Để hồ sơ xin việc thành thương hiệu cá nhân | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Để hồ sơ xin việc thành thương hiệu cá nhân

235d

Mục tiêu nghề nghiệp xuất hiện ở phần đầu của hồ sơ là mục tạo ấn tượng đầu tiên về bạn đối với NTD. Vì thế, bạn nên sử dụng công cụ này thật hiệu quả. Nhà tuyển dụng (NTD) thường chỉ “ghé mắt” qua hồ sơ xin việc trong khoảng thời gian ngắn để đánh giá liệu bạn có là ứng viên lý tưởng hay không.

Chính vì vậy, hồ sơ của bạn phải nhanh chóng thuyết phục được NTD rằng, bạn là người mà họ đang tìm kiếm. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn có được một hồ sơ xin việc hiệu quả.

Tạo ấn tượng đầu tiên
Mục tiêu nghề nghiệp xuất hiện ở phần đầu của hồ sơ là mục tạo ấn tượng đầu tiên về bạn đối với NTD. Vì thế, bạn nên sử dụng công cụ này thật hiệu quả. Đối với NTD, bạn mong muốn làm được gì không quan trọng lắm; mà điều họ quan tâm là bạn có thể cống hiến được gì cho công ty. Vì thế hãy viết một câu tiêu đề thật “hoành tráng” để quảng bá cho “thương hiệu” của mình, nhưng cũng không nên nói quá sự thật.
Để hồ sơ “ăn điểm”

Cần nêu bật được điểm độc đáo của mình để NTD nhận diện được bạn là một thành viên không thể thiếu trong công ty họ. Hãy tập trung mô tả các lợi ích mà bạn có thể mang lại khi được nhận vào công ty: tăng doanh số, tiết kiệm chi phí, xây dựng thành công hình ảnh và thương hiệu của công ty… Lưu ý: lợi ích mà bạn trình bày cần phù hợp với thông tin bạn mô tả trong mục tiêu nghề nghiệp.
Những con số “biết nói”

NTD đánh giá cao những ứng viên có khả năng làm tăng doanh số hay tiết kiệm chi phí đáng kể cho công ty. Vì vậy, hãy mạnh dạn nêu rõ bằng con số những thành tích bạn đã đóng góp cho những nơi bạn đã làm việc trước đây. Điều đó sẽ giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên khác.

Biết cách PR để nổi bật
Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết xung đột… sẽ làm bạn nổi bật hơn các ứng viên khác. Nhiều NTD quyết định chọn ứng viên có những kỹ năng nổi trội hơn hẳn so với các ứng viên có cùng trình độ và kinh nghiệm.

Ngôn từ thuần Việt
Không nên viết hồ sơ xin việc bằng ngôn ngữ Anh – Việt lẫn lộn. Ngoài ra, khi liệt kê các công việc, bằng cấp… ứng viên nên tuân thủ theo trình tự thời gian (nếu ở phần này nêu từ hiện tại đến quá khứ thì ở các phần kia cũng phải như vậy).

Lương – vấn đề nhạy cảm
Nhiều ứng viên hiện nay ngại đề cập đến “mức lương đề nghị”, hoặc chỉ ghi là “thương lượng”. Ứng viên nên ghi rõ thông tin này bởi nó giúp NTD dễ dàng chọn được người phù hợp với vị trí đang tuyển. Tuy nhiên, đã đề nghị mức lương thì phải phù hợp. Thấp quá thì hớ, mà cao quá thì tự hại mình. Một số cách để giúp ứng viên nắm “giá” của mình là tham khảo người quen hoặc hỏi tại các trang việc làm.

Đánh bại đối thủ
Nên nhớ, bạn không phải là ứng viên duy nhất. Có hàng chục, thậm chí hàng trăm đối thủ đang cạnh tranh với bạn. Vì vậy, ngoài việc phát huy tối đa khả năng viết hồ sơ, bạn nên tham khảo ý kiến của người quen có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm. hồ sơ xin việc nên ngắn gọn (không quá một trang), không mắc lỗi chính tả cùng với một chút nghệ thuật marketing tới NTD, chắc chắn “thương hiệu” của bạn sẽ được chọn.