Cách tìm được công việc trong mơ khi bạn thiếu kinh nghiệm | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Cách tìm được công việc trong mơ khi bạn thiếu kinh nghiệm

22d

Làm thế nào để tìm được công việc trong mơ khi bạn dưới chuẩn nhà tuyển dụng? Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm điều gì ở một ứng viên được cho phù hợp với vị trí họ cần tuyển? Hãy xem bạn cần bổ sung thêm những gì để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nhé.

 Bạn đã từng tự nhận bản thân mình dưới chuẩn, không đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của một vị trí bạn mong muốn mà nhà tuyển dụng đưa ra? Thế nhưng, một điều khá ngạc nhiên được đưa ra bởi một chuyên nhân sự là: họ nhận thấy các ứng viên đều có đủ tiêu chuẩn đáp ứng được yêu cầu công việc của họ. 

Đã có những tiêu chí nào được sử dụng để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với một công việc? Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những kỹ năng gì ở ứng viên cho vị trí tuyển dụng của mình? Dưới đây là một số kỹ năng phổ biến mà nhà tuyển dụng thường dựa vào để tìm kiếm ứng viên cho mình, hãy xem bạn cần bổ sung thêm những kỹ năng nào nhé.
1. Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp là một trong nhiều yếu tố góp phần làm nên thành công của mỗi người. Khả năng giao tiếp hiệu quả chắc chắn sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong nghề nghiệp và kinh doanh. Có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ cho phép bạn tiến xa trong những lĩnh vực của mình.
Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng quan trọng với mỗi người, ai cũng cần có kỹ năng giao tiếp khéo, ứng xử hiệu quả trong các tình huống của cuộc sống, và xã hội. Khi giao tiếp với khách hàng cần nói sao cho thuyết phục, khi giao tiếp xây dựng mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp cần sự trung thực, thẳng thắn…Vì vậy tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa thành công.

2. Kỹ năng làm việc nhóm
Làm việc theo nhóm có thể thúc đẩy tinh thần hợp tác, sự phối hợp, hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên, từ đó tạo ra những giải pháp mới cho mọi vấn đề khó khăn. Kỹ năng của mỗi cá nhân và sự tự giám sát của nhóm sẽ tạo điều kiện cho việc hoàn thành mục tiêu một cách tốt nhất.
Kỹ năng làm việc nhóm tốt có thể giúp bạn phát huy được khả năng tiềm tàng của mình. Bởi vì nhóm có thể tạo môi trường làm việc tập thể – nơi mỗi cá nhân đều được giao trách nhiệm và có quyền hạn, nơi mà sự tin tưởng và sẻ chia được đặt lên hàng đầu – nên có thể khuyến khích mọi người làm tích cực hơn.
3. Kỹ năng phân tích
Phân tích là một trong những kỹ năng rất cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống, bởi thực tế luôn một chuỗi những vấn đề đòi hỏi chúng ta phải giải quyết mà không vấn đề nào giống vấn đề nào và cũng không có một công thức chung nào để giải quyết mọi vấn đề. Điều quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích và tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để khi vấn đề nảy sinh thì chúng ta có thể vận dụng những kỹ năng sẵn có để giải quyết công việc và vấn đề đó một cách hiệu quả nhất.
4. Kỹ năng hỗ trợ
Kỹ năng hỗ trợ được nói đến ở đây chính là cách bạn làm thế nào đề giúp những khách hàng tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp với họ, là cách trợ giúp những bộ phận khác để cùng xử lý khối lượng công việc, là cách bạn hỗ trợ cấp trên làm việc với các báo cáo hay sắp xếp lịch trình làm việc. Bạn có thể hỗ trợ mọi người bằng nhiều cách, đó là điều thường ngày bạn vẫn đang làm. Hỗ trợ hay theo cách hiểu thông thường chính là giúp đỡ người khác. Hãy suy nghĩ về những người bạn từng hỗ trợ, cách thực hiện và sau đó nêu rõ vào sơ yếu lý lịch của mình.
5. Kỹ năng làm việc độc lập
Làm việc nhóm là kỹ năng được nhắc đến nhiều trong công việc, ở đó có sự tương tác lẫn nhau giữa các thành viên trong cùng một bộ phận. Nếu không có kỹ năng làm việc nhóm chúng ta sẽ rất khó khăn để hòa nhập vào cuộc sống chung với mọi người. Nhưng, ngoài làm việc nhóm, nếu bạn không biết cách làm việc độc lập, tự xử lý và giải quyết công việc của mình thì bạn cũng sẽ rất khó để thành công trong sự nghiệp.