Chiến lược tìm việc có hiệu quả | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Chiến lược tìm việc có hiệu quả

tim viec 1
Đừng cho rằng bạn chỉ làm duy nhất những nơi làm việc phù hợp với lĩnh vực mà bạn học. Chìa khóa để tìm thấy một sự nghiệp to lớn là để cho suy nghĩ của bạn thoát ra ngoài chiếc hộp. Đừng để nó bị hạn chế trong bộ óc hẹp hòi khi cân nhắc đến việc bạn sẽ nộp hồ sơ xin việc ở đâu là phù hợp cho những kỹ năng và năng lực của bạn.


Hiểu tất cả cơ hội đều có thể đến với bạn 

Đừng cho rằng bạn chỉ làm duy nhất những nơi làm việc phù hợp với lĩnh vực mà bạn học. Chìa khóa để tìm thấy một sự nghiệp to lớn là để cho suy nghĩ của bạn thoát ra ngoài chiếc hộp. Đừng để nó bị hạn chế trong bộ óc hẹp hòi khi cân nhắc đến việc bạn sẽ nộp hồ sơ xin việc ở đâu là phù hợp cho những kỹ năng và năng lực của bạn. Mọi công ty đều cần những nhân viên kế toán, những giám đốc dự án, những nhân viên bán hàng,… chung chung.
Học từ sự thành công của người khác 
Tìm kiếm người nào đó mà đã có sự thành công trên bất cứ mọi lĩnh vực và nên trở thành bạn mới của họ. Xu hướng tìm việc ngày nay ai cũng tìm cho mình một người cố vấn, người có nhiều sự thành công và dày dạn kinh nghiệm, người có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích, hướng bạn đi đúng mục đích. Và đa số họ cũng muốn làm công việc cố vấn ấy để họ đi xa hơn nữa trong sự nghiệp quan trọng và đầy ý nghĩa của họ. Bạn có thể cầm lấy thế giới trên tất cả bởi chính bạn, bạn có thể thu được nhiều lợi ích từ kinh nghiệm và sự khôn ngoan của người khác. Những người cố vấn có thể làm cho mọi sự khác nhau tại mỗi giai đoạn trong sự nghiệp của bạn.
Học cách quảng bá bản thân 
Bạn phải có nhiều lời mời chào hơn những gì bạn nghĩ. Dù quá khứ của bạn được lấp đầy những kinh nghiệm và học vấn, thì bạn vẫn chỉ mang duy nhất năng lực của chính bạn đến công ty. Vì vậy, bạn phải học cách bày tỏ những kỹ năng của bạn trong một sự trình bày ngắn gọn, súc tích và cách thể hiện có sức thuyết phục. Bạn cảm thấy như thế là muốn khoe khoang trong cuộc gặp gỡ đầu tiên, nhưng khả năng quảng bá về bản thân sẽ giúp đỡ bạn to lớn.
 
Tham gia hiệp hội nghề nghiệp trực tuyến 
 
Nếu bạn thực sự muốn làm một ấn tượng, hãy gặp gỡ những người hiện đang làm việc cùng ngành nghề với bạn. Tình nguyện tham gia vào các dự án của họ và để biết về họ. Việc xây dựng mối quan hệ là cách nhanh nhất để gia nhập vào công ty mà bạn mong muốn làm việc. Học hỏi những gì mà họ làm và những gì bạn cần phải có để tiến xa về phía trước trong lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc tại một công ty có liên quan. Đó sẽ là những người mà bạn nên làm bạn, thông qua mạng lưới trực tuyến sẽ giúp bạn phát triển rộng rãi. Đừng né tránh những mong muốn về sự chuyên nghiệp của bạn thì bạn sẽ tiến xa hơn nữa.
 
Mạng lưới nội bộ công ty 
Nếu bạn muốn bảo đảm vị trí của bạn tại một công ty bạn mong muốn, thì bạn cần phải biết một vài người trong công ty họ. Vì bạn sẽ cạnh tranh với nhiều ứng viên khác để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Thực tế là những người đó, họ thích làm việc với những ai mà họ tin tưởng và yêu mến. Nếu bạn có thể tạo ra một ấn tượng tốt đầu tiên với một số người trong nội bộ công ty họ, thì bạn sẽ có một lợi thế cạnh tranh được gắn sẵn khi việc quyết định tuyển chọn bạn hay phân loại với những ứng viên khác.
Làm một resume hoàn chỉnh 
Đây chính là công cụ để quảng bá chính bạn, vì vậy đừng ngại thể hiện bạn vào trong ấy. Hãy nói lên chính bạn bằng những kỹ năng, năng lực và những thành thích nổi bật nhất mà bạn đã đạt đươc. Nêu ra ngắn gọn, cô đọng và súc tích. Nếu bạn có thể gây ấn tượng bởi một resume hoàn hảo thì bạn sẽ tìm thấy con đường dẫn đến công ty họ thông qua cánh cửa rộng mở.
Làm bài tập ở nhà 
Bạn có thể nghe điều này trong suốt quá trình ngồi ở ghế nhà trường, nhưng thậm chí nó còn quan trọng hơn trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Bạn có thể dễ dàng đánh mất cơ hội lớn cho một công việc vĩ đại bằng việc không hiểu biết đầy đủ những thông tin về công ty họ. Hãy chắc chắn là nghiên cứu kỹ những sản phẩm, dịch vụ mới và hướng đến một triển vọng tốt hơn trên những thách thức và những cơ hội mà công ty có khả năng đối mặt. Tìm hiểu thông qua website nội bộ công ty. Ở đó là một cổng thông tin đầy đủ, có sẵn để bạn tìm hiểu, bao gồm những tên tuổi, vị trí – chức vụ, và những thông tin cần liên lạc. Hãy nắm lấy lợi thế trên những thông tin này và những hiểu biết khác mà bạn có thể thu nhặt được từ vô số những nguồn sẵn có này.
Hỏi về công việc khác mà bạn mong muốn 
Nếu bạn mang những kỹ năng và kinh nghiệm ưu tú đặt lên bàn và để nó cho mọi người biết. Nếu vị trí mà bạn ứng tuyển không có nhiều thách thức đối với bạn thì đừng ngại tìm cách nhận thêm nhiều trách nhiệm. Nói với người phỏng vấn điều mà bạn muốn để làm một vị trí khác xứng đáng hơn tại công ty họ. Tự tin vào khả năng của chính mình là chiếc chìa khóa để mở ra một vị trí làm việc mới to lớn hơn. Nếu người ra quyết định có thể nhìn thấy những lời đề xuất của bạn và bạn có khả năng làm được những công việc khó khăn hơn so với những nhân viên hiện tại, thì bạn sẽ được tuyển chọn.