chuyện không cần thiết và có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ, bỏ việc nửa chừng. Theo tôi, các bạn hãy tỏ ra chuyên nghiệp, công việc là công việc. Bạn cần hiểu mình muốn gì, có khả năng gì, hiểu người ta có thể cho bạn những cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp ra sao. Chỉ khi hiểu thật rõ thì mới quyết định. Thực tế, đã có nhiều trường hợp vì “đứng núi này, trông núi nọ” nên đã lỡ mất nhiều cơ hội tốt.
Một điều quan trọng nữa là phải luôn giữ sức khỏe tốt trong thời gian thử việc; những ngày nghỉ ốm sẽ làm ảnh hưởng tới con đường học hỏi và làm việc của bạn. Nếu chứng tỏ được mình là nhân viên tích cực và chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn là người đáng được giữ lại công ty.