Bạn đã biết cách viết email xin việc? | Tuyển dụng Hải Phòng

Tuyển dụng Hải Phòng tuyen dung hai phong việc làm Hải Phòng viec lam hai phong

Tuyển dụng Hải Phòng mới nhất việc làm Hải Phòng mới nhất tuyen dung hai phong moi nhat viec lam hai phong moi nhat

Tuyển dụng kế toán ở Hải Phòng việc làm kế toán ở Hải Phòng tuyen dung ke toan o hai phong viec lam ke toan o hai phong

Bạn đã biết cách viết email xin việc?

266d

Làm cách nào để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi họ đọc mail ứng tuyển của bạn? Làm sao để mail xin việc của bạn trở nên nổi bật và gây được sự chú ý nhất cho nhà tuyển dụng ? Bạn cần tránh những lỗi gì trong email của mình? Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Sử dụng địa chỉ email nghiêm túc

Bạn nên chọn một email thực sự nghiêm túc để gửi thông tin đến cho nhà tuyển dụng, tên email có thể là tên của bạn kèm theo chuyên ngành bạn tốt nghiệp hoặc tên vị trí công việc bạn ứng tuyển.
Đừng nên sử dụng email kiểu như cobethichcuoi@… , anhchangdeptrai@… Bởi chúng sẽ gây mất thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên và nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không nghiêm túc hoặc tệ hơn nữa là họ cảm thấy bị coi thường.
Tên File đính kèm
Nếu bạn phải gửi file đính kèm trong email gửi nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng tên của các tài liệu ấy có chứa tên của bạn. Bởi mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ phải mất khá nhiều thời gian để sàng lọc các hồ sơ ứng viên gửi về. Đừng để hồ sơ của bạn bị loại chỉ vì một lý do không đáng có như thông tin tài liệu chưa rõ ràng.
Chủ đề email phù hợp
Khi gửi email ứng tuyển cho một vị trí nào đó, bạn tuyệt đối không được để trống dòng chủ đề hoặc để chủ đề một cách chung chung như: Đơn xin việc hoặc hồ sơ ứng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng nhận biết ngay mục đích email của bạn ngay khi mở hòm email. Chủ đề email bạn có thể ghi tên của bạn + số năm kinh nghiệm bạn có + vị trí công việc bạn mong muốn ứng tuyển. Kiểu chủ đề này sẽ gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn, thôi thúc họ mở và đọc email của bạn.
Ghi thông tin liên lạc của bạn trong email
Có thể bạn đã để thông tin liên hệ trong hồ sơ – trong các file đính kèm. Nhưng ghi thêm thông liên hệ của bạn trong phần chính của email cũng không phải là việc thừa thãi. Bởi có khá nhiều nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi phải mở lại các file đính kèm để xem lại thông tin liên hệ của bạn.
Đọc lại và rà soát lỗi chính tả trong email
Không gì đáng buồn hơn khi kết quả của cả một quá trình học hành và chịu khó làm việc tiếp thu kinh nghiệm  của bạn tiêu tan trong phút chốc bởi một lý do cỏn con là “hồ sơ của bạn mắc lỗi chính tả”. Rất có thể bạn bị loại chỉ sự sai sót ở các câu chữ. Do đó, hãy thể hiện rằng bạn thực sự nghiêm túc và quan tâm đến công việc này, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp  của bạn từ những tiểu tiết nhỏ nhất
Nội dung email
Nội dung email bạn nên liệt kê những điểm mạnh của bản thân, những kỹ năng, kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tốt nhất cho vị trí công việc bạn ứng tuyển.  Đừng chỉ viết ngắn gọn kiểu như: Tôi viết email này để ứng tuyển xin được ứng tuyển vào công ty.
Hãy đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng, bắt lấy một vài ‘từ khóa’ và sử dụng chúng trong email để nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí họ đăng tuyển.

Liên hệ với nhà tuyển dụng sau khi gửi email

Email không phải lúc nào cũng là kênh liên lạc đáng tin cậy. Rất có thể nhà tuyển dụng sẽ coi email của bạn là thư rác bởi họ không thể kiểm soát được quá nhiều email nhận được. Do đó, hãy gọi điện để cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đã gửi mail và họ check xem đã nhận được email của bạn hay chưa. Đây cũng là cách để bạn nhắc khéo nhà tuyển dụng xem hồ sơ của mình.