Chiến thuật tìm việc hiệu quả | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Chiến thuật tìm việc hiệu quả

2000

Luôn biết cách sử dụng internet và mạng xã hội: Xu hướng ứng tuyển trực tuyến ngày càng thông dụng. Một trong những lý do khiến nhà tuyển dụng “phớt lờ” bạn có thể là do Hồ sơ của bạn chưa thật sự ấn tượng. Bạn nên dành thời gian “tút” lại thông tin. Một hồ sơ dạng tổng quát sẽ khiến bạn khó tìm được việc. NTD khó nhận ra và phân loại khả năng chuyên môn của bạn qua hồ sơ này. Ngoài ra, hồ sơ dạng tổng quát thường thiếu những từ khóa cần thiết để có thể vượt qua được vòng xét duyệt hồ sơ.

Do nhiều công ty thường lọc hồ sơ bằng những từ khóa thích hợp, việc tập trung vào một loại công việc càng trở nên quan trọng hơn. Vì thế, hãy thêm càng nhiều từ khóa và thông tin cụ thể về công việc càng tốt, để hồ sơ của bạn nhanh chóng được NTD tìm thấy.

Một khi nhiều “thợ săn việc” cùng nộp đơn vào một vị trí, bạn sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn để gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng (NTD). Và quá trình tìm việc của bạn có khả năng kéo dài mãi nếu bạn đi lệch mục tiêu. Do đó hãy luôn biết cách làm mới hồ sơ trên mạng xã hội như FB, G+ …để cho NTD thấy rõ hơn về chân dung con người bạn

Nộp hồ sơ tràn lan mà không hiếu hiểu biết về công ty: Việc nộp hồ sơ tràn lan mà không hiểu rõ vị trí mình ứng tuyển sẽ chỉ làm bạn tốn thời gian và chờ đợi trong vô vọng. Với một người ứng viên như vậy chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không sử dụng bao giờ sử dụng hồ sơ của bạn để gọi phỏng vấn

Phải biết chấp nhận làm thợ: Sinh viên tốt nghiệp khi mới bước chân vào xã hội, công ty rất khó để có được ngay một vị trí nhất định. Một số công ty còn quy định, tất cả nhân viên mới đều cần được đào tạo học việc một năm, nhiều sinh viên vì không tình nguyện chấp nhận đã làm mất đi một công việc tốt.

Và để có được một công việc lý tưởng đôi khi bạn phải chấp nhận một công việc không phù hợp lắm với ý muốn của mình. Nhiều người đã từng tìm được công việc lý tưởng trong một lĩnh vực mà trước đây chưa bao giờ họ nghĩ tới. Chỉ cần làm việc chăm chỉ, nhiệt tình rồi bạn sẽ thành công.

Trả lời