Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

114d

Tìm được cho mình một công việc phù hợp không phải là việc dễ dàng nhất là trong thời buổi khủng hoảng hiện nay. Hãy tham khảo một số gợi ý sau để bạn có thể gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và đến gần hơn với vị trí công việc mong muốn nhé.

Thái độ tích cực

Tìm việc là chuyện hầu hết chúng ta ai cũng phải trải qua, đó có thể là một quá trình kéo dài trong một vài tháng hoặc thậm trí cả năm. Điều quan trọng trước khi tìm việc là: các ứng viên cần phải hiểu rõ bản thân mình muốn gì, công việc mình đang tìm kiếm là công việc nào và cuối cùng là viết CV ứng tuyển.

Với những ứng viên thất nghiệp trong khoảng thời gian dài thì luôn có một tâm lý tiêu cực, chán nản và tự ti, họ cảm thấy thất vọng và lo lắng với chính bản thân mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy càng những lúc này, bạn càng phải duy trì thái độ tích cực, tinh thần lạc quan, sự chán nản chỉ khiến bạn mất thêm cơ hội mà thôi.

Xây dựng thương hiệu bản thân
Thật khó để bạn có những đánh giá khách quan về chính bản thân mình. Bởi vậy, có một cách để bạn hiểu rõ hơn về điều đó là: hãy gửi mail cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người thân của bạn, chia sẻ với họ rằng bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân và rất cần họ giúp, bạn mong họ bỏ ra vài phút, nêu lên 3 tính từ miêu tả chính xác nhất về bạn. Chắc hẳn sẽ có rất nhiều phản hồi làm bạn phải bất ngờ .
Tìm đúng công việc mơ ước
Có khá nhiều ứng viên không biết công việc mơ ước của mình là gì, nhưng họ biết một điều là họ cảm thấy không hài lòng và chán nản với công việc hiện tại. Để tìm được công việc mơ ước, việc đầu tiên bạn nên làm là viết ra một danh sách những công việc lý tưởng bạn muốn được làm.
Bạn không nên nhận một công việc chỉ vì thu nhập của vị trí đó cao. Tiền là quan trọng nhưng công việc cũng quan trọng không kém, bạn có thích nhận một công việc lương cao trong khi bạn luôn bị áp lực vì thời gian hay vì không đủ khả năng đảm nhiệm tốt công việc đó. Chúng ta dành nhiều thời gian trong ngày cho công việc hơn bất cứ điều gì khác. Nếu những ngày tháng đi làm đang bòn rút sức lực của bạn thì chẳng có số tiền nào có thể bù đắp được. Một công việc với mức thu nhập có thể không quá cao, nhưng bạn thấy thoải mái khi làm công việc đó sẽ tốt hơn rất nhiều. Hãy làm việc bạn thích, và nhận công xứng đáng.
Làm nổi bật phần quan trọng nhất của bản CV
Phần quan trọng nhất trong CV chính là phần tóm tắt công việc, đây chính là phần để bạn có thể xây dựng và khẳng định thương hiệu cá nhân của mình. Phần này có thể chỉ gồm 2-3 câu, được viết ở phần trên CV, nó giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn bao quát đầu tiên về kinh nghiệm và khả năng của bạn.
Thông thường, khi một ai đó đọc CV của bạn, có luôn muốn có được các thông tin về bạn một cách nhanh nhất. Bởi vậy, việc bạn tóm tắt một vài dòng ngắn gọn để giới thiệu bản thân sẽ khiến người đọc cảm thấy dễ chịu. Đó cũng chính là cơ hội để bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

Tránh những sai lầm thường gặp trong bản CV

Một bản CV, yếu tố quan trọng đầu tiên chính là hình thức định dạng, chỉ nhìn sơ qua mà chưa cần đọc nội dung, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn ra sự cẩu thả, không chuyên nghiệp của bạn. Khoảng cách dòng, chữ, căn chỉnh lề lung tung, các dấu ngắt câu đặt không phù hợp hay kèm theo các lỗi chính tả.
CV là cầu nối đầu tiên giữa bạn với nhà tuyển dụng, nó có thể quyết định việc bạn được vào vòng trong hay bị loại ngay từ đầu. Bởi vậy, bạn nên bớt chút thời gian rà soát, xem xét, chỉnh sửa và sắp xếp các thông tin trong CV sao cho khoa học và hợp lý. Đừng để mất ấn tượng ngay từ phút đầu chỉ vì những lỗi nhỏ không đáng.
Việc sử dụng chữ in hoa hoặc viết tắt quá nhiều cũng là điều bạn không nên làm trong CV. Bạn có thể nhờ người khác đọc lại bản CV của mình, những ý kiến của họ sẽ khách quan hơn, nếu họ không hiểu bạn viết gì, thì bạn nên viết lại CV một cách rõ ràng hơn.
Ngoài ra, bạn không nên viết CV như một bản mô tả công việc vì điều đó có thể làm CV của bạn trở nên đơn điệu. Bạn nên các gạch đầu dòng để mô tả những kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc của mình, bạn cũng có thể nêu thêm các thành tựu hoặc thành tích bạn đã đạt được kèm theo những con số cụ thể nếu bạn muốn được chú ý nhiều hơn.