Cách trả lời giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Cách trả lời giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn

172d

Bạn đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới, bạn có tự tin rằng mình sẽ trả lời được hết các câu hỏi? Dưới đây là một số câu hỏi thường dùng trong phỏng vấn và cách trả lời,bạn tham khảo thêm để có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

Bạn có thể nói cho tôi biết một chút về bản thân biết được không?
Câu hỏi này cũng có ý nghĩa tương tự như câu: Bạn nghĩ mình là người như thế nào và tại sao bạn lại chọn công việc này? Với câu hỏi này, bạn nên trình bày ngắn gọn những thành tích, kinh nghiệm, học vấn hay những kỹ năng hữu ích bạn có cho vị trí bạn ứng tuyển.

Nhà tuyển dụng không thích nghe kể lể dài dòng, vì thế bạn nên mô tả thật súc tích, đầy đủ những thông tin về bản thân. Bạn không nên đề cập những thông tin cá nhân như: bạn tên gì, bao nhiêu tuổi, sống ở đâu… trong phần này.

Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình?
Lời khuyên dành cho ứng viên đối với câu hỏi này là trả lời với thái độ và quan điểm thật tích cực, câu trả lời nên được chuẩn bị trước. Bạn không nên nói rằng bạn bỏ công ty cũ vì tôi muốn tìm cơ hội việc làm tốt hơn. Thay vì vậy, bạn có thể nói: bạn đang tìm kiếm một môi trường làm việc cho tôi nhiều cơ hội vận dụng hết khả năng và kinh nghiệm của mình.

Bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty?
Đây là cơ hội để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy trình bày ngắn gọn và cô đọng về điểm mạnh, năng lực của bạn và những gì bạn có thể đóng góp cho công ty. Hãy tạo sự khác biệt cho bản thân bằng cách giới thiệu những phẩm chất chỉ bạn mới có .

Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
Nên thành thật khi đề cập đến điểm yếu của bạn, nhưng hãy nói cả cách bạn biến nó thành điểm mạnh. Nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người dám thừa nhận những điểm yếu của mình và luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân.

Bạn phản ứng sao với những lời phê bình?
Bạn có thể kể về một câu chuyện bạn bị sếp cũ phê bình hoặc khiển trách cùng với những kinh nghiệm, bài học bạn rút ra từ đó. Phê bình là bài học cần thiết và cần có trong quá trình làm việc để cải thiện nó ngày một tốt hơn, đó chính là câu chốt ấn tượng bạn nên nói với nhà tuyển dụng.

Bạn nghĩ sao nếu phải làm thêm giờ?
Với câu hỏi này, bạn nên trả lời rằng bạn muốn được thông báo trước điều đó hoặc phải có kế hoạch cho việc đó. Bạn có thể hỏi thêm xem bạn sẽ phải làm thêm bao nhiêu giờ, việc này có diễn ra thường xuyên không? Sau khi đã có được những thông tin như này thì bạn có thể nói ra suy nghĩ của bạn một cách thành thật.

Bạn muốn mức lương bao nhiêu?
Hãy đưa ra một mức lương mà bạn cho rằng hợp lý và có lợi cho mình. Nhưng đừng đưa ra một con số cố định mà hãy đưa khoảng lương bổng cao hơn một chút so với mức lương bạn mong muốn.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?
Nên chuẩn bị trước những câu hỏi này trước khi bạn đến buổi phỏng vấn. Và đừng bao giờ nói bạn không còn câu hỏi nào cả. Hãy thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí này và bạn muốn tìm hiểu những gì về công ty qua những câu hỏi với nhà tuyển dụng.