Các lỗi ngôn ngữ cơ thể bạn nên tránh trong buổi phỏng vấn. | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Các lỗi ngôn ngữ cơ thể bạn nên tránh trong buổi phỏng vấn.

22d

Thuyết trình là nhân tố cốt yếu cơ bản trong thế giới doanh nghiệp năng động hiện nay. Nó bao gồm cả cách bạn thể hiện và giới thiệu bản thân. Điều này được bắt đầu ngay từ bước đầu của một cuộc phỏng vấn xin việc làm.

Nhìn một cách nghiêm túc và đúng đắn thì bạn phải thể hiện được thái độ tích cực của mình. Dưới đây là một số điều bạn nên tránh trong một cuộc phỏng vấn quan trọng.

Không ngồi thõng vai
Đừng ngồi giống như là bạn đang nghỉ ngơi, thư giãn trên chiếc ghế của mình. Bởi điều đó cho thấy rằng bạn là người uể oải, lười biếng. Hãy cố gắng ngồi cao và thẳng lưng trong tư thế thoải mái nhất.

Không bắt tay một cách run rẩy.
Hãy chắc chắn rằng tay của bạn không run mà nó hoàn toàn kiên định, vững chắc. Bắt tay một cách run rẩy và chỉ bằng một nửa bàn tay sẽ tạo nên ấn tượng rằng bạn không tự tin về bản thân.

Đừng tránh giao tiếp bằng mắt.
Mắt là một nhân tố quan trọng trong việc thể hiện ngôn ngữ cơ thể của bạn. Hãy cố gắng tạo và duy trì sự giao tiếp bằng mắt với người phỏng vấn. Nếu có nhiều hơn một người phỏng vấn bạn, bạn có thể nhìn vào mỗi người trong số họ theo một khoảng thời gian nhất định. Bỏ qua kênh giao tiếp này, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn không thích thú hoặc không quan tâm đến cuộc phỏng.

Đừng khoanh tay trước ngực
Khoanh tay trước ngực cho thấy rằng bạn phòng thủ và không cởi mở. Tìm việc làm Hãy để cánh tay của bạn bên cạnh, điều đó nói lên rằng bạn là người dễ gần, dễ tiếp cận.

Đừng gật đầu khi không cần thiết
Có người nói chuyện ngồi bên bàn và đối diện với bạn không có nghĩa là bạn gật đầu đồng ý với tất cả những gì người đó nói. Đừng gật đầu hay đồng ý với tất cả những gì họ nói. Bởi điều này thực sự có thể làm giảm giá trị các ý kiến cũng như quan điểm của riêng bạn.

Không bị phân tâm.
Đừng đùa nghịch tóc, cắn móng tay (ngay cả khi bạn đang ở phỏng chờ đợi tới lượt để vào phỏng vấn) hay tạo ra sự sốt ruột với bất kỳ đối tượng nào xung quanh bạn. Điều này thể hiện rằng bạn đang lo lắng và đang bị phân tâm bởi cuộc phỏng vấn. Và nhà tuyển dụng thì thường muốn bạn tập trung vào câu trả lời chứ không muốn bạn bị phân tâm vì một vấn đề nào đó.

Kiểm tra nét mặt của bạn
Hãy đảm bảo rằng nét mặt của bạn phù hợp với những gì bạn đang nói. Nếu không nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối. Vì vậy, không chỉ nói mà đôi mắt của bạn cũng nên tạo ra sự thuyết phục với nhà tuyển dụng.

Thể hiện sự chuyên nghiệp.
Không nên mặc quần áo quá rộng so với cơ thể của bạn. Hãy chắc rằng trông bạn thật bảnh bao, đứng đắn, quần áo được là ủi cẩn thận. Tóc của bạn cũng cần gọn gàng. Vẻ ngoài luộm thuộm chứng tỏ rằng bạn không mấy quan tâm đến công việc mà bạn đi phỏng vấn.

Tránh vấp ngã
Hãy nhìn xung quanh trước khi bạn bước vào phòng phỏng vấn. Cẩn thận từng bước để không bị vấp ngã. Không đi một cách uể oải. Hãy vươn thẳng người và đi thẳng lưng với một nụ cười trên khuôn mặt.