Bạn đã chọn đúng nghề? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Bạn đã chọn đúng nghề?

214d

Bạn thấy chán nản và bế tắc với công việc hiện tại? Ban băn khoăn không biết công việc này có phù hợp và có thực sự dành cho mình hay không? Tham khảo một số dấu hiệu dưới đây để tìm ra giải pháp tốt nhất cho sự nghiệp của bạn nhé.

Bạn cảm thấy buồn chán với công việc
Thụ động trải qua từng phút trôi qua trong công việc không đơn giản chỉ là buồn chán, nó còn ảnh hướng xấu tới cả bạn và công ty.

Giải pháp:
– Dù là sự chuyển đổi công việc trong công ty hay “ nhảy việc”, bạn nên làm theo cảm xúc của mình. Hãy bắt đầu bằng cách xác định công việc bạn thực sự muốn theo đuổi.
– Dành thời gian để tìm hiểu những điều bạn thấy thích hứng thú và công việc nào có thể tận dụng các kĩ năng của bạn – dù đó là công việc khác hẳn với công việc hiện tại của bạn.

Bạn sợ thức dậy và đi làm vào mỗi sáng
Những cơn ác mộng trong đêm về công việc và cảm giác sợ hãi khi thức dậy vào buổi sáng vì phải tới cơ quan là dấu hiệu đã đến lúc bạn cần thay đổi.

Giải pháp:
– Thực hiện một cuộc đánh giá toàn diện về bản thân. Điều gì trong công việc tác động xấu tới bạn như vậy và tại sao? Nếu đã đến lúc “nhảy việc”, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định.
– Nâng cao trình độ có thể giúp bạn có kĩ năng và tự tin cần thiết để tạo sự thay đổi.
Bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn nữa

Ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền, đó là nhu cầu của tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy bức xúc khi công việc hiện tại không mang lại cho bạn điều đó, bạn có thể tìm một công việc khác có mức lương cao hơn với nhiều khoản trợ cấp.

Giải pháp:
– Một nguyên tắc chung: có bằng cấp càng cao, bạn càng kiếm được nhiều hơn. Điều này đúng ở hầu hết các lĩnh vực: y tế, kinh doanh, giáo dục… Do đó, nếu có thể, hãy tham gia các khóa học để nâng cao bằng cấp.
– Công việc ở cấp độ quản lí cũng giúp bạn kiếm nhiều tiền hơn. Vì vậy, hãy xem xét việc tham gia khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh chẳng hạn.
– Các lĩnh vực “ hot” như tài chính, kế toán có mức lương cao, đặc biệt đối với cấp độ quản lí.

Bạn luôn lo lắng mình sẽ bị sa thải
Khi tỉ lệ thất nghiệp vẫn đang tăng, có duy trì được một công việc an toàn và ổn định hay không là nỗi lo chung của nhiều người. Nhưng nếu nỗi lo đó tạo một áp lực lớn cho bạn, nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Do đó, bạn cần tập trung và xây dựng sự ổn định nghề nghiệp trong dài hạn.

Giải pháp:
– Có một số công việc ổn định hơn những công việc khác như bác sĩ, kế toán… Nếu bạn lo sợ mình sẽ mất việc, hãy bắt đầu thực hiện kế hoạch tìm nghề nghiệp khác phù hợp với trình độ và cá nhân bạn.
– Nâng cao kiến thức có thể là một phần của chiến lược dài hạn hiệu quả, hoặc thậm chí một chiến lược gần, vì có nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn như tại chức hay văn bằng 2, chứng chỉ tin học…
– Chú ý tới những ngành nghề đang “ hot” trên thị trường.

Bạn tìm việc dù đã có
Tiếp tục quá trình tìm công việc mới trong khi đã có không chỉ nguy hiểm mà còn chỉ rằng mọi điều trong công việc hiện tại của bạn đều không ổn.

Giải pháp:
– Trước tiên, hãy dừng quá trình tìm việc mới. Sẽ ra sao nếu sếp và đồng nghiệp biết điều đó?
– Tiếp theo, bắt đầu sử dụng thời gian rảnh để cải thiện sơ yếu lí lịch và củng cố mạng lưới quan hệ của bạn.
– Tìm cách phát triển sự nghiệp hiện tại bằng cách tham gia các dự án nhiều thách thức hoặc bổ sung trình độ…

Bạn bị bỏ qua trong đợt thăng tiến vừa qua
Dù công việc hay tình huống là gì, nhìn những người khác lần lượt trở thành sếp trong khi mình lại giậm chân tại chỗ là một điều khó chấp nhận. Và dần bạn sẽ cảm thấy tiêu cực với bản thân và công việc.

Giải pháp:
– Cách giải quyết tốt nhất là chứng tỏ bạn xứng đáng được thăng thức. Hãy cho sếp biết rằng bạn có nguyện vọng tiến lên vị trí cao hơn và hỏi sếp về những khía cạnh bạn cần cải thiện.
– Xem xét việc bổ sung trình độ của mình bằng một tấm chứng nhận hay học cao học. Muốn tiến tới cấp quản lí, bạn có thể tham gia chương trình MBA phù hợp với mình ở các lĩnh vực bán hàng, marketing hoặc nhân sự…
– Chú ý rằng nhiều công ty tài trợ chi phí học tập cho những nhân viên tiềm năng.