Chuẩn bị phỏng vấn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Chuẩn bị phỏng vấn

524

Buổi phỏng vấn là cơ hội để bạn đánh giá trực tiếp khả năng ứng viên. Nhưng để làm tốt việc đó, bạn cũng nên có sự chuẩn bị chu đáo trước khi phỏng vấn.

Sửa soạn thiết bị và đồ dùng hỗ trợ.

Ghi chú thích vào hồ sơ ứng viên là cách mọi người vẫn thường làm, tốn thời gian và đôi khi khiến bạn mất chú ý trong cuộc phỏng vấn. Bạn nên để một tập giấy bên ngoài ghi lại những điều cần quan tâm của mỗi ứng viên hơn là việc ghi xen lẫn vào lý lịch ứng viên. Bản lý lịch đó có thể phải đưa cho những người khác xem. Một chiếc máy ghi âm cũng giúp bạn bớt tập trung vào cuộc phỏng vấn, nhưng có thể khiến ứng viên căng thẳng. Bạn chú ý kiểm tra dung lượng máy ghi âm và pin cho cuộc phỏng vấn.

Thể hiện hết mình

Trước ứng viên, bạn là “đại sứ” trình diện thay cho tổ chức của mình. Bạn cần quan tâm đến trang phục gọn gàng, tươm tất. Nếu bạn đang tuyển người cho một Cty cho phép nhân viên ăn mặc thoải mái, hãy thể hiện điều đó qua trang phục phỏng vấn. Nếu tuyển cho một tổ chức đòi hỏi nhân viên có trang phục nghiêm túc và đứng đắn, bạn hãy mặc nghiêm túc hơn.

Chuẩn bị tư liệu

Bạn nên thu thập thêm thông tin về Cty hoặc có thể đưa cho ứng viên những thông tin in sẵn hay bản sao báo cáo thường niên của Cty. Một số thông tin mà bạn nên để sẵn dưới tay mình trong cuộc phỏng vấn: Nội dung công việc tổng quát là gì, cụ thể là gì? Người nhân viên mới này sẽ báo cáo cho ai? Mức lương đề nghị và khi nào xét tăng lương? Có cơ hội (hay nhu cầu) làm phụ trội hay không, triển vọng thăng chức, những phúc lợi kèm theo công việc, hưu trí, bảo hiểm xã hội, ngày phép…